10 triển lãm nghệ thuật đáng xem nhất trong Tuần lễ Trưng bày 2023 tại London (P1)

10 triển lãm nghệ thuật đáng xem nhất trong Tuần lễ Trưng bày 2023 tại London (P1)

Bởi Hà Trang 05/06/2023

London Gallery Weekend lần thứ 3 đang mang lại bầu không khí rạo rực cho giới nghệ thuật thủ đô nước Anh với sự tham gia của hơn 120 phòng trưng bày nghệ thuật tham gia, cùng hàng loạt sự kiện nghệ thuật bên lề đáng chú ý. Tuần lễ trưng bày nghệ thuật năm nay là sự hòa quyện mượt mà của các không gian nghệ thuật có tên tuổi và mới nổi.

Dưới đây là tuyển tập 10 triển lãm nghệ thuật đáng chú ý nhất trong chương trình dành cho những ai chưa thể đến hoặc bỏ lỡ cơ hội được hòa mình vào không gian nghệ thuật tuyệt vời này.

1. George Rouy, “BODY SUIT” 

Phòng tranh Hannah Barry

Thời gian diễn ra: Từ ngày 3 tháng 6 đến ngày 9 tháng 9 

George Rouy đánh dấu lần trở lại vương quốc Anh sau 3 năm bằng bộ sưu tập tranh hoành tráng nằm trong bộ sưu tập “BODY SUIT”. Triển lãm tranh này đang diễn ra tại Phòng trưng bày nghệ thuật Hannah Barry. Buổi triển lãm giới thiệu một loạt tranh khổ lớn mà họa sĩ mới sáng tác trong thời gian gần đây. Các tác phẩm chủ yếu đề cập đến những chủ đề thường gặp và thường xuyên gây khó chịu trong cuộc sống của con người. Đó là lòng ham muốn, xa lánh, tự do và các khủng hoảng nội tâm phức tạp.

Tranh “Fear of my Own Oblivion” (Sự lãng quên của chính mình) (2022)

Là một họa sĩ tượng hình mới nổi tiếng quốc tế, George Rouy có tiếng nói đặc biệt, phản ánh sự hỗn độn và điên rồ của bản sắc và cá tính trong thế kỷ 21. Những bức chân dung đương đại nổi bật trong “BODY SUIT” phản ánh sự hỗn loạn của cuộc sống trong một thế giới tư bản, bị điều khiển bởi công nghệ và ngày càng trở nên khắc nghiệt. Các nhân vật bị làm mờ, uốn cong và ngụy trang hay những cơ thể đang chuyển động liên tục nói lên sự phức tạp, hỗn loạn trong cuộc sống hằng ngày cũng như trong thế giới tinh thần của bối cảnh xã hội chuyển đổi không ngừng của loài người.

Tác phẩm mang tên “The Core of Human Condition” (tạm dịch “Cốt cách con người”) của George Rouy

2. Sasha Gordon, “Xác thịt biến mất, nhưng vẫn tiếp tục đau”

Phòng trưng bày Stephen Friedman

Thời gian: từ ngày 1 tháng 6 đến 22 tháng 7

Sasha Gordonhọa sĩ mới nổi, đang thu hút sự chú ý đặc biệt của giới nghệ thuật quốc tế. Chỉ mới tốt nghiệp Trường Thiết kế Rhode Island ba năm trước, nhưng Sasha đã có liên tiếp nhiều buổi triển lãm tại Jeffrey Deitch ở New York và tại Phòng trưng bày nghệ thuật Matthew Brown ở Los Angeles. Hiện cô ấy cũng đang chuẩn bị cho triển lãm cá nhân đầu tiên của mình của tổ chức tại Viện Nghệ thuật Đương đại, Miami vào cuối năm nay.

Tranh “Mirror” (Tấm gương) (2021) của học sĩ Sasha Gordon

Sự xuất hiện của loạt tranh với chủ đề “The Flesh Disappears, But Continues To Ache” tại London Gallery Week lần này, Sasha đã lần đầu tiên đưa tiên mình chính thức chinh phục thị trường nghệ thuật Vương quốc Anh.

Triển lãm tranh giới thiệu một loạt các bức tranh siêu thực, đầy tính mỉa mai, đặc biệt trong đó Gordon tái hiện lại chính mình trong vô số hiện thân kỳ lạ. Trong mỗi tác phẩm, nữ họa sĩ cố tình đưa các đặc điểm của cô ấy sang những hình tượng khác nhau. Một trong số đó là hình các con vật, một số dưới dạng thực vật và thậm chí là các dạng địa chất khác nhau. Điều này cũng ẩn dụ cho những nỗ lực phân tích sự phức tạp trong chính nguồn gốc của Sasha – nữ họa sĩ trẻ người Mỹ gốc Á.

Tranh “Trimmings” (Cắt tỉa) (2023)– Tác phẩm nổi bật nhất trong triển lãm

Bức tranh “Trimmings” (Cắt tỉa) (2023) là tác phẩm có lẽ là nổi bật nhất trong chuỗi các tác phẩm có tính trào phúng mạnh mẽ này. Bức họa có hình vẽ nghệ sĩ khỏa thân trong vườn, đang tạo ra một mô hình của chính cô ấy trong cây cảnh. Tác phẩm này đã phản ánh chủ để chính của buổi trưng bày: áp lực của việc vẻ đẹp phụ nữ được lý tưởng hóa và sự tái nhận thức bản sắc được thực hiện một cách liên tục.

Xem thêm phần 2 tại đây

Xem thêm phần 3 tại đây

Xem thêm phần 4 tại đây

Xem thêm phần 5 tại đây

 

Nguồn: 10 Must-See Shows during London Gallery Weekend 2023 | artsy.net

Biên dịch: Minh Hậu

Biên tập: Thu Huyền

Đăng ký làm gia sư

Mật khẩu của bạn được mã hóa. Ngoại trừ bạn, không ai có thể biết được mật khẩu của bạn.

Đăng ký thuê gia sư