Khi mua bức tranh tĩnh vật của Renoir sẽ kèm với một chiếc bình giống như trong tranh (Phần 1)

Khi mua bức tranh tĩnh vật của Renoir sẽ kèm với một chiếc bình giống như trong tranh (Phần 1)

Bởi Hà Trang 19/03/2024

Renoir thực sự đã bắt đầu vẽ trên đồ sứ từ xưa, vậy nên có thể dễ diễn giải tại sao ông hay sáng tác về chủ đề tranh tĩnh vật.

Thông thường, bạn sẽ khó nhận được một món hời khi mua tác phẩm trong cuộc đấu giá ngay cả khi bạn trả hàng chục triệu đô la, nhưng Sotheby's London có ưu đãi đặc biệt trong sự kiện đấu giá buổi tối hiện đại và đương đại ngày 6 tháng 3. Trong số những tác phẩm trị giá hàng triệu đô la của các danh họa như Picasso, Monet và Bacon, có một bức tranh tĩnh vật về những bông hoa trong bình của Pierre-Auguste Renoir. Nếu bạn mua tác phẩm, nhà đấu giá sẽ tặng một chiếc bình xuất hiện ở trong chính bức tranh.

Tác phẩm Fleurs dans un vase (khoảng năm 1878) cao 22 inch và có giá ước tính khoảng 3 triệu bảng Anh (3,8 triệu đô la). Dù chiếc bình trong tranh được tạo ra bởi chắt của cố danh hoạ là Emmanuel Renoir và đã xuất hiện trong căn nhà từ khi bức tranh được sáng tác. Nhưng phải đến năm 2019, thì chủ sở hữu hiện tại mới có quyền sở hữu bức tranh sơn dầu này.

Galerie Durand-Ruel, cơ sở tại Paris nơi quảng bá các họa sĩ theo trường phái Ấn tượng tới những người mua giàu có ở Mỹ, đã mua bức tranh này từ Renoir vào năm 1890. Tác phẩm cũng từng xuất hiện một lần trong cuộc đấu giá tại Drouot Montaigne ở Paris vào tháng 11 năm 1997, khi được bán với giá là 800.000 đô la.

Pierre-Auguste Renoir, Fleurs dans un vase (khoảng năm 1878). 

Cung cấp bởi Sotheby’s.

Renoir sinh ra ở Limoges, một trung tâm sản xuất đồ sành sứ tại Pháp và bắt đầu sự nghiệp với tư cách là một họa sĩ vẽ đồ sứ. Việc ông tập trung vào đồ sành thực sự gây tiếng vang riêng cho chính người nghệ sĩ. Theo thông tin từ nhà đấu giá, chiếc bình dường như được làm vào khoảng năm 1700 tại thành phố Caltagirone của Sicily, một trung tâm sản xuất đồ sành.

Xem thêm phần 2 tại đây

 

Biên dịch: Vũ 

Nguồn: Buy One, Get One: This Renoir Still Life Comes With the Vase in the Painting  

Đăng ký làm gia sư

Mật khẩu của bạn được mã hóa. Ngoại trừ bạn, không ai có thể biết được mật khẩu của bạn.

Đăng ký thuê gia sư