Các triển lãm nghệ thuật sôi động và ấn tượng nhất tại Hội chợ nghệ thuật Tokyo Gendai 2023 (P4)

Các triển lãm nghệ thuật sôi động và ấn tượng nhất tại Hội chợ nghệ thuật Tokyo Gendai 2023 (P4)

Bởi Hà Trang 18/07/2023

6. Triển lãm nghệ thuật của Eiji Uematsu tại Gallery 38

https://www.artnews.com/wp-content/uploads/2023/07/7_Eiji-Uematsu.jpg?w=800

Một tác phẩm nghệ thuật sắp đặt của Eiji Uematsu tại Gallery 38

Một tác phẩm nghệ thuật sắp đặt tuyệt đẹp nhưng tối giản tại Tokyo Gendai được sáng tạo bởi nhà điêu khắc Eiji Uematsu. Các bức tường xung quanh không gian triển lãm được bao phủ bởi những đốm màu trừu tượng bằng gốm sứ. Uematsu không tự nhận mình là một nghệ nhân làm gốm, mà chỉ là anh đang chơi đùa với với đất sét, dựa trên sở thích thời thơ ấu của mình là làm dorodango. Đây là một loại hình nghệ thuật Nhật Bản gồm những khối cầu đất sét được dịch theo nghĩa đen là “bánh bao bùn”. Đối với những tác phẩm này, Uematsu ném những quả cầu vào tường để làm phẳng chúng và để khô trước khi nung trong lò, sử dụng các quy trình khác nhau để có được nhiều loại kết cấu và màu sắc.

7. Triển lãm nghệ thuật của Ai Kijima tại The Columns Gallery

https://www.artnews.com/wp-content/uploads/2023/07/8_Ai_Kijima.jpg?w=800

Hai tác phẩm nghệ thuật của Ai Kijima tại The Columns Gallery

Mặc dù hiện đang sinh sống tại New York, Ai Kijima đã dành bốn năm trước đại dịch để có những trải nghiệm tại Istanbul – Thổ Nhĩ Kỹ. Vào lúc đó, cô thường xuyên đến Grand Bazaar và đi tìm các mảnh vải vụn từ các cửa hàng. Một số đồng ý tăng cho Kijima và cô đã biến những miếng vải vô tri trở thành một tác phẩm nghệ thuật bắt mắt.

Kijima đã tự tay khâu những mảnh vải khác nhau, chủ yếu là vải từ Uzbekistan - thành một ảnh ghép trừu tượng dựa trên ảnh hưởng của kiến trúc Hồi giáo mà cô đã thấy ở Istanbul.

8. Triển lãm tranh của Toyin Ojih Odutola thuộc Jack Shainman Gallery

https://www.artnews.com/wp-content/uploads/2023/07/9_Toyin.jpg?w=800

Hai bức tranh của nghệ sĩ Toyin Ojih Odutola từ New York.

Hội chợ tại Tokyo Gendai 2023 là lần đầu tiên họa sĩ Toyin Ojih Odutola giới thiệu các tác phẩm hội họa mới nhất trong bộ sưu tập tranh của cô. Một vài tấm trong số đó tái hiện lại hai gia đình quý tộc Nigeria, như các bức tranh được trưng bày trong Bảo tàng nghệ thuật Whitney năm 2017, và một câu chuyện thần thoại cổ xưa về một nền văn minh thời tiền sử ở Nigeria. 

Vẫn dựa trên các yếu tố trang trọng được sử dụng trong các cuộc triển lãm tranh trước đây, lần này, các phân cảnh rời rạc của các đối tượng trong tranh của Odutola được vẽ lên trong những không gian hơi trừu tượng. Trong một bức tranh sơn dầu, một phụ nữ Da màu đội khăn trùm đầu có tua màu trắng nghiêng tay trên một chiếc găng tay màu đỏ ấn tượng.

Joeonna Bellorado-Samuels, giám đốc cấp cao của Phòng trưng bày nghệ thuật Jack Shainman, nói rằng những tác phẩm nghệ thuật này được thực hiện đặc biệt cho buổi trưng bày tại Tokyo Gendai. Hội chợ đã hoàn thành vai trò giới thiệu tuyệt vời về Odutola cho các nhà sưu tập nghệ thuật và khán giả chưa quen với tác phẩm của cô ấy .

Xem thêm phần 1 tại đây

 Xem thêm phần 2 tại đây

Xem thêm phần 3 tại đây

 

Nguồn: The Best Booths at the Inaugural Edition of Tokyo Gendai, Buzzing with Energy and Early Sales |artnews.com

Biên dịch: Minh Hậu

Biên tập: Thu Huyền

Đăng ký làm gia sư

Mật khẩu của bạn được mã hóa. Ngoại trừ bạn, không ai có thể biết được mật khẩu của bạn.

Đăng ký thuê gia sư