18 nơi làm việc được bảo tồn của các nữ hoạ sĩ nổi tiếng mà bạn có thể ghé thăm (Phần 6)

18 nơi làm việc được bảo tồn của các nữ hoạ sĩ nổi tiếng mà bạn có thể ghé thăm (Phần 6)

Bởi Hà Trang 19/11/2022

16. Nhà Dorich, London

Những ngôi nhà studio do một nữ nghệ sĩ thiết kế có chứa các tác phẩm sáng tạo của riêng người đó là rất hiếm, và đây là một trong số đó. Nhà điêu khắc Dora Gordine đã thiết kế Dorich House (kết hợp giữa tên của bà với tên chồng bà, Richard) bao gồm các sàn bê tông cốt thép đủ mạnh để nâng đỡ các tác phẩm điêu khắc bằng đồng rất nặng của mình. Bà cũng quyết định dành phần lớn không gian trong nhà cho studio của mình và một phòng triển lãm để trưng bày tác phẩm mà mình tạo ra. Được hoàn thành vào năm 1936, ngôi nhà ba tầng hiện là bảo tàng dành riêng cho tác phẩm của Dora với nhiều điểm vẫn như lúc ban đầu, bao gồm cả chiếc cần cẩu điêu khắc tích hợp mà Gordine sử dụng để di chuyển các mảnh ghép giữa xưởng thạch cao và xưởng mô hình của bà. Toàn bộ ngôi nhà đều mở cửa cho mọi khách tham quan, bao gồm cả căn hộ của cặp vợ chồng bà trên tầng cao nhất và sân thượng nhìn ra Công viên Richmond của London.

https://www.dorichhousemuseum.org.uk/

17. Đồn điền Melrose, Melrose, Louisiana

Clementine Hunter, tại đồn điền Melrose.

Clementine Hunter chuyển đến đồn điền Melrose khi còn là một cô gái trẻ và dành toàn bộ cuộc sống của mình tại đó. Ban đầu bà làm ruộng, nhưng đến những năm 1920, bà nấu ăn cho chủ đồn điền, Cammie Henry, người đã biến Melrose thành nơi gặp gỡ của các hoạ sĩ và thợ thủ công. Tìm thấy một số ống sơn bị bỏ lại do một họa sĩ đến thăm để lại, Hunter mang chúng trở lại căn nhà gỗ của bà trong khuôn viên, nơi bà bắt đầu vẽ những cảnh minh họa trải nghiệm về cuộc sống của mình trong đồn điền. Tác phẩm nổi tiếng nhất của Hunter, Bức tranh tường ngôi nhà châu Phi (1955), được lắp đặt tại Ngôi nhà châu Phi ở đồn điền Melrose, hiện đang hoạt động như một bảo tàng lịch sử. Cabin riêng của nghệ sĩ, nơi Hunter vẽ đèn lồng bằng dầu hỏa vào ban đêm, đã được khôi phục và du khách có thể tham quan. Đó là một ví dụ hiếm hoi về ngôi nhà của người lao động trên một đồn điền, nơi thường chỉ còn lại những căn nhà biệt thự.

http://www.melroseplantation.org/history

18. Ngôi nhà của Maud Lewis tại Phòng trưng bày Nghệ thuật Nova Scotia, Halifax, Nova Scotia

Một nhân viên của Phòng trưng bày Whitechapel xem các tác phẩm nghệ thuật của Maud Lewis và ảnh ngôi nhà của bà trong buổi ra mắt “Thế kỉ của các hoạ sĩ hoạt động trong studio 1920–2020” tại Phòng trưng bày Whitechapel vào ngày 23 tháng 2 năm 2022 ở London.

Ngôi nhà rộng 12 foot vuông mà hoạ sĩ người Canada Maud Lewis đã sống trong 40 năm với chồng, ngư dân Everett Lewis, không có điện hoặc nước máy, nhưng nó tràn ngập màu sắc. Lewis tự học đã vẽ trên mọi bề mặt có thể, từ tường bên trong và bên ngoài cho đến thùng đựng bụi, hộp bánh mì và bếp nấu bằng gang. Mặc dù bà cũng đã tạo ra những bức tranh định dạng tiêu chuẩn (mà bà từng bán với giá khiêm tốn, để duy trì thu nhập), nhiều người coi ngôi nhà sơn là một kiệt tác của bà. Sau khi gia đình Lewises qua đời, bà mất vào năm 1970 và người chồng mất vào năm 1979, ngôi nhà nhỏ bên đường của họ nằm trống trải trong nhiều năm. Nhiều người lo lắng trong khu vực đã vận động để cứu nó, và cuối cùng Chính phủ Nova Scotia đã mua lại ngôi nhà để khôi phục và trưng bày vĩnh viễn tại Phòng trưng bày Nghệ thuật của Nova Scotia, nơi đã được mở tham quan từ năm 1998.

https://artgalleryofnovascotia.ca/blog-category/maud

Xem thêm phần 1 tại đây

Xem thêm phần 2 tại đây

Xem thêm phần 3 tại đây

Xem thêm phần 4 tại đây

Xem thêm phần 5 tại đây

 

Biên dịch: Vũ

Biên tập: Hiếu

https://www.artnews.com/list/art-news/artists/famous-female-artists-studios-1234644187/villa-e-1027-roquebrune-cap-martin-france/?zarsrc=30

Đăng ký làm gia sư

Mật khẩu của bạn được mã hóa. Ngoại trừ bạn, không ai có thể biết được mật khẩu của bạn.

Đăng ký thuê gia sư