Các chương trình trưng bày nghệ thuật nổi bật trong tháng 1 (P6)

Các chương trình trưng bày nghệ thuật nổi bật trong tháng 1 (P6)

Bởi Hà Trang 09/02/2023

Adrián Villar Rojas

Cách tốt nhất để khẳng định vị thí tiên phong trong nghệ thuật chính là tự sáng tạo ra một thế giới riêng của mình như cách nghệ sĩ người Argentina gốc Peru Adrián Villar Rojas đã thử với phần mềm “Cỗ máy thời gian” của mình. Sau khi tạo ra các không gian mô phỏng, Rojas đưa các tác phẩm điêu khắc từ hàng trăm đến hàng nghìn năm ảo thành các tác phẩm thật. 

Năm trong số những tác phẩm giả này như một hầm chứa nhiên liệu cũ được sử dụng trong Thế chiến II đã được tái hiện lại. Nghệ sĩ thực sự nỗ lực mang đến trải nghiệm nghệ thuật mới nhất này đến khán giả bao gồm các mẫu vật giống như hàu quá khổ, xương khủng long, phụ tùng xe hơi và những thứ không thể đặt tên đồng thời khẳng định phong cách nghệ thuật huyền ảo đặc trưng của mình.

Địa điêm: Phòng trưng bày nghệ thuật của New South Wales, Sydney, đến tháng 7 năm 2023

Isaac Julien x 2

Hai cuộc triển lãm nghệ thuật này tập trung vào tác phẩm của nghệ sĩ trong lĩnh phực điện ảnh và video người Anh Isaac Julien. Anh cũng là nghệ sĩ nổi tiếng với các tác phẩm sắp đặt đa màn hình giải quyết các vấn đề về chủng tộc, giai cấp, tình dục và lịch sử. Được trưng bày tại Bảo tàng Mỹ thuật Virginia, “Lessons of the Hour—Frederick Douglass” kết hợp một số tác phẩm nổi tiếng nhất của những nghệ sĩ phản đối chế độ nô lệ ở Mỹ. Ở London, tại Tate Britain, triển lãm quy mô lớn sẽ trưng bày các tác phẩm từ 1980 cho đến nay của nghệ sĩ ở Anh.

Địa điểm: Virgina MFA, Richmond, đến ngày 9 tháng 7 năm 2023; Tate Britain, Luân Đôn, ngày 26 tháng 4–tháng 8. 20, 2023

Matthew Wong

Nét vẽ có vẻ mệt mỏi, ủ rũ và bảng màu rực rỡ được nhấn nhá bằng các dấu chấm là đặc điểm nổi bật của các bức tranh sơn dầu giàu tính tượng hình của họa sĩ Matthew Wong, người đã qua đời vào năm 2019 ở tuổi 35. 

Bị ảnh hưởng từ Fauvists đến các họa sĩ vẽ bằng mực vào thời nhà Thanh thế kỷ 17, cùng các nghệ sĩ đương đại, Wong đã tạo nên những khung cảnh đầy hoài niệm và đau thương. Chương trình hồi tưởng đầu tiên về họa sĩ tại bảo tàng lần này bao gồm hơn 50 bức tranh sống động được vẽ bằng mực trong cuộc đời và sự nghiệp nhiệt huyết với nghệ thuật ngắn ngủi của Wong.

Địa điểm: Bảo tàng nghệ thuật Dallas, đến hết ngày 19 tháng 2 năm 2023

Xem thêm phần 1 tại đây

Xem thêm phần 2 tại đây

Xem thêm phần 3 tại đây

Xem thêm phần 4 tại đây

Xem thêm phần 5 tại đây

Xem thêm phần 7 tại đây

 

Biên dịch: Minh Hậu

Biên tập: Nguyễn Hiếu

https://www.artnews.com/list/art-in-america/features/museum-shows-to-see-january-1234650221/judith-lauand/

Viết bình luận của bạn:

Đăng ký làm gia sư

Mật khẩu của bạn được mã hóa. Ngoại trừ bạn, không ai có thể biết được mật khẩu của bạn.

Đăng ký thuê gia sư