Những bức tranh nổi tiếng thế giới của Claude Monet sắp được trưng bày tại York

Những bức tranh nổi tiếng thế giới của Claude Monet sắp được trưng bày tại York

Bởi Hà Trang 28/03/2024

Phòng trưng bày nghệ thuật York Art ở York, nước Anh, sẽ giới thiệu những bức tranh mang tính biểu tượng nhất của Claude Monet trong một cuộc triển lãm lớn diễn ra vào năm nay.

(Phòng trưng bày nghệ thuật York Art ở York, nước Anh. Ảnh: yorkmix.com)

Bức tranh “The Water-Lily Pond” (Ao hoa súng) của Monet sẽ được trưng bày ở York, dưới dạng mượn từ Phòng trưng bày Quốc gia.

Phòng trưng bày nghệ thuật York Art là một trong mười hai đối tác sẽ cùng tham gia tổ chức một triển lãm hoành tráng với các tác phẩm đến từ bộ sưu tập nổi bật của Phòng trưng bày Quốc gia để kỷ niệm 200 năm thành lập Phòng trưng bày Quốc gia.

Được vẽ bởi một trong những người sáng lập phong trào Ấn tượng là hoạ sĩ Claude Monet (1840-1926), tác phẩm ‘Ao hoa súng’ (1899) sẽ là tâm điểm của cuộc triển lãm lần này.

Tiến sĩ Beatrice Bertram, giám tuyển cấp cao tại Phòng trưng bày Nghệ thuật York, cho biết “Chúng tôi rất vui mừng được trưng bày bức tranh tuyệt đẹp và được nhiều người yêu thích này của Monet như một phần của sự kiện kỷ niệm 200 năm thành lập Phòng trưng bày Quốc gia”.

“Lấy ý tưởng từ những bức tranh đầy màu xanh tươi mát của hoạ sĩ Claude Monet, triển lãm của chúng tôi sẽ giới thiệu những bức tranh vẽ cảnh sắc ngoài trời, tôn vinh sự tận hưởng thiên nhiên, đồng thời kết nối không gian trong nhà và ngoài trời”.

(Bức tranh “The Water-Lily Pond” (Ao hoa súng) của hoạ sĩ Claude Monet. Ảnh: yorkmix.com)

Những bức tranh của Monet sẽ được giới thiệu tới khán giả yêu hội hoạ cùng với các bộ sưu tập khác của phòng trưng bày, các tác phẩm mượn từ các bảo tàng quốc gia và khu vực, cùng một số tác phẩm mới của nghệ sĩ đương đại Michaela Yearwood-Dan.

“Trong những khu vườn gần đó, Monet đã truyền cảm hứng cho chúng tôi trồng một đồng cỏ hoa dại và chúng tôi sẽ khuyến khích khán giả cùng sáng tạo và tham gia vào hoạt động phác họa ngoài trời. Chúng tôi rất nóng lòng được chào đón du khách đến York để tận mắt xem bức tranh tuyệt vời này và các tác phẩm hội hoạ khác tại triển lãm”.

 

Biên dịch: Huyền Trịnh

Nguồn: https://yorkmix.com/world-famous-monet-painting-is-coming-to-york/

Đăng ký làm gia sư

Mật khẩu của bạn được mã hóa. Ngoại trừ bạn, không ai có thể biết được mật khẩu của bạn.

Đăng ký thuê gia sư