TRIỂN LÃM NGHỆ THUẬT “ÁNH SÁNG RỰC RỠ: NHỮNG KIỆT TÁC HỘI HỌA ĐẾN TỪ HÀ LAN”

TRIỂN LÃM NGHỆ THUẬT “ÁNH SÁNG RỰC RỠ: NHỮNG KIỆT TÁC HỘI HỌA ĐẾN TỪ HÀ LAN”

Bởi Hà Trang 25/05/2023

Có bao giờ bạn từng mong muốn được chiêm ngưỡng những tác phẩm nghệ thuật của các danh họa Hà Lan từ thời kỳ Hoàng kim của hội họa đến thời kỳ Hậu Ấn tượng? Có lẽ hiếm khi nào mà chúng ta, những công chúng yêu nghệ thuật tại Việt Nam, lại có cơ hội được tận mắt chiêm ngưỡng những kiệt tác của các danh họa Hà Lan. The Muse sẽ giới thiệu cho các bạn một triển lãm nghệ thuật đặc sắc như vậy.

Lần đầu tiên một triển lãm tranh của họa sĩ Hà Lan (thế kỷ 15-19) được tổ chức tại Việt Nam. 69 kiệt tác của 66 họa sĩ bậc thầy, lựa chọn trong bộ sưu tập tranh của Bảo tàng nghệ thuật quốc gia Hà Lan - Rijksmuseum. Không chỉ là một triển lãm tranh, đây còn là một sự kết hợp độc đáo giữa công nghệ và hội họa. Các tác phẩm sẽ được giới thiệu dưới dạng trình chiếu điện tử và bản in, sẽ giúp công chúng khám phá yếu tố “ánh sáng” dưới góc độ tượng trưng và ẩn dụ, cũng như ở góc độ kỹ thuật. 

(Tác phẩm nghệ thuật trưng bày tại triển lãm, Tranh sơn dầu chân dung tự họa Van Gogh, sơn dầu)

Triển lãm do Đại sứ quán Vương quốc Hà Lan tại Việt Nam, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam phối hợp với Bảo tàng nghệ thuật Rijks Hà Lan thực hiện. Đây là sự kiện thiết thực trong khuôn khổ chương trình kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hà Lan.

Triển lãm tranh mở cửa đến hết ngày 11/6/2023, tại tầng 1 nhà B, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, số 66 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội. 

(Poster triển lãm, nguồn ảnh từ ban tổ chức)

 

Thông tin sự kiện tại: TRIỂN LÃM NGHỆ THUẬT “ÁNH SÁNG RỰC RỠ: NHỮNG KIỆT TÁC HỘI HỌA ĐẾN TỪ HÀ LAN” 

Đăng ký làm gia sư

Mật khẩu của bạn được mã hóa. Ngoại trừ bạn, không ai có thể biết được mật khẩu của bạn.

Đăng ký thuê gia sư