Triển lãm

Triển lãm "Trăm năm- Nguyễn Tư Nghiêm"

Bởi Hà Trang 07/01/2023

2022, "Một trăm năm Nguyễn Tư Nghiêm" và cũng là Triển lãm Nguyễn Tư Nghiêm lần thứ tư. 2022-2023, Triển lãm này như một sự nhắc lại: Sự nghiệp sáng tạo Mỹ thuật đồ sộ của hoạ sĩ trải dài hơn bảy mươi năm trong hai thế kỷ XX-XXI.

Cũng như hai cuộc triển lãm vào 2015 và 2017 do Ngàn Phố Gallery tổ chức, "TRĂM NĂM NGUYỄN TƯ NGHIÊM" tiếp tục tôn vinh sự nghiệp Hội họa đồ sộ của một họa sĩ tài năng.

Đấy cũng là hoạt động truyền tải/chia sẻ những giá trị văn hóa nghệ thuật to lớn và bền vững của Danh họa Nguyễn Tư Nghiêm tới cuộc sống văn hóa tinh thần của cộng đồng.

Họa sĩ Nguyễn Tư Nghiêm là một nhân vật trong bộ tứ: Nghiêm - Liên - Sáng - Phái của mỹ thuật Việt Nam thế kỷ 20. Ông là con rể của nhà văn Nguyễn Tuân. 

Chất liệu sáng tác chính của họa sĩ Nguyễn Tư Nghiêm là sơn mài truyền thống nhưng không mài, về sau này là bột màu trên giấy dó. Chủ đề hay gặp trong tranh ông là những điệu múa cổ, Thánh Gióng, Kiều, và những con giáp. Câu nói nổi tiếng của ông về hội họa: “Tôi không gắn bó với một nghệ thuật nước ngoài nào cả, tôi chỉ tìm nơi dân tộc và thấy trong dân tộc có nhân loại và hiện đại”. Nguyễn Tư Nghiêm là một tấm gương lao động nghệ thuật, ông vẫn vẽ hàng ngày và nghiêm túc tìm tòi sáng tạo, ngay cả khi đã ngoài 90 tuổi.

Triển lãm Trăm năm Nguyễn Tư Nghiêm khai mạc lúc 17:00, Thứ Tư ngày 11 tháng 1 năm 2023. Triển lãm từ ngày 13 tháng 1 năm 2023 tại Ngàn Phố Gallery Tulip 09-28, Vinhomes Riverside, Long Biên, Hà Nội

 

Biên tập: Huyền

Nguồn: https://www.facebook.com/profile.php?id=100057879930371

Đăng ký làm gia sư

Mật khẩu của bạn được mã hóa. Ngoại trừ bạn, không ai có thể biết được mật khẩu của bạn.

Đăng ký thuê gia sư