Những tác phẩm đắt giá được bán tại hội chợ nghệ thuật Basel đầu tiên ở Paris (P2)

Những tác phẩm đắt giá được bán tại hội chợ nghệ thuật Basel đầu tiên ở Paris (P2)

Bởi Hà Trang 26/11/2022

Tác phẩm của Alberto Giacometti thuộc Kamel Mennour

Gian triển lãm của Kamel Mennour tại Art Basel, với Bức tượng nhỏ của Giacometti ở trung tâm.

Ảnh: Theo sự cho phép của các nghệ sĩ và Kamel Mennour, Paris

Vào ngày hội chợ khai trương, phòng trưng bày Kamel Mennour ở Paris báo cáo đã bán được hai tác phẩm điêu khắc của Alberto Giacometti. “Hợp chất” (Composition) (1927–28) được bán với giá 2,75 triệu euro (2,7 triệu USD), trong khi “Bức tượng nhỏ” (Figurine) (1953–54) được bán với giá 1,45 triệu euro (1,43 triệu USD). Các con số này đều không đạt kỳ vọng của nhà triển lãm nhưng tại Paris+, cả hai đều nằm trong số những tác phẩm đắt giá nhất tại hội chợ.

Tác phẩm của Roni Horn thuộc Xavier Hufkens

Tác phẩm điêu khắc trên kính màu hồng thấp đặt trên sàn của một studio.

Roni Horn, “Không đề” (Untitled) (“Tôi là đệm gối của Vị vua đức hạnh nhất trong hai mươi sáu năm. Tôi đã tháp tùng Bệ hạ đi khắp thế gian ..., - Bệ hạ không thể đi đâu nếu không có tôi ...) (2013– 17)

Ảnh: Theo sự đồng ý của Xavier Hufkens

Được bán với giá: 1,3 triệu USD

Các tác phẩm điêu khắc trên kính tối giản của Roni Horn thường xuyên chứng minh được sức hút tại các hội chợ. Tại Paris+, điều đó không thay đổi. 

Xavier Hufkens báo cáo đã bán một tác phẩm với giá 1,3 triệu USD. Tác phẩm có cái tên độc đáo: “Không đề” (Untitled) (“Tôi là đệm gối của Vị vua đức hạnh nhất trong hai mươi sáu năm. Tôi đã cùng Bệ hạ đi du lịch khắp thế giới…,- Bệ hạ không thể đi đâu nếu không có tôi…). Giá của nó chỉ cao hơn 100.000 USD so với tác phẩm điêu khắc “Sừng” (Horn) mà thành viên RM của BTS mới mua.

Tác phẩm của Robert Ryman thuộc Pace Gallery

Bức tranh trừu tượng có các nét vẽ màu trắng trên nền vải trắng cùng các ô trống trên các góc tác phẩm.

Robert Ryman, Tấm che bề mặt (Surface Veil) (1970)

Ảnh: Photo Kyle Knodell/©Robert Ryman /Hiệp hội Quyền nghệ sĩ (ARS), New York

Được bán với giá: 900.000 USD

Những tác phẩm trừu tượng của Robert Ryman dường như khác thành công tại Paris +. Chúng xuất hiện tại cả gian triển lãm của David Zwirner và Pace. Zwirner cho biết họ đã bán một bức tranh không có tiêu đề được sáng tác vào năm 1963 của Ryman với giá 3 triệu USD. Trong khi đó, Pace họ đã bán tác phẩm “Tấm che bề mặt” (Surface Veil) (1970) với giá 900.000 USD. 

Tác phẩm này là một trong số các tác phẩm được họa sĩ Ryman vẽ trên một tấm bảng bằng sợi thủy tinh và dán các miếng băng dính. Các tác phẩm tương tự được triển lãm tại Bảo tàng Nghệ thuật Hiện đại San Francisco, Bảo tàng Guggenheim và các tổ chức khác.

Xem thêm phần 1 tại đây

Xem thêm phần 3 tại đây

 

Biên dịch: Minh Hậu

Biên tập: Nguyễn Hiếu

https://www.artnews.com/list/art-news/market/art-basel-paris-plus-2022-sales-1234643995/michael-ray-charles-at-galerie-templon/

Đăng ký làm gia sư

Mật khẩu của bạn được mã hóa. Ngoại trừ bạn, không ai có thể biết được mật khẩu của bạn.

Đăng ký thuê gia sư