Những kỷ lục mới đánh dấu một đêm hoành tráng tại buổi đấu giá đương đại của Sotheby’s (Phần 2)

Những kỷ lục mới đánh dấu một đêm hoành tráng tại buổi đấu giá đương đại của Sotheby’s (Phần 2)

Bởi Hà Trang 27/11/2023

Sillman nằm trong số những hoạ sĩ đã phá kỷ lục vào tối thứ Tư, cùng với đó là sự đền đáp xứng đáng được dành cho hai hoạ sĩ người Mỹ gốc Phi, Barbara Chase-Riboud và Barkley L. Hendricks. Họa sĩ trừu tượng Ad Reinhardt có cho riêng mình mức thu về cao nhất tại cuộc đấu giá. Tác phẩm tranh trừu tượng từ năm 1960 - là một phần của tuyển tập tranh “Những bức tranh đen” đầy ám ảnh mà ông thực hiện vào cuối đời - đã thu về 3,6 triệu đô la, cao hơn gấp đôi mức ước tính thấp nhất.

Nhìn chung, phiên đấu giá tranh buổi tối đương đại đã đem về tổng cộng 214,7 triệu đô la, cao hơn 12,7 triệu la so với ước tính ban đầu trước khi lên sàn. Nhà đấu giá hoàn thành bán 43 trong số 46 lô, tỷ lệ bán hết là 93,5%.

Phyllis Kao, từ nhóm chiến lược khách hàng của Sotheby’s, tham gia đấu giá nghệ thuật trong chương trình The Now Sale trong buổi tối đầu tiên của cô. Cung cấp bởi Sotheby's

Chase-Riboud cũng có một trong những buổi trình diện xuất sắc nhất trong đêm, gần như lấy hết sự chú ý từ những tác phẩm của bà. Bức tượng đồng La Musica / Amnesia của bà thu về số tiền đáng kinh ngạc là 647.700 đô la - gấp năm lần ước tính cao của nó. Tác phẩm vừa kết thúc hành trình của mình tại buổi trưng bày nghệ thuật hồi tưởng của Quỹ Nghệ thuật Pulitzer ở St. Louis, cũng như buổi trình diễn tại MoMA - nơi mà tác phẩm của nhà điêu khắc 84 tuổi kết hợp với tác phẩm điêu khắc của nghệ sĩ bậc thầy người Thụy Sĩ Alberto Giacometti, một vinh dự vô cùng hiếm có.

Xem thêm phần 1 tại đây

 

Biên dịch: Vũ

Nguồn: New Records Highlight a Solid Night at Sotheby’s Contemporary Evening Sale 

Đăng ký làm gia sư

Mật khẩu của bạn được mã hóa. Ngoại trừ bạn, không ai có thể biết được mật khẩu của bạn.

Đăng ký thuê gia sư