Chủ đề tính bền vững tại hội chợ nghệ thuật Art Taipei lần thứ 30 (P2)

Chủ đề tính bền vững tại hội chợ nghệ thuật Art Taipei lần thứ 30 (P2)

Bởi Hà Trang 27/10/2023

Danh sách các phòng trưng bày nghệ thuật tham gia Art Taipei đều là những cái tên nổi bật, bao gồm Trung tâm Nghệ thuật Châu Á. Phòng trưng bày nghệ thuậtkhông gian triển lãm nghệ thuật ở Đài Bắc và Bắc Kinh, trưng bày các tác phẩm nghệ thuật của các họa sĩ mới đại diện Katja Farin và Kayla Mattes.

A room with art on the wall

Description automatically generatedKhu vực triển lãm “Mastering Ink” – tôn vinh nghệ thuật từ mực nước

Hầu hết các phòng trưng bày nghệ thuật ở nước ngoài tham gia hội chợ nghệ thuật đều đến từ Nhật Bản và Hàn Quốc. Với mối quan hệ chặt chẽ với các nhà sưu tập nghệ thuật Đài Loan, Phòng trưng bày nghệ thuật Tomio Koyama có trụ sở tại Tokyo đã thu hút một loạt các nghệ sĩ được phòng trưng bày nghệ thuật đại diện, chẳng hạn như Xu Bing, Makiko Kudo và Shintaro Miyake, với giá tác phẩm nghệ thuật dao động từ 1.000 đến 40.000 USD. Vào ngày đầu tiên diễn ra hội chợ, một tác phẩm của Tomoko Nagai đã được bán cho một nhà sưu tập nghệ thuật Đài Loan. Phòng trưng bày nghệ thuật ghi nhận sự hiện diện mới của các nhà sưu tập nghệ thuật Nhật Bản, những người đánh dấu sự quay trở lại hội chợ nghệ thuật lần đầu tiên kể từ sau đại dịch COVID-19.

Một phòng tranh thường xuyên góp mặt tại hội chợ là LEE & BAE đến từ Busan, đã mang đến triển lãm cá nhân đầy táo bạo của nghệ sĩ Hàn Quốc Sangmin Lee với 13 tác phẩm độc đáo. Các bức tranh của Lee được làm từ những tấm kính chạm khắc để thể hiện vẻ đẹp của ánh sáng và bóng tối. Tùy thuộc vào kích thước, tác phẩm của Lee có giá trung bình khoảng 25.000 USD.

A group of people in a room with art

Description automatically generated

Không gian triển lãm của Hiro Hiro Art Space từ Đài Bắc

Ngoài ra còn có một số phòng trưng bày lần đầu tiên xuất hiện tại hội chợ năm nay như Hiro Hiro Art Space đến từ Đài Bắc tham gia phần Flash của hội chợ, giới thiệu các tác phẩm của bộ đôi nghệ sĩ Đài Loan: họa sĩ Chia-Chun Chung và nghệ nhân làm gốm Zong-Jia Yang. Người phát ngôn của phòng trưng bày nghệ thuật nói với Artsy rằng hội chợ đang chứng tỏ là một điểm đến đầy hứa hẹn cho các phòng trưng bày vừa và nhỏ.

Phòng trưng bày nghệ thuật Crossing Art ở New York, do người sáng lập Catherine Lee mang một nửa dòng máu Đài Loan, là một phòng trưng bày nghệ thuật nổi bật khác xuất hiện lần đầu tại hội chợ. Phòng tranh giới thiệu một nhóm nghệ sĩ đến từ các nền văn hóa và phong cách khác nhau, có giá trị từ 10.000–200.000 USD.

Ngoài các khu vực dành cho các đơn vị nghệ thuật quốc tế Art Taipei còn là cơ hội để nhiều tài năng mới trong nghệ thuật Đài Loan bước ra thế giới. Khu vực triển lãm “Made in Taiwan” (MIT) nêu bật những tên tuổi mới nổi từ đất nước này, chẳng hạn như nghệ sĩ Sun Chia-hun đã giành được Giải thưởng Nghệ sĩ mới MIT của hội chợ nghệ thuật

Xem thêm phần 1 tại đây

 

Nguồn: Sustainability Takes Center Stage at Art Taipei’s 30th Edition
artsy.net

Biên dịch: Minh Hậu

Biên tập: Thu Huyền

Đăng ký làm gia sư

Mật khẩu của bạn được mã hóa. Ngoại trừ bạn, không ai có thể biết được mật khẩu của bạn.

Đăng ký thuê gia sư