Thị trường dành cho hoạ sĩ F. N. Souza và những người theo chủ nghĩa hiện đại Ấn Độ khác đang rất được chú ý. Điều gì thúc đẩy điều này? (Phần 4)

Thị trường dành cho hoạ sĩ F. N. Souza và những người theo chủ nghĩa hiện đại Ấn Độ khác đang rất được chú ý. Điều gì thúc đẩy điều này? (Phần 4)

Bởi Hà Trang 05/04/2024

Một tác phẩm khác có niên đại từ năm 1953 được bán đấu giá với tựa đề “Linh mục với chén thánh” (ước tính: 500.000 đến 700.000 đô la), nằm trong một bộ sưu tập tư nhân ở vùng Trung Tây nước Mỹ kể từ những năm 1970.

Tác phẩm “Linh mục với chén thánh” (1953), Francis Newton Souza.

 Hình ảnh cung cấp bởi Christie's.

Avari nói rằng, việc tìm nguồn cung cấp những tác phẩm của Souza chắc chắn là trọng tâm để chuẩn bị cho cuộc đấu giá sắp tới, “Chúng tôi cũng có một chút may mắn, bởi vì những tác phẩm mà chúng tôi theo đuổi một thời gian đều sẽ có mặt trong sự kiện tới. Quan trọng hơn cả đây còn là lễ kỷ niệm cuộc đời của danh hoạ”.

Souza, người lớn lên như một người Công giáo La Mã ở Goa, ngay từ khi còn nhỏ ông đã bị mê hoặc bởi truyền thống của nhà thờ, từ kiến trúc hùng vĩ và lễ phục của các linh mục cho đến những dụng cụ họ sử dụng trong việc thờ cúng. Christie's viết trong tài liệu của mình: “Mặc dù niềm đam mê sẽ biến thành sự chối bỏ đức tin sau này, nhưng văn hóa thị giác của đạo Công giáo vẫn sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến công việc của ông”.

“Không ai biết nó ở đâu,” Avari nói về Priest With Chalice. Ông nói thêm rằng: Sự phát hiện tình cờ về tác phẩm khi đang lên kế hoạch cho sự kiện đấu giá là một “khoảnh khắc khám phá tuyệt vời”.

Xem thêm phần 1 tại đây

Xem thêm phần 2 tại đây

Xem thêm phần 3 tại đây

 

Biên dịch : Vũ 

Nguồn: The Market for F. N. Souza and Other Indian Modernists Is Hot. What Is Driving the Surge? 

Đăng ký làm gia sư

Mật khẩu của bạn được mã hóa. Ngoại trừ bạn, không ai có thể biết được mật khẩu của bạn.

Đăng ký thuê gia sư