Những tài năng mới xuất hiện với các phòng trưng bày ở London, Arles, Berlin và hơn thế nữa.

Những tài năng mới xuất hiện với các phòng trưng bày ở London, Arles, Berlin và hơn thế nữa.

Bởi Nguyễn Hiếu 14/09/2022

Trong khi nhiều phòng trưng bày đóng cửa trong những tuần cuối cùng của tháng 8, một số phòng trưng bày sử dụng những ngày dài của mùa hè để giới thiệu tác phẩm của những người sáng tạo mới nổi. Hãy theo dõi bảng tổng hợp tên hàng tháng của chúng tôi để theo dõi! 

Georg Óskar tại phòng tranh JD Malat, London 

Georg Óskar, Có ai nhìn thấy Mikki (2021).

Các bức tranh của hoạ sĩ người Iceland, Georg Óskar, sống tại Berlin, là những bức tranh quan sát chân thực về cuộc sống hàng ngày cũng như những con người và phong cảnh mà anh bắt gặp. Cảm giác thu hút từ tranh anh ấy giúp tiếp cận với các chủ đề tối tăm, thậm chí tục tĩu. Cuối năm ngoái, phòng trưng bày JD Malat của London đã giới thiệu triển lãm “Pain Thing” của hoạ sĩ, có chủ đề về hành động vẽ tranh và những thách thức đến từ quá trình này. Những tác phẩm này được bao trùm bởi một bảng màu âm u, u ám lấy từ bầu không khí của phong cảnh Scandinavia, trong khi những nét vẽ thô mộc của hoạ sĩ phản ánh thêm cảm giác bị cô lập và xa cách với thế giới rộng lớn hơn.  

 

Kay Gasei tại phòng tranh Cicek, London 

Kay Gasei, Thuật giả kim (2020). 

Kay Gasei, hoạ sĩ đa phương tiện có trụ sở tại London, tạo ra những bức tranh trên toan đầy quyến rũ với các hình thể, thường là màu đen, trong bối cảnh thần thoại, huyền ảo. Các mô tả cách điệu, đặc biệt của anh gợi nhớ đến các hình tượng cổ điển và Ai Cập, nhưng đề cập đến thực tế chính trị và xã hội đương thời và thấm nhuần một sự bất kính tự phát dường như được rút ra từ nghệ thuật đường phố. Các chi tiết nhỏ trong sáng tác của Gasei cũng hoạt động giống như mật mã, lôi cuốn người xem vào một trò chơi biểu tượng vui nhộn.

 

Harm Gerdes tại phòng tranh Peres Projects, Berlin 

Harm Gerdes, Polymer Party (2022). 

Peres Projects gần đây đã khép lại cuộc triển lãm cá nhân thứ hai của nghệ sĩ người Đức Harm Gerdes, “Synthetic Spirits.” Phương pháp tiếp cận hội họa của Gerdes từng dựa trên quá trình và thử nghiệm. Người nghệ sĩ bắt đầu với các bản phác thảo tự phát, vẽ tay, sau đó anh ta số hóa để tinh chỉnh trước khi đưa chúng lên toan. Từ đây, Gerdes đổ hỗn hợp sơn lên tấm vải, anh ta điều khiển nó thông qua các lực đẩy và kéo của trọng lực. Gerdes tránh sử dụng các phương tiện truyền thống khi làm việc với sơn acrylic và vải polyester, cũng như trong quá trình luyện vẽ bằng sơn dầu của anh. 

Theresa Kallrath tại Von Fraunberg art gallery, Düsseldorf

Theresa Kallrath, Notte (2022). 

Hoạ sĩ người Đức gốc Thụy Điển Theresa Kallrath tạo ra những tác phẩm nghệ thuật tươi sáng với màu sắc rực rỡ. Khi sáng tác những tác phẩm trừu tượng này, hoạ sĩ đặt bút vẽ mà không có suy tính trước. Quan sát kỹ hơn cho thấy rằng cô ấy có ý thức tránh sử dụng bất kỳ tông màu đen nào, thay vào đó dựa vào các màu sắc khác để tạo cảm giác lạc quan và vui vẻ cho các tác phẩm của mình. Lý tưởng cho mùa hè!

 

Katrien de Blauwer tại phòng tranh Fifty One, Arles 

Katrien de Blauwer, à quoi pensez-vous (22) (2020).

Hoạ sĩ Katrien de Blauwer nói về quá trình thực hành của mình, “Giả sử tôi là một nhiếp ảnh gia không có máy ảnh. Đối với tôi, việc cắt ảnh có thể so sánh với việc nhấp vào nút chụp”. Cô cắt, sắp xếp lại và tô màu các bức ảnh từ các tạp chí cũ mà cô sưu tầm được, ít làm việc hơn với phương pháp cắt dán truyền thống và theo một quy trình gần giống với chỉnh sửa phim. Bằng cách này, hoạ sĩ có thể tạo ra những câu chuyện lồng vào nhau mãnh liệt, đồng thời vừa ẩn danh vừa thân mật một cách mơ hồ.

 

Nguồn: https://news.artnet.com/buyers-guide/5-artists-to-watch-artnet-gallery-network-summer-2022-2160228

Đăng ký làm gia sư

Mật khẩu của bạn được mã hóa. Ngoại trừ bạn, không ai có thể biết được mật khẩu của bạn.

Đăng ký thuê gia sư