Khi mua bức tranh tĩnh vật của Renoir sẽ kèm với một chiếc bình giống như trong tranh (Phần 2)

Khi mua bức tranh tĩnh vật của Renoir sẽ kèm với một chiếc bình giống như trong tranh (Phần 2)

Bởi Hà Trang 21/03/2024

Tranh tĩnh vật không chỉ đóng vai trò là phương tiện thử nghiệm chính của Renoir mà còn là một cách để ông thư giãn. Họa sĩ cho biết: “Vẽ hoa là một hình thức thư giãn tinh thần. Tôi không cần sự tập trung cần thiết khi đối mặt với một người mẫu. Khi vẽ hoa, tôi có thể mạnh dạn thử nghiệm các tông màu và giá trị mà không lo phá hủy toàn bộ bức tranh. Tôi sẽ không dám làm điều đó với một nhân vật.”

Danh hoạ Renoir đã sử dụng cùng một chiếc bình trong một số bức tranh tĩnh vật, cũng như hai trong số năm bức tranh ông vẽ hai cô gái trẻ bên cây đàn piano vào năm 1892, một nhóm tác phẩm được tạo ra theo ủy quyền từ Musée du Luxembourg.

Pierre-Auguste Renoir, Au moulin de la Galette (1876). 

Hình ảnh cung cấp bởi Musée d'Orsay, Paris.

Theo Los Angeles Times, kỷ lục đấu giá của Renoir là 78,1 triệu đô la cho bức tranh sơn dầu Au Moulin de la Galette (1876) tại Sotheby's New York năm 1990, mức giá khởi điểm lúc đầu là 25 triệu đô la. (Theo tình hình lạm phát, ngày nay số tiền đó sẽ rơi vào khoảng 184,3 triệu đô la). Người chiến thắng là Ryoei Saito, chủ tịch danh dự của Công ty Sản xuất Giấy Daishowa, Nhật Bản. Thương vụ mua bán diễn ra chỉ muộn hai ngày để lập kỷ lục đấu giá thế giới, vì bức Chân dung bác sĩ Gachet của Vincent van Gogh cũng được bán cho Saito tại Christie's với giá 82,5 triệu đô la.

Xem thêm phần 1 tại đây

 

Biên dịch: Vũ

Nguồn: Buy One, Get One: This Renoir Still Life Comes With the Vase in the Painting 

Đăng ký làm gia sư

Mật khẩu của bạn được mã hóa. Ngoại trừ bạn, không ai có thể biết được mật khẩu của bạn.

Đăng ký thuê gia sư