18 nơi làm việc được bảo tồn của các nữ hoạ sĩ nổi tiếng mà bạn có thể ghé thăm (Phần 3)

18 nơi làm việc được bảo tồn của các nữ hoạ sĩ nổi tiếng mà bạn có thể ghé thăm (Phần 3)

Bởi Hà Trang 17/11/2022

7. Bảo tàng và phòng trưng bày Dimbola, Đảo Wight, Vương Quốc Anh

Bảo tàng & Phòng trưng bày Dimbola, Đảo Wight, Vương quốc Anh.

Vào thời gian đầu, nhiếp ảnh gia người Anh Julia Margaret Cameron (1815–1879) đã được con gái và con rể tặng chiếc máy ảnh hộp đầu tiên của mình- nhân dịp sinh nhật lần thứ 48- Cameron sống tại Dimbola, trên Đảo Wight. Sử dụng chiếc máy ảnh này và sáng tạo trong “ngôi nhà cũ hình chuồng gà” mà bà đã chuyển đổi thành studio của mình, Cameron đã tạo ra những bức chân dung đầy hấp dẫn về những người bạn lừng lẫy như Charles DarwinAlfred Lord Tennyson, đồng thời sử dụng những người quen và người hầu làm hình mẫu cho các hình ảnh ngụ ngôn dựa trên văn học và tôn giáo. Căn nhà được cứu thoát khỏi nguy cơ bị phá dỡ vào năm 1993 bởi một nhóm tình nguyện viên tập hợp mua lại, biến nó thành bảo tàng và phát triển các bộ sưu tập. Bảo tàng & Phòng trưng bày Dimbola trưng bày phiên bản tái tạo phòng ngủ của nhiếp ảnh gia, tuyển chọn các bức ảnh của bà và là nơi tổ chức các triển lãm nhiếp ảnh.

https://www.dimbola.co.uk/

8. Lâu đài Rosa Bonheur, Thomery, Pháp

Studio của Rosa Bonheur, Lâu đài Rosa Bonheur, Thomery, Pháp.

Sau khi họa sĩ chuyên vẽ về động vật Rosa Bonheur bán bức vẽ về một chợ buôn ngựa ở Paris tuyệt đẹp của mình tác phẩm "Hội chợ ngựa" (1852–55), hiện đang trưng bày tại Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan, bà đã có tiền để mua một lâu đài có từ thế kỷ 17 gần Fontainebleau và biến nó thành nhà và studio của mình. Trong xưởng may mà bà tự xây với những bức tường cao hơn 6m ấn tượng và cửa sổ trong suốt dài từ sàn đến trần, bà giữ lại bảng màu, bàn chải, áo khoác và một tấm thảm làm từ da của con sư tử cái cưng của bà, Fathma. Ở những nơi khác trong căn nhà, bà lưu giữ những cơ thể động vật được bảo quản để trưng bày và những con khỉ, ngựa, cừu và hổ còn sống. Bonheur để lại lâu đài và đồ đạc bên trong cho người bạn đồng hành của bà, Anna Klumpke, sau khi bà qua đời vào năm 1899; Klumpke đã sử dụng ngôi nhà cho đến khi qua đời vào năm 1942, và nó được truyền lại cho gia đình bà đến năm 2017. Toà lâu đài sau đó được mua bởi một phụ nữ địa phương người Pháp, người điều hành nó như một bảo tàng và trung tâm nghiên cứu.

https://www.chateau-rosa-bonheur.fr/en/

9. Studio của Suzanne Valadon tại bảo tàng Montmartre, Paris

Studio của Suzanne Valadon, bảo tàng Montmartre.

Suzanne Valadon sống tại số 12 phố Cortot ở hai dịp khác nhau trong đời: lần đầu tiên vào năm 1898 và sau đó là từ năm 1912 trở đi, sau khi bà chuyển đến sống cùng người con trai 29 tuổi, Maurice Utrillo và người bạn đời lãng mạn của mình, André Utter. Bộ ba họa sĩ này khác xa với những người sáng tạo chỉ sống trong tòa nhà tráng lệ từ thế kỷ 17 phía sau Montmartre’s Sacré-Coeur; Vào những thời điểm khác nhau ở khoảng đầu thế kỷ 20, nơi đây đã thu hút các họa sĩ như Pierre-August Renoir, Émile BernardRaoul Dufy. Studio nơi Valadon vẽ các hình tượng và chân dung phụ nữ của mình được tái hiện từ các bức ảnh lịch sử và thư từ trưng bày tại bảo tàng Montmartre, được thành lập ngay trong khuôn viên vào năm 1960. Studio mở cửa cho công chúng vào năm 2014, và dù hầu hết nội dung được khởi tạo lại, nhưng nội thất nguyên bản vẫn ở lại trong căn phòng ngủ của Utrillo.

https://fondation-montmartre.fr/the-studio-apartment/?lang=vi

Xem thêm phần 1 tại đây

Xem thêm phần 2 tại đây

Xem thêm phần 4 tại đây

Xem thêm phần 5 tại đây

Xem thêm phần 6 tại đây

 

Biên dịch: Vũ 

Biên tập: Hiếu

https://www.artnews.com/list/art-news/artists/famous-female-artists-studios-1234644187/barbara-hepworth-museum-and-sculpture-garden-cornwall-uk/?zarsrc=30

Đăng ký làm gia sư

Mật khẩu của bạn được mã hóa. Ngoại trừ bạn, không ai có thể biết được mật khẩu của bạn.

Đăng ký thuê gia sư