18 nơi làm việc được bảo tồn của các nữ hoạ sĩ nổi tiếng mà bạn có thể ghé thăm (Phần 4)

18 nơi làm việc được bảo tồn của các nữ hoạ sĩ nổi tiếng mà bạn có thể ghé thăm (Phần 4)

Bởi Hà Trang 18/11/2022

10. Nhà của Dora Maar, Ménerbes, Pháp

Studio Dora Maar trước khi cải tạo

Không có phòng nào trong ngôi nhà ở Provençal của Dora Maar trông giống như khi hoạ sĩ sống ở đó, chủ yếu là vì việc để duy trì được sự tồi tàn của căn nhà từ thế kỷ 18 này như cách mà bà từng làm, sẽ khiến nơi đây hoàn toàn không thể sử dụng được bởi bất kỳ ai khác. Ví dụ, khi Aube Breton đến thăm Maar ở đó với mẹ bà, họa sĩ siêu thực Jacqueline Lamba, bà nhớ cảnh bọ cạp đã rơi vào giường của Maar. Ngày nay, một bộ sưu tập những bức ảnh ghi lại một cách tỉ mỉ về ngôi nhà trông như thế nào sau 50 mùa hè mà Maar đã ở đó, bắt đầu từ năm 1944 khi Picasso mua nó cho bà, nhưng bản thân ngôi nhà đã tân trang lại để có thể sử dụng được cho các chương trình hàng năm của họa sĩ hiện tổ chức ở đó. Ngôi nhà chứa 20 bức tranh, ảnh và bản vẽ của Maar, và những bức tranh này có thể được nhìn thấy trong phòng trưng bày ở tầng trệt - La Mob, mở cửa vào tháng 6 năm 2021 hoặc rải rác khắp ngôi nhà (chỉ có thể ghé thăm bằng cách đặt một chuyến tham quan có hướng dẫn viên trước).

https://maisondoramaar.org/maison-dora-maar/

11. Bảo tàng Alice Austen, đảo Staten, New York

Nhà Alice Susten, Đảo Staten, New York.

Trong tủ quần áo ở tầng hai mà Alice Austen đã chuyển đổi thành phòng tối, nhiếp ảnh gia thời Victoria đã cho ra gần 8.000 hình ảnh mà bà chụp về một New York đang thay đổi vào đầu thế kỷ 20. Ngôi nhà biệt danh là Clear Comfort trên đảo Staten này được xây dựng vào năm 1690 như một trang tại của Hà Lan và được gia đình Austen mua lại vào những năm 1840. Hiện là bảo tàng lưu giữ di sản của nhiếp ảnh gia người Mỹ đầu tiên này. Nhờ những bức ảnh của Austen về ngôi nhà mà bà lớn lên và sinh sống từ năm 1917 đến năm 1945 cùng với người bạn đời của mình, Gertrude Tate, đã giúp phần cho việc khôi phục lại bên ngoài và bên trong căn nhà một cách tỉ mỉ hơn, bao gồm cả phòng khách ở tầng trệt. Ngày nay, bảo tàng tổ chức các cuộc triển lãm những tác phẩm của Austen và của cả các nhiếp ảnh gia khác.

https://aliceausten.org/triennial/

12. Lee Krasner tại Trung tâm Nghiên cứu và Ngôi nhà Pollock-Krasner, East Hampton, New York

Trung tâm Nghiên cứu và Ngôi nhà Pollock-Krasner.

Khi Lee KrasnerJackson Pollock chuyển đến ngôi nhà thô sơ của một ngư dân này vào năm 1945, chỉ hai tuần sau khi kết hôn, tại đây không có hệ thống ống nước trong nhà hoặc hệ thống sưởi trung tâm; trong khi chồng cô làm việc trong nhà kho, Krasner sử dụng phòng khách phía sau làm xưởng vẽ của mình. Cuối cùng, cặp đôi đã bổ sung các tiện nghi hiện đại như nhà vệ sinh và dỡ bỏ các bức tường bên trong để tạo ra một không gian mở, gác xép đặc trưng giống các studio của bạn bè họ ở Manhattan. Cặp đôi theo trường phái Chủ nghĩa Biểu hiện Trừu tượng đã sống cùng nhau ở đây trong gần một thập kỷ; sau cái chết của Pollock, Krasner chỉ còn một mình. Bà tiếp quản xưởng vẽ rộng rãi của Pollock, để lại dấu ấn từ những bức tranh cử chỉ của mình trên những bức tường trắng. Krasner đã thành lập Trung tâm Nghiên cứu và Ngôi nhà Pollock-Krasner theo di chúc của bà, mở cửa cho công chúng vào năm 1988 với tất cả đồ đạc và vật dụng mà ngôi nhà có vào thời điểm bà qua đời năm 1984.

https://www.stonybrook.edu/pkhouse/

Xem thêm phần 1 tại đây

Xem thêm phần 2 tại đây

Xem thêm phần 3 tại đây

Xem thêm phần 5 tại đây

Xem thêm phần 6 tại đây

 

Biên dịch: Vũ

Biên tập: Hiếu

https://www.artnews.com/list/art-news/artists/famous-female-artists-studios-1234644187/?zarsrc=30

Đăng ký làm gia sư

Mật khẩu của bạn được mã hóa. Ngoại trừ bạn, không ai có thể biết được mật khẩu của bạn.

Đăng ký thuê gia sư