Doanh thu cao bất ngờ tại Frieze London bao gồm tranh của M. Kerry James Marshall trị giá 6 triệu USD (P3)

Doanh thu cao bất ngờ tại Frieze London bao gồm tranh của M. Kerry James Marshall trị giá 6 triệu USD (P3)

Bởi Hà Trang 25/11/2022

Tác phẩm của Jadé Fadojutimi thuộc Gagosian

Jadé Fadojutimi, Vô đề (Untitled), 2022.

Ảnh: © Jadé Fadojutimi /Ảnh chụp bởi Mark Blower /Được sự cho phép từ Gagosian

Được bán với giá: khoảng 558,700 USD

Gagosian đã thông báo rằng một bộ tranh khổ lớn của Jadé Fadojutimi đã được bán trong ngày đầu mở cửa Frieze London. Jadé Fadojutimi vào thời điểm đó cũng đang có một cuộc triển lãm cá nhân tại West Yorkshire’s Hepworth Wakefield. 

Mặc dù đại lý không công khai giá bán, nhưng theo Artnet News, mỗi tác phẩm của vị họa sĩ này được niêm yết với giá 500.000 bảng Anh (tương đương 558.700 USD). Mặc dù con số đó thấp hơn kỷ lục đấu giá là 730.000 USD của cô, nhưng doanh số bán hàng trên là bằng chứng thêm cho thấy sức hút từ họa sĩ trẻ với thị trường vẫn chưa hề giảm.

Tác phẩm của Daniel Richter thuộc Grimm

Daniel Richter, barbarischer Frühling, 2022.

Ảnh: Được sự cho phép của nghệ sĩ và GRIMM, Amsterdam, New York và London

Được bán với giá: 330,000 USD

Grimm giới thiệu một tác phẩm mới của nghệ sĩ người Đức Daniel Richter, “barbarischer Frühling” mới được sáng tác trong năm nay. Tác phẩm này mô tả một nhân vật có đường viền màu vàng bị bắt khi đang chuyển động. 

Tác phẩm được bán cho một tổ chức với giá 340.000€ (330.000 USD), khiến nó trở thành một trong những tác phẩm đắt giá nhất của một nghệ sĩ vẫn đang còn sống tại Frieze. Grimm cũng đã bán hai bức tranh lớn của Francesca Mollett với giá từ 21.000 USD đến 23.000 USD. Một bức tranh sẽ được đưa vào viện bảo tàng ở châu Á, cùng các tác phẩm của Caroline Walker, Arturo Kameya, Gabriella Boyd, Rosalind Nashasodas, Matthias Franz, Anthony Cudahy và Angela Heisch.

Tác phẩm của Cinga Samson thuộc White Cube

Cinga Samson, Onjalo Umhola, Onjani Umhola, 2022.

Ảnh: Được sự cho phép của họa sĩ và Perrotin

Được bán với giá: $ 325,000

“Onjani Umhola” (2022) là tác phẩm của họa sĩ Nam Phi đang nổi Cinga Samson. Tác phẩm gồm hai phần mô tả các nhân vật có vẻ ngoài bóng bẩy ngồi co ro trong một cánh đồng tối này đã được bán với giá 325.000 USD. Phòng tranh đã đưa Samson vào danh sách họa sĩ thuộc quản lý của họ vào năm 2021 kèm theo đó một triển lãm cá nhân tại Flag Art Foundation ở New York. Các tác phẩm của Samson đã thu hút sự cạnh tranh khốc liệt giữa các nhà sưu tầm tranh với kỷ lục đấu giá là 453.000 USD được thiết lập vào năm ngoái.

Xem thêm phần 1 tại đây

Xem thêm phần 2 tại đây

 

Biên dịch: Minh Hậu

Biên tập: Nguyễn Hiếu

https://www.artnews.com/list/art-news/market/frieze-london-sales-philip-guston-jade-fadojutimi-1234643169/robert-rauschenberg-at-thaddaeus-ropac-2/

Đăng ký làm gia sư

Mật khẩu của bạn được mã hóa. Ngoại trừ bạn, không ai có thể biết được mật khẩu của bạn.

Đăng ký thuê gia sư