8 triển lãm nghệ thuật đáng xem nhất tại các viện bảo tàng nghệ thuật vào mùa thu này (P4)

8 triển lãm nghệ thuật đáng xem nhất tại các viện bảo tàng nghệ thuật vào mùa thu này (P4)

Bởi Hà Trang 11/09/2023

7. “Suki Seokyeong Kang: Willow Drum Oriole” - Leeum, Bảo tàng nghệ thuật Samsung, Seoul

Thời gian: Từ ngày 7 tháng 9 đến 31 tháng 12 năm 2023

Triển lãm nghệ thuật này của Suki Seokyeong Kang là sự kết hợp giữa nghệ thuật tái tổ hợp độc đáo và lấy cảm hứng từ lịch sử của họa sĩ. Chương trình có tiêu đề “Willow Drum Oriole” sẽ giới thiệu một loạt tác phẩm nghệ thuật mới của Kang, bao gồm những cách tiếp cận mới đối với các tác phẩm hiện có như loạt tác phẩm “Mat”, “Black Mat Oriole”.

Bên cạnh đó, một số tác phẩm điêu khắc, tác phẩm video nghệ thuật và tranh vẽ mới, tất cả đều được nghệ sĩ sẽ tập hợp lại thành “những bức tranh phối cảnh được dàn dựng” nhằm “kết nối từng không gian giống như một quần đảo” cũng sẽ được trưng bày, theo một tuyên bố từ bảo tàng.

https://d7hftxdivxxvm.cloudfront.net/?quality=80&resize_to=width&src=https%3A%2F%2Fd32dm0rphc51dk.cloudfront.net%2Fn057Oe6EPmicm7rEci8CZw%2Fmain.jpg&width=450

Tác phẩm "Mat 120 x 165 #23-66" (2022-2023)

https://d7hftxdivxxvm.cloudfront.net/?height=767&quality=80&resize_to=fit&src=https%3A%2F%2Fd32dm0rphc51dk.cloudfront.net%2FMQ75kzp4vT_XOCJRylqlPw%2Fnormalized.jpg&width=767

Tác phẩm "Tender Meander #20-03" (2018)

Kang, nghệ sĩ được đại diện bởi Phòng tranh Tina Kim và Kukje, đồng thời đã được giới thiệu trong The Artsy Vanguard 2019 đã gây ấn tượng mạnh trong giới nghệ thuật bởi các tác phẩm dựa trên truyền thống làm vải, múa cung đình và hệ thống ký hiệu Hàn Quốc, cùng nhiều sự kiện lịch sử khác. Trong “Willow Drum Oriole”, những tác phẩm như vậy sẽ được đối thoại với các tác phẩm từ bộ sưu tập nghệ thuật Hàn Quốc của Leeum, cho phép người xem được đắm chìm vào không gian thiền định, đi xuyên không gian và thời gian giữa truyền thống và đương đại.

8. “Nicole Eisenman: What happened” - Phòng trưng bày Whitechapel, Luân Đôn

Thời gian:  Từ ngày 11 tháng 10 năm 2023 đến ngày 14 tháng 1 năm 2024

Phong cách tạo hình nhân vật dịu dàng, phóng khoáng của Nicole Eisenman được khám phá chi tiết trong triển lãm nghệ thuật hơn 100 tác phẩm này sẽ được khai mạc vào tháng 10 tới tại Phòng trưng bày nghệ thuật Whitechapel. 

“What Happened” tập hợp một loạt tác phẩm trong suốt sự nghiệp của Eisenman, bao gồm tranh vẽ, tác phẩm điêu khắc, tranh in đơn, hoạt hình và tranh vẽ, được sắp xếp theo trình tự thời gian để thể hiện mối quan hệ bền chặt giữa các khía cạnh cá nhân mãnh liệt và chính trị khốc liệt.

https://d7hftxdivxxvm.cloudfront.net/?quality=80&resize_to=width&src=https%3A%2F%2Fartsy-media-uploads.s3.amazonaws.com%2FStzF8RCtJvJh1cPyIKXQfA%252F2011_SloppyBarRoomKiss_HW%2B%25281%2529.jpg&width=910

Tác phẩm hội họa "Sloppy Bar Room Kiss" (2011)

Mark Godfrey, người đồng giám tuyển triển lãm cùng với Monika Bayer-Wermuth, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Artsy: “Câu chuyện trong triển lãm nghệ thuật lần này bao gồm 8 chương đi từ thời điểm Eisenman ở New York vào những năm 1990. Tại đây nữa họa sĩ đã sáng tác các tác phẩm về cuộc sống đồng tính nữ và các nữ anh hùng thần thoại, đồng thời chuyển qua các sáng tác có động cơ chính trị của mình trong những năm Trump nắm quyền, với nhiều góc nhìn đa chiều về tình dục, chiến tranh, suy thoái kinh tế và mối quan hệ xã hội qua không gian ảo”. Rải rác tại một số chương là sợi dây liên kết các tác phẩm bằng địa điểm, chẳng hạn như một số bức tranh tường công cộng mà Eisenman đã sản xuất trong suốt những năm 90, cũng như các tác phẩm điêu khắc quy mô lớn như Maker's Muck (2022) đáng kinh ngạc.

“Người xem có thể cảm nhận được phản ứng liên tục của bà với thế giới xung quanh, thế giới chính trị, kinh tế đang thay đổi, cách những người đồng tính thể hiện bản thân. Người xem cũng có cảm giác về một họa sĩ không ngừng chuyển đổi qua những sở thích khác nhau về phong cách lịch sử nghệ thuật, chất liệu và phương tiện,” Godfrey nói về triển lãm tranh.

Xem thêm phần 1 tại đây

Xem thêm phần 2 tại đây

Xem thêm phần 3 tại đây

 

Nguồn: 8 Must-See Museum Shows Opening This Fall | artsy.com

Biên dịch: Minh Hậu

Biên tập: Thu Huyền

Đăng ký làm gia sư

Mật khẩu của bạn được mã hóa. Ngoại trừ bạn, không ai có thể biết được mật khẩu của bạn.

Đăng ký thuê gia sư