Các chương trình trưng bày nghệ thuật nổi bật trong tháng 1 (P7)

Các chương trình trưng bày nghệ thuật nổi bật trong tháng 1 (P7)

Bởi Hà Trang 09/02/2023

Gego

Gertrud Goldschmidt, nghệ sĩ được biết đến với cái tên Gego, đã chạy trốn khỏi cuộc đàn áp của Đức Quốc xã vào năm 1939 và di cư đến Venezuela và trở thành một trong những nghệ sĩ hậu chiến hàng đầu của khu vực. Đồng thời bà cũng là nghệ sĩ hàng đầu của trường phái nghệ thuật trừu tượng hình học và động học. 

Triển lãm lần này của Gego là tập hợp hơn 120 tác phẩm về các nghiên cứu đường nét phức tạp của bà về kiến trúc, thiết kế, điêu khắc, vẽ, in ấn, dệt may và sắp đặt theo địa điểm cụ thể từ đầu những năm 1950 đến đầu những năm 1990. Điểm nhấn trong bộ sưu tập này là 18 tác phẩm nổi tiếng nhất của bà, bao gồm cả tác phẩm điêu khắc bằng dây treo.

Địa điểm: Bảo tàng Jumex, Thành phố Mexico, đến hết ngày 5 tháng 2 năm 2023; Bảo tàng Solomon R. Guggenheim, New York, ngày 31 tháng 3 – 12 tháng 9, 2023

Walter De Maria: Boxes for Meaningless Work

“Boxes for Meaningless Work” là chủ đề triển lãm cá nhân của Walter De Maria. Điều đáng chú ý nhất là sự xuất hiện của từ “vô nghĩa” (meaningless) trong chương trình, ám chỉ các tác phẩm nghệ thuật ngẫu hứng, đôi khi hài hước. Sự căng thẳng giữa vô nghĩa và triết học này xuất hiện trong các tác phẩm ít được biết đến hơn như “Mile Long Drawing” (1968) với hình ảnh hai đường phấn trắng kéo dài đến tận chân trời sa mạc. Hàm ý này cũng được thể hiện trong tác phẩm sắp đặt cố định “The New York Earth Room” (1977). 

Ngoài ra còn có các tác phẩm trước đó gợi mở cho người xem các tình huống có kết thúc mở, từ hộp gỗ “Walk Around the Box” (1961) đến khối hộp đơn giản nhưng bí ẩn tuyệt vời “In This Box is Contained the Spirit of a Young Man's Heart” (1964).

Địa điểm: Menil Collection, Houston, đến hết ngày 23 tháng 4 năm 2023

Rosemarie Trockel

Nghệ sĩ người Đức Rosemarie Trockel có lẽ được biết đến nhiều nhất với những “bức tranh” dệt bằng máy kết hợp các mẫu dệt truyền thống. Một trong số các tác phẩm đó đã xuất hiện trong triển lãm chính tại Venice Biennale 2022. 

Trockel từ lâu đã quan tâm đến cấu trúc quyền lực trong xã hội gia trưởng, cũng như mối quan hệ giữa giới tính, bạo lực và thể hiện chúng trên nhiều phương tiện khác nhau. Các chủ đề này được gói gọn trong hơn 400 video, gốm sứ, ảnh ghép và bản vẽ trải dài trong sự nghiệp của Trockel, từ những năm 1970 đến nay và cả những tác phẩm mới sẽ được trưng bày trong chương trình.

Địa điểm: Museum für Moderne Kunst, Frankfurt, đến hết ngày 18 tháng 6 năm 2023

Xem thêm phần 1 tại đây

Xem thêm phần 2 tại đây

Xem thêm phần 3 tại đây

Xem thêm phần 4 tại đây

Xem thêm phần 5 tại đây

Xem thêm phần 6 tại đây

 

Biên dịch: Minh Hậu

Biên tập: Nguyễn Hiếu

https://www.artnews.com/list/art-in-america/features/museum-shows-to-see-january-1234650221/matthew-wong/

Đăng ký làm gia sư

Mật khẩu của bạn được mã hóa. Ngoại trừ bạn, không ai có thể biết được mật khẩu của bạn.

Đăng ký thuê gia sư