Những kỷ lục mới đánh dấu một đêm hoành tráng tại buổi đấu giá đương đại của Sotheby’s (Phần 1)

Những kỷ lục mới đánh dấu một đêm hoành tráng tại buổi đấu giá đương đại của Sotheby’s (Phần 1)

Bởi Hà Trang 27/11/2023

Các tác phẩm nghệ thuật của nghệ sĩ Amy Sillman, Barkley L. HendricksBarbara Chase-Riboud đều đạt các kỷ lục mới trong cuộc đấu giá nghệ thuật.

Amy Sillman, Junker I (2009-10). Cung cấp bởi Sotheby's.

Bức tranh của họa sĩ 68 tuổi Amy Sillman đã gây tiếng vang lớn trong phiên đấu giá buổi tối đương đại của nhà đấu giá nghệ thuật Sotheby's vào đêm qua. Junker 1 mà Sillman vẽ từ năm 2009 đến năm 2010 thu về mức giá bán tranh đáng ngạc nhiên là 984.250 đô la, phá vỡ kỷ lục trước đó của họa sĩ từ năm 2021 là 870.000 đô la. Tác phẩm tranh trên canvas với màu cam rực rỡ thể hiện cách sử dụng màu sắc sống động của Sillman, năng lượng vận hành trong từng nét vẽ với sự pha trộn độc đáo giữa trừu tượng và tượng hình của bà.

“Toàn bộ động lực của tôi trong việc sáng tạo nghệ thuật như sáng tác, viết lách và vẽ đều bằng cách dùng hết sức lao động của mình để tái tạo lại một ngôn ngữ thật mới lạ,” hoạ sĩ nói về cách tiếp cận trừu tượng của mình. Junker 1 gói gọn phong cách độc đáo của bà, gợi lên vẻ nguyên sơ và quyến rũ của một chiếc xe cũ đã không còn được sử dụng. 

Barkley L. Hendricks, Yocks (1975). Cung cấp bởi Sotheby's.

Hendricks, một hoạ sĩ vẽ tranh chân dung đột phá, người vẽ những chủ đề về Người da màu với cảm hứng từ lối vẽ của các bậc thầy cũ. Dường như đang nhận được nhiều sự chú ý từ cuộc triển lãm tranh chân dung đầy thú vị của ông hiện đang được trưng bày tại không gian trưng bày nghệ thuật The Frick. Yocks, tác phẩm nghệ thuật từ năm 1975, miêu tả hai người đàn ông da đen phong cách, một người mặc áo cao cổ có gân màu tím và áo khoác da màu đen, người còn lại mặc áo khoác màu xanh lá cây sang trọng có cổ lông thú, mũ kiểu cách và giày đế gỗ. Bức tranh chân dung đã thu về con số ấn tượng là 8,4 triệu đô la so với ước tính 6 triệu đô la theo ban đầu. Thương vụ này phá vỡ kỷ lục trước đó của Hendricks là 6,1 triệu đô la vào đầu năm nay.

Xem thêm phần 2 tại đây

 

Biên dịch: Vũ

Nguồn: New Records Highlight a Solid Night at Sotheby’s Contemporary Evening Sale 

Đăng ký làm gia sư

Mật khẩu của bạn được mã hóa. Ngoại trừ bạn, không ai có thể biết được mật khẩu của bạn.

Đăng ký thuê gia sư