Không có bất kỳ lý do nào để vẽ tranh. Đó là điều đặc biệt: Hoạ sĩ Christopher Le Brun giới thiệu tác phẩm mới nhất của ông

Không có bất kỳ lý do nào để vẽ tranh. Đó là điều đặc biệt: Hoạ sĩ Christopher Le Brun giới thiệu tác phẩm mới nhất của ông

Bởi Nguyễn Hiếu 09/09/2022

Hoạ sĩ người Anh Christopher Le Brun gần đây đã kỷ niệm sinh nhật lần thứ 70 của mình. Mặc dù đã vẽ tranh trong nhiều thập kỷ, hoạ sĩ vẫn vô cùng tò mò về lý do tại sao ông vẽ và nguồn cảm hứng của ông đến từ đâu như khi ông bắt đầu.  Trên thực tế, trong ngôi nhà và xưởng vẽ ở London của mình, người nghệ sĩ vẫn giữ một bản vẽ đóng khung mà ông đã thực hiện trong những năm còn trẻ của mình, những đoạn giống như dấu gạch ngang trong bản phác thảo lặp lại dấu ấn trong những bức tranh sơn dầu gần đây nhất của Christopher.

Giờ đây, với cuộc triển lãm thứ ba của ông với phòng tranh Lisson Gallery, “Momentarium”, Le Brun đang giới thiệu một nhóm các bức tranh sơn dầu có kích thước đầy tham vọng — lần đầu tiên bao gồm những bộ tranh cặp đôi, cặp ba hoành tráng.  Tiêu đề của triển lãm là một từ dùng để chỉ bộ sưu tập các khoảnh khắc thoáng qua và các tác phẩm đánh vào niềm đam mê của nghệ sĩ với cách thể hiện thời gian.  Phần trung tâm, Momentarium II, đóng vai trò như một vật thể hiện cảm giác bằng hình ảnh và minh chứng cho sự khám phá không ngừng của nghệ sĩ về kỹ thuật, tỷ lệ và bố cục màu sắc.

Nhiều tác phẩm trong số này cũng là tài liệu tham khảo về âm nhạc và văn học.  Trong cặp đôi tranh White, các màu sắc kết hợp với nhau theo cường độ, như thể theo một điểm, trước khi mờ dần về phía mép của toan.  Trong khi đó, The Waves gật đầu với cuốn tiểu thuyết năm 1931 của Virginia Woolf và tương tự suy ngẫm về bản chất của thời gian.  Các tác phẩm này được đặt xen kẽ với các chất sơn acrylic gần đây trên giấy dường như tách biệt các đoạn và cử chỉ được tìm thấy trong các bức tranh khổ lớn ở quy mô nhỏ hơn.  Để đánh dấu cuộc triển lãm này, phòng trưng bày gần đây đã phát hành một đoạn phim ngắn của Le Brun chuẩn bị các tác phẩm của mình trong studio này và nói về bí ẩn tiếp tục của hội họa.

Hoạ sĩ đang chuẩn bị cho buổi triển lãm cá nhân thứ ba của mình với phòng tranh Lisson, hiện đang được trưng bày ở London.

 

Nguồn: ​​https://news.artnet.com/art-world/christopher-le-brun-lisson-gallery-2146662  

Đăng ký làm gia sư

Mật khẩu của bạn được mã hóa. Ngoại trừ bạn, không ai có thể biết được mật khẩu của bạn.

Đăng ký thuê gia sư