10 triển lãm nghệ thuật đáng xem nhất trong Tuần lễ Trưng bày 2023 tại London (P3)

10 triển lãm nghệ thuật đáng xem nhất trong Tuần lễ Trưng bày 2023 tại London (P3)

Bởi Hà Trang 05/06/2023

5. Maisie Cousins, “Walking Back To Happiness” (Chuyến du ngoạn về ký ức hạnh phúc)

Phòng trưng bày nghệ thuật TJ Boulting

Thời gian: từ 10 tháng 5 đến 17 tháng 6

Lấy tiêu đề từ một bài hát của ngôi sao nhạc pop người Anh thập niên 1960 Helen Shapiro, triển lãm cá nhân “Walking Back To Happiness” của Maisie Cousins giống như một chuyến du ngoạn kỳ lạ và hoang dã ngược dòng ký ức. Cousins hiện đang sống ở St Leonards-on-Sea cùng với cô con gái nhỏ của mình, và đó cũng là ngọn nguồn động lực và cảm hứng cho những sáng tác của cô. Những trải nghiệm làm mẹ hiện tại và cảm giác hoài cổ được sống lại thời thơ ấu của chính mình luôn thôi thúc cô phải làm điều gì đó.

Tác phẩm “Bouncy Ball” (2021) (bóng nảy)

Tác phẩm “Spread the news I’m on my way” (2023) (Hãy loan tin tôi đang trên con đường của mình)

Triển lãm được chia thành những góc nhỏ, thể hiện các mối quan hệ giữa nghệ sĩ với các đối tượng tác nhau. Những hình ảnh cận cảnh về khoai tây chiên, sốt cà chua và đồ chơi bằng nhựa dính rải rác trên thảm phòng khách bằng lông xù thuộc về không gian cho mối quan hệ giữa mẹ và con. Các tác phẩm tái hiện lại các buổi cắm trại độc đáo và những điều hài hước trong các công viên giải trí của Vương quốc Anh được tái hiện trong không gian giữa trải nghiệm thơ ấu với công nghệ. Đắm mình trong nỗi nhớ và tạo ra những câu chuyện mới từ những ký ức đã mất từ ​​lâu, các tác phẩm được trưng bày chắc chắn sẽ mang lại cảm giác kỳ lạ đối với bất kỳ ai lớn lên ở Anh.

Bên cạnh loạt hình ảnh, những tác phẩm điêu khắc ấn tượng cũng được nữ họa sĩ mang đến buổi triển lãm nghệ thuật. Đó là một con tôm hùm xanh không đầu và một củ cần tây hoạt hình mặt cười đứng một cách vô tri trong không gian của phòng trưng bày nghệ thuật. Các phiên bản karaoke của “Walking Back to Happiness” được phát đi phát lại trên phông nền của căn phòng. Ngay cả dòng chữ “Funny, but it’s true” (Buồn cười, nhưng đó là sự thật…”) có lẽ là chi tiết tiêu biểu cho khả năng làm mờ ranh giới giữa thực và tưởng tượng của triển lãm.

Tác phẩm “All my blues have blown away” (2023)

Tác phẩm “So I’m coming back today” (2023)

6. Amanda Moström, “itsanosofadog *It’s an arse of a dog”

Phòng trưng nghệ thuật bày Rose Easton

Thời gian từ 4 tháng 5 đến 10 tháng 6

Rose Easton là một phòng trưng bày mới nằm kín đáo trong một tòa nhà phủ đầy graffiti ở Bethnal Green. Trong khuôn khổ London Gallery Week 2023, phòng tranh mang đến một buổi biểu diễn cá nhân của Amanda Moström hay nó có thể được nhìn nhận là một bài tập kể chuyện cá nhân phức tạp và hấp dẫn đến khó tin của tác giả.

Tác phẩm “Bless you” (2023) (Chúa phù hộ cho bạn)

Tác phẩm “Encore Again; Once More” (2023)

Các chủ đề về nỗi nhớ, ký ức, bệnh tâm thần và con đường chữa lành âm vang giữa các tác phẩm được trưng bày và ấn phẩm đi kèm của triển lãm là một đoạn phỏng vấn tiết lộ về nghệ sĩ. Thông qua việc lựa chọn các tác phẩm một cách có chủ ý, một hình ảnh đa tầng về các trải nghiệm tâm lý trong quá khứ và hiện tại của họa sĩ dần dần hiện ra.

Các tác phẩm nổi bật trong triển lãm nghệ thuật bao gồm hai bức ảnh hình lỗ khóa bọc lông lấy từ trang trại nơi Moström mới chuyển đến sinh sống. Bên trong khung lông thú là ảnh tĩnh từ video do một người bạn gửi cho họa sĩ, cho thấy một con chó mẹ đang dạy đàn chó con của mình cách giữ bình tĩnh. Đoạn video được chuyển đi như một phần của cuộc trao đổi các kỹ thuật quản lý bệnh tâm thần, một chủ đề trọng tâm của cuộc triển lãm độc đáo và táo bạo này.

Tác phẩm “Prosit” (2023)

Tác phẩm “Encore, 4-9-914” (2023)

Xem thêm phần 1 tại đây

Xem thêm phần 2 tại đây

Xem thêm phần 4 tại đây

Xem thêm phần 5 tại đây

 

Nguồn: 10 Must-See Shows during London Gallery Weekend 2023 | artsy.net

Biên dịch: Minh Hậu

Biên tập: Thu Huyền

Đăng ký làm gia sư

Mật khẩu của bạn được mã hóa. Ngoại trừ bạn, không ai có thể biết được mật khẩu của bạn.

Đăng ký thuê gia sư