Doanh thu cao bất ngờ từ tại Frieze London bao gồm tranh của M. Kerry James Marshall trị giá 6 triệu USD (P2)

Doanh thu cao bất ngờ từ tại Frieze London bao gồm tranh của M. Kerry James Marshall trị giá 6 triệu USD (P2)

Bởi Hà Trang 25/11/2022

Tác phẩm của Philip Guston thuộc Hauser & Wirth

Philip Guston, Nhìn (Looking), 1964.

Ảnh: Photo Genevieve Hanson / © Di sản của Philip Guston / Được sự đồng ý từ Bộ phận quản lý Di sản và Hauser & Wirth

Được bán với giá: 4,8 triệu USD

Tại Frieze Masters, hội chợ dành riêng cho các tác phẩm của các nghệ sĩ thế kỷ 20, Hauser & Wirth đã bán bức tranh sơn dầu trên giấy mang tựa đề “Nhìn” (Looking). Tác phẩm này được hoạ sĩ sáng tác năm 1964 có hình vẽ bán trừu tượng màu đen được vẽ trên các lớp nền màu xám. Phòng trưng bày cho biết, một bảo tàng châu Âu đã mua bức tranh này với giá 4,8 triệu USD. Thương vụ mua bán tranh này diễn ra trong bối cảnh hoạt động tham quan hồi tưởng Guston gây khá nhiều tranh cãi tại Bảo tàng Mỹ thuật, Houston. 

Bên cạnh đó, phòng tranh Hauser & Wirth cũng đã bán một bức tranh của Hans Arp với giá 1,2 triệu USD và một tác phẩm của George Condo trên giấy với giá 900.00USD. Những tác phẩm tại không gian trưng bày tại Hauser & Wirth của Jack Whitten, Rita Ackermann, Pipilotti Rist, Lee LozanoMaria Lassnig cũng đã được đưa đến các bộ sưu tập ở Châu Âu và Hoa Kỳ.

Tác phẩm của Robert Rauschenberg thuộc Thaddaeus Ropac

Robert Rauschenberg, Quan sát về loài chim (Bird Watch), 1988.

Ảnh: Ảnh Ronald Amstutz/©Robert Rauschenberg Foundation /

Được bán với giá: 1,8 triệu USD

Thaddaeus Ropac có trụ sở tại London đã bán một tác phẩm điêu khắc kim loại được sáng tác năm 1988 của Robert Rauschenberg với giá 1,8 triệu USD. Được bán từ Quỹ Rauschenberg, “Quan sát về loài chim” (Bird Watch), một tác phẩm cắt dán có hình ảnh động vật hoang dã nằm trong chuỗi các tác phẩm có sử dụng chất liệu kim loại mà họa sĩ đã sáng tác trong thời gian ở Chile khi nghiên cứu cho một chương trình trao đổi văn hóa được thành lập mang tên ông. Ropac cũng đã bán các bức tranh của Sturtevantnghệ sĩ mới nổi Rachel Jones, với giá từ 120.000 bảng Anh (134.250 USD) đến 900.000 Bảng Anh (hơn 1 triệu USD).

Tác phẩm của Tracey Emin thuộc Xavier Hufkens

Tracey Emin, Hãy để tôi trong không gian riêng (Leave me in my Own Space), 2022.

Ảnh: Được phép của nghệ sĩ và Xavier Hufkens

Được bán với giá: 1,06 triệu USD

Tại gian triển lãm của Xavier Hufkens, một bức tranh khổ lớn của Tracey Emin mang tựa đề “Hãy để tôi trong không gian riêng” (Leave me in my Own Spce) (2022) được bán với giá chỉ hơn 950.000 bảng Anh (1,06 triệu USD). 

Cũng tại đây, các bức tranh trên giấy của Emin cũng đã được bán với giá từ 20.000 bảng Anh (22.400 USD) đến 45.000 bảng Anh (50.300 USD). Bốn tác phẩm từ neon khác của cô được bán với giá khoảng 60.000 bảng Anh (67.000 USD) cho từng tác phẩm. Doanh số bán được một bức tranh Emin trước cuộc đấu giá của Christie’s là 2,3 triệu bảng Anh (2,57 triệu USD), thấp hơn kỷ lục đấu giá hiện tại của cô ấy. Tiền thu được từ việc bán bức tranh đó sẽ được chuyển tới một trường nghệ thuật mới mà Emin đang thành lập tại thành phố ven biển Margate, quê hương của cô.

Xem thêm phần 1 tại đây

Xem thêm phần 3 tại đây

 

Biên dịch: Minh Hậu

Biên tập: Nguyễn Hiếu

https://www.artnews.com/list/art-news/market/frieze-london-sales-philip-guston-jade-fadojutimi-1234643169/cinga-samson-at-white-cube/

Đăng ký làm gia sư

Mật khẩu của bạn được mã hóa. Ngoại trừ bạn, không ai có thể biết được mật khẩu của bạn.

Đăng ký thuê gia sư