Các chương trình trưng bày nghệ thuật nổi bật trong tháng 1 (P3)

Các chương trình trưng bày nghệ thuật nổi bật trong tháng 1 (P3)

Bởi Hà Trang 06/02/2023

Jasmina Cibic

Nghệ sĩ Jasmina Cibic sinh ra ở Nam Tư nhưng phát triển sự nghiệp tại London, Vương quốc Anh. Các tác phẩm nghệ thuật của cô chủ yếu khám phá sự khác nhau giữa văn hóa và quyền lực chính trị, sử dụng nghệ thuật và kiến trúc để xem xét kỹ lưỡng các khái niệm về quyền lực mềm, xây dựng quốc gia và triển khai các chương trình nghị sự và ý thức hệ chính trị.

Các bộ phim và sắp đặt của cô rất nổi bật và trang nhã nhưng đen tối. Trong buổi giới thiệu của Cibic tại Venice Biennale 2013, giấy dán tường sang trọng in hình con bọ cánh cứng hóa ra lại mô tả một loài côn trùng có tên là Anophthalmus hitleri bởi một nhà khoa học ủng hộ Đức Quốc xã. Bên cạnh đó, Cibic cũng thường xuyên sử dụng các tòa nhà hành chính làm bối cảnh trong các tác phẩm của mình. Ví dụ như bộ phim “The Gift” năm 2021 của cô được quay phần lớn tại Trụ sở Đảng Cộng sản Pháp của Oscar Niemeyer ở Paris.

Địa điểm: Phòng trưng bày nghệ thuật công cộng Dunedin, Dunedin, New Zealand, đến hết ngày 12 tháng 2 năm 2023

James Castle

“Vũ trụ riêng của James Castle” là tên của triển lãm bao gồm khoảng 90 bức vẽ của họa sĩ Jame Castle. Chương trình trưng bày này thể hiện cách thức một họa sĩ tự học vùng nông thôn Idaho không thể nghe hoặc nói, đã sử dụng thị lực, kỹ năng đồ họa bẩm sinh và bất kỳ chất liệu nào khác để tạo nên các tác phẩm nghệ thuật ấn tượng.  

Những chi tiết nhỏ như kể cả than từ que diêm cháy, giấy vụn và nước bọt đều được họa sĩ liên kết khéo léo với môi trường. Nhiều hình ảnh, như những trang trại với chuồng trại và hàng rào thô sơ, những con đường vắng vẻ với những đường dây điện xập xệ, nội thất mộc mạc không có người ở trong các bức vẽ truyền tải một cảm giác ám ảnh về những sự hiện diện không thể giải thích được trong tâm trí Castle.

Địa điểm: Bảo tàng Nghệ thuật Santa Barbara, đến hết ngày 17 tháng 9 năm 2023

I have not loved (enough or worked)

Bạn có thể chứng minh sự tồn tại của tình yêu hay biến nó thành tầm nhìn như một tế bào dưới kính hiển vi không? Đó là một nhiệm vụ bất khả thi, nhưng các họa sĩ tham gia triển lãm với tiêu đề trên đang cố gắng thể hiện chúng theo những cách khác nhau. 

“I have not loved (enough or worked)”, triển lãm tập hợp video, nhiếp ảnh, hội họa và điêu khắc của các nghệ sĩ như Hai-Hsin Huang, Daisuke KosugiPixy Liao. Các tác phẩm của họ kể những câu chuyện về tình yêu cùng các cung bậc cảm xúc tất yếu trong đó như: mất mát, khao khát và cô đơn. 

Địa điểm: Phòng trưng bày Nghệ thuật Tây Úc, Perth, đến hết ngày 23 tháng 4 năm 2023

Xem thêm phần 1 tại đây

Xem thêm phần 2 tại đây

Xem thêm phần 4 tại đây

Xem thêm phần 5 tại đây

Xem thêm phần 6 tại đây

Xem thêm phần 7 tại đây

 

Biên dịch: Minh Hậu

Biên tập: Nguyễn Hiếu

https://www.artnews.com/list/art-in-america/features/museum-shows-to-see-january-1234650221/jasmina-cibic/

Đăng ký làm gia sư

Mật khẩu của bạn được mã hóa. Ngoại trừ bạn, không ai có thể biết được mật khẩu của bạn.

Đăng ký thuê gia sư