Triển lãm nghệ thuật hé lộ vẻ đẹp mê hoặc của tranh lụa (Phần 2)

Triển lãm nghệ thuật hé lộ vẻ đẹp mê hoặc của tranh lụa (Phần 2)

Bởi Hà Trang 05/09/2023

Họa sĩ Tạ Hùng Việt thì tập trung giới thiệu loạt tranh lụa khai thác chủ đề về tình cảm gia đình, khắc họa sự gắn kết tự nhiên giữa các thành viên trong gia đình. Có một tác phẩm anh vẽ chân dung một người cha, một sĩ quan quân đội, đang chải tóc cho con gái mình trước khi đưa cô bé đến một sự kiện nhận giải thưởng vì thành tích học tập xuất sắc của mình. Trong một bức khác, một người mẹ đang tỉ mỉ chải chuốt cho con mình trong một dịp đặc biệt, và ở tác phẩm khác, anh lại khắc hoạ một người lính đến thăm mẹ và những người thân yêu của mình trong thời gian nghỉ phép.

Tác phẩm Trên nương của hoạ sĩ Đỗ Thu Hương 

Họa sĩ Đỗ Thu Hương tìm thấy nguồn cảm hứng từ những chuyến đi thực tế của mình. Ấn tượng trước vẻ đẹp của thiên nhiên và con người, cô kể câu chuyện của từng nhân vật trong tác phẩm nghệ thuật của mình, điều đó cũng phản ánh thế giới nội tâm của cô. Mỗi tác phẩm trở thành một cửa sổ nhìn vào suy nghĩ và cảm xúc, ghi lại bản chất của những trải nghiệm và quan điểm cá nhân của hoạ sĩ tranh lụa Đỗ Thu Hương.

Chủ yếu chọn phụ nữ làm chủ đề chính cho tranh lụa nghệ thuật của mình vì hình ảnh nữ tính đại diện cho một biểu tượng phổ quát vượt qua các nhóm tuổi khác nhau, cộng hưởng với trải nghiệm cá nhân của cô trong suốt những năm tháng cuộc đời. Cô cũng có niềm yêu thích đặc biệt với việc khắc họa trang phục truyền thống của các dân tộc thiểu số vì chúng thể hiện bản sắc văn hóa. Ngoài ra, sự ngưỡng mộ và trân trọng vô cùng mà cô dành cho lối sống giản dị, khiêm tốn của cộng đồng các dân tộc và mối liên hệ hài hòa giữa họ với thiên nhiên.

Trong khi đó, họa sĩ Hoàng Quốc Tuấn tìm cách khám phá vẻ đẹp thuần khiết, ngây thơ qua tác phẩm hội họa của mình, tập trung miêu tả trẻ em và phụ nữ. Trong một số trường hợp, anh dồn tâm huyết để khắc họa những tâm tư, suy ngẫm của những cô gái trẻ bước vào tuổi thiếu niên. “Tôi hy vọng mọi người sẽ tìm thấy một phần của chính mình trong những tác phẩm hội họa này. Đó có thể là cái nhìn thoáng qua về sự hồn nhiên vô tư của lứa tuổi từ 5 đến 7 tuổi, hoặc là sự suy ngẫm về những suy nghĩ trong cuộc sống đời thường,” anh nói.

Xem thêm phần 1 tại đây

 

Biên dịch: Vũ 

Nguồn: Exhibition unveils the enchanting beauty of silk painting 

Đăng ký làm gia sư

Mật khẩu của bạn được mã hóa. Ngoại trừ bạn, không ai có thể biết được mật khẩu của bạn.

Đăng ký thuê gia sư