Những tác phẩm đắt giá được bán tại hội chợ nghệ thuật Basel đầu tiên ở Paris (P3)

Những tác phẩm đắt giá được bán tại hội chợ nghệ thuật Basel đầu tiên ở Paris (P3)

Bởi Hà Trang 26/11/2022

Tác phẩm của Günther Uecker thuộc LGDR

Tính trừu tượng được hình thành từ những chiếc đinh đóng vào một tấm vải sơn trắng gắn trên gỗ.

Günther Uecker, “Lá chắn” (Shield) (2022)

Ảnh: © 2022Hiệp hội Quyền của Nghệ sĩ (ARS), New York/VG Bild-Kunst, Bonn

Được bán với giá: 850,000 USD

Ở tuổi 92, Günther Uecker vẫn ở đó, tạo ra những mảnh ghép từ những chiếc đinh để tạo thành những tác phẩm trừu tượng ngoài nhận thức. LGDR, một phòng trưng bày có địa điểm tại Paris và ở London, Hồng Kông và New York, cho biết họ đã bán một tác phẩm mới của Uecker với giá 850.000 USD. 

Các tài năng người Pháp dường như không được đánh giá cao tại phòng trưng bày. Phòng trưng bày cũng đã mang đến một bức tranh mới của Martial Raysse được bán với giá 175.000 USD, bằng 1/5 giá bán tác phẩm của Uecker. Thế nhưng Raysse đã có một triển lãm hồi tưởng tại Trung tâm Pompidou, bảo tàng nghệ thuật hiện đại hàng đầu của Paris, còn Uecker thì không.

Tác phẩm của Michael Ray Charles thuộc Galerie Templon

Bức tranh mô tả một nhân vật cao lớn trên nền vàng đang giơ ba cánh tay ra. Người này đội mũ trùm đầu nhọn, màu trắng, có chữ thập đỏ trên đó.

Tác phẩm của Michael Ray Charles.

Ảnh: Theo sự đồng ý của Galerie Templon

Được bán với giá: 138,000 và $ 196,000 USD

Galerie Templon, một trong số các phòng trưng bày có trụ sở tại Paris tham gia hội chợ, đã báo cáo doanh số bán nhiều tác phẩm của Michael Ray Charles. Đây là một họa sĩ sống ở Texas có tác phẩm hiện đang được trưng bày tại bảo tàng Quai Branly ở thủ đô nước Pháp. 

Chúng đã được bán với mức giá khá đáng kể từ 140.000 € đến 200.000 € (tương đương với 138.000 USD và 196.000 USD). Đây là một trường hợp cho thấy mà các họa sĩ nổi tiếng tại địa phương không được đánh giá cao.
Ngoài ra, Templon cũng mang đến hội chợ một bức tranh của Gérard Garouste, người đang có một cuộc triển lãm hồi tưởng tại Trung tâm Pompidou. Bức tranh chỉ được bán với giá 95.000 € (93.500 USD).

Tác phẩm của Anicka Yi thuộc Gladstone Gallery

Bức tranh trừu tượng có sự xuất hiện của các vết màu xám và màu da cam.

Anicka Yi, “ÄKJñ§§” (2022)

Ảnh: Theo sự đồng ý của nghệ sĩ và Phòng trưng bày Gladstone

Anicka Yi đã tự biến mình thành siêu sao thế giới nghệ thuật với những tác phẩm điêu khắc kết hợp chất liệu hữu cơ. Tuy nhiên, vào tháng 10 vừa qua tại New York, cô ấy đã có một triển lãm tại Phòng trưng bày Gladstone cùng các tác phẩm hội họa từ acrylic giống như da và trứng cá. Chúng trông rất giống nghệ thuật do AI tạo ra. 

Một tác phẩm trong triển lãm đó đã xuất hiện tại không gian trưng bày của Gladstone Gallery ở Paris+. Họ báo cáo rằng nó được bán với giá 150.000 USD, một số tiền không quá tồi đối với một họa sĩ chưa có bức tranh nào đạt giá bán cao như vậy.

Xem thêm phần 1 tại đây

Xem thêm phần 2 tại đây

 

Biên dịch: Minh Hậu

Biên tập: Nguyễn Hiếu

https://www.artnews.com/list/art-news/market/art-basel-paris-plus-2022-sales-1234643995/roni-horn-at-xavier-hufkens/

Đăng ký làm gia sư

Mật khẩu của bạn được mã hóa. Ngoại trừ bạn, không ai có thể biết được mật khẩu của bạn.

Đăng ký thuê gia sư