Những bức tranh được sáng tác tại Soho từ cuối những năm 1960 đến những năm 1980 (Phần 4)

Những bức tranh được sáng tác tại Soho từ cuối những năm 1960 đến những năm 1980 (Phần 4)

Bởi Hà Trang 04/07/2023

Giới thiệu về họa sĩ Dean Fleming:

Họa sĩ Fleming học tại Trường Mỹ thuật California với Elmer Bischoff và Frank Lobdell. Ở đó, ông gặp và phát triển tình bạn lâu năm với Peter Forakis, Leo ValledorMark di Suvero. Ông còn ở chung phòng với Manuel Neri, Joan Brown, Bill Brown và Forakis và “đắm” mình “vào phiên bản Bờ Tây của chủ nghĩa biểu hiện trừu tượng. Trong thời gian đó, ông thường xuyên trưng bày tác phẩm tại phòng tranh Six và phòng tranh Batman ở San Francisco.

Fleming chuyển đến New York vào năm 1961 và là thành viên sáng lập phòng trưng bày nghệ thuật Park Place, một địa điểm triển lãm với tập thể nghệ sĩ quan trọng cho nghệ thuật thử nghiệm ở New York vào những năm 1960. Các thành viên sáng lập quan tâm đến việc làm việc với nhiều chất liệu và cách tiếp cận đa dạng trong hội họađiêu khắc để khám phá mối quan tâm chung của họ về không gian thực và hư ảo, âm nhạc và các mối quan tâm xã hội. Bức tranh của Fleming vào thời điểm đó rất tối giản, góc cạnh cứng và hình học với bảng màu giản lược. Năm 1966, ông được đưa vào triển lãm tranh tiêu điểm tại Bảo tàng nghệ thuật Solomon R. Guggenheim ở New York, “Tác phẩm có hệ thống cấu trúc”, do Lawrence Alloway tổ chức.

Ông bắt đầu chương mới trong sự nghiệp của mình khi chuyển đến Rocky Mountains vào năm 1967 và thành lập Libre, một cộng đồng nghệ sĩ. Những chuyến du lịch quốc tế xuyên suốt Châu Âu, Bắc Phi, Châu Mỹ Latinh và Châu Á với niềm đam mê với các nền văn hóa và thực hành nghệ thuật đa dạng đã tiếp tục truyền cảm hứng dẫn lối cho nghệ thuật của ông sau này. Khi ông khám phá sự trừu tượng về cử chỉ, những cử chỉ lấy cảm hứng từ thư pháp và thiền đạo của Nhật, cũng như hệ thống ký hiệu và màu nhuộm tự nhiên của Người bản địa dân tộc ở Bắc và Nam Mỹ.

Tác phẩm nghệ thuật của Fleming nằm trong bộ sưu tập nghệ thuật của những bảo tàng nghệ thuật như: Bảo tàng Oakland, California, Bảo tàng Nghệ thuật Hạt Los Angeles, California; Bảo tàng nghệ thuật Allentown, Pennsylvania, bảo tàng Nghệ thuật Denver, Colorado; Bảo tàng Larry Aldrich, Ridgefield, Connecticut; Viện Nghệ thuật San Francisco, California; Phòng trưng bày Corcoran, Washington D.C.; Trung tâm Mỹ thuật Colorado Springs, Colorado.

Xem thêm phần 1 tại đây

Xem thêm phần 2 tại đây

Xem thêm phần 3 tại đây

 

Biên dịch: Vũ

Biên tập: Huyền

Nguồn: It Happened In SoHo, Paintings from Late 1960s through the 80s at David Richard Gallery 

Đăng ký làm gia sư

Mật khẩu của bạn được mã hóa. Ngoại trừ bạn, không ai có thể biết được mật khẩu của bạn.

Đăng ký thuê gia sư