Khám phá khu vực Kabinett tại bãi biển Art Basel Miami (Phần 2)

Khám phá khu vực Kabinett tại bãi biển Art Basel Miami (Phần 2)

Bởi Hà Trang 16/12/2022

George Tooker (sinh năm 1920, New York – d. Hartland, Vermont, 2011)

Được đại diện bởi phòng trưng bày Hirsch & Adler Modern, New York

George Tooker, tác phẩm Nhà ga thập tự giá, 1984. Được sự chấp thuận của phòng trưng bày Hirschl & Adler Modern, New York.

George Tooker thường được gọi là một người theo chủ nghĩa hiện thực tượng trưng hoặc kỳ ảo. Được vẽ bằng màu keo, những bức tranh vẽ phong cảnh hàng ngày của ông, như tác phẩm "Tàu điện ngầm" (1950), thấm đẫm cảm giác bí ẩn, lo lắng hoặc lạ thường. Sau cái chết của người bạn đời, Tooker chuyển hướng sang Công giáo La Mã, nơi ông tìm thấy sự tôn nghiêm và nguồn cảm hứng. Trở nên gắn bó với giáo xứ địa phương của mình, ông đã tặng cho nhà thờ một số công trình. Đây là cơ hội hiếm có để xem một trong số các tác phẩm bên ngoài Windsor, Vermont: Triển lãm tại Miami, sê-ri 14 tấm Nhà ga thập tự giá (1984) cho thấy sự ngưỡng mộ và cách giải thích của Tooker về bức tranh thời Phục Hưng bằng cách thuật lại Cuộc khổ nạn của Chúa Kitô thông qua mô típ thể hiện bởi bàn tay.

Jimmy DeSana (sinh năm 1949, Detroit – mất năm 1990, New York)

Được đại diện bởi phòng trưng bày P.P.O.W, New York

Cả hai hình ảnh: Jimmy DeSana, tác phẩm Không tiêu đề, 1985. Được sự chấp thuận của phòng trưng bày P.P.O.W, New York.

Là một cá nhân nổi bật trong việc lột tả khung cảnh trung tâm thành phố New York những năm 1970 và 1980, Jimmy DeSana nắm bắt được tinh thần của thời đại trong các bức ảnh của mình. Ông cẩn thận dàn dựng những hình ảnh lấy cảm hứng từ văn hóa BDSM với nét siêu thực và chụp các chân dung của biểu tượng văn hóa như Yoko Ono, David Byrne hay Debbie Harry. Trong sự kiện Kabinett, tuyển tập những bản in cổ điển từ hai tác phẩm mang tính biểu tượng nhất của ông, '101 Khoả thân' (1972) và 'Vùng ngoại ô' (1979–1985), sẽ được trưng bày. Qua đời vì AIDS vào năm 1990, sự trỗi dậy từ tác phẩm của DeSana 'không thể đến vào thời điểm thích hợp hơn', nhà sử học nghệ thuật William J. Simmons nêu ra, vì nó 'là ví dụ điển hình về các phương tiện mới để tái tạo Thế hệ Hình ảnh với nhìn nhận và đánh giá từ lý thuyết đồng tính luyến ái'.

Hedda Sterne (sinh năm 1910, Bucharest – mất năm 2011, New York)

Được đại diện bởi phòng trưng bày Van Doren Waxter, New York

Hedda Sterne, tác phẩm Người hói đầu, 1970. Được sự chấp thuận của phòng trưng bày Van Doren Waxter, New York.

Sinh ra ở Bucharest vào năm 1910, Hedda Sterne sống đến 100 tuổi. Sự đa dạng và phong phú diễn giải thế giới xung quanh bà thông qua hội họa và vẽ giống như một dạng nhật ký. Sau khi học ở Paris, nơi bà hợp tác triển lãm với những người theo chủ nghĩa Siêu thực, bà đã chạy trốn khỏi Đức quốc xã đến New York vào năm 1941 và được Peggy Guggenheim giới thiệu về những bối cảnh nghệ thuật của mình. Sterne không bao giờ cam kết với một phong cách cụ thể, nhưng những bức tranh như chân dung cách điệu hoặc bố cục hình học của bà gợi nhớ đến phong cảnh thường thể hiện bằng các tông màu đất tương tự, chủ yếu là màu nâu, xanh đen, kem và xám. Trong khi đó, việc lựa chọn những bức tranh cầu kỳ của bà từ năm 1965–1968 ở sự kiện Kabinett lần này được thực hiện bằng bút Rapidograph, một công cụ kỹ thuật chính xác cho phép vẽ đường nét ổn định, không bị gián đoạn. Tương tự như các hình thức hữu cơ, những bản vẽ này cũng kết nối cả trừu tượng và hình tượng.

Kathrin Heinrich là một nhà phê bình và sử học nghệ thuật ở Vienna.

Xem thêm phần 1 tại đây

 

Biên dịch: Vũ

Biên tập: Nguyễn Hiếu

https://www.artbasel.com/stories/kabinett-highlights-art-basel-miami-beach-2022

Đăng ký làm gia sư

Mật khẩu của bạn được mã hóa. Ngoại trừ bạn, không ai có thể biết được mật khẩu của bạn.

Đăng ký thuê gia sư