GIỚI THIỆU HỌA SỸ NGUYỄN ĐÌNH SƠN

GIỚI THIỆU HỌA SỸ NGUYỄN ĐÌNH SƠN

Bởi Hà Trang 19/12/2023

3 bộ tranh Miền biển, Cuộc sống ven đô và Dê của họa sỹ Nguyễn Đình Sơn sẽ lần đầu tiên được trưng bày tại The Muse Artspace vào ngày 22/12/2023. Đây là những sáng tác nghệ thuật mang phong cách của chủ nghĩa biểu hiện, qua nét bút hoạt bát, bảng màu đa dạng và những rung động sâu lắng đến từ một người cởi mở về giác quan với những hình thái khác nhau của cuộc sống. Giám tuyển Vân Vi đã có thời gian đồng hành hơn 3 năm với họa sỹ Nguyễn Đình Sơn trước khi chính thức giới thiệu anh tại The Muse Artspace

--------------------------------------------------

MIỀN BIỂN

Họa sỹ Nguyễn Đình Sơn có lần kể với tôi rằng anh đôi khi lại dành thời gian một vài tuần để về sống ở một làng quê vùng ven biển phía Bắc. Những ngày ấy, Sơn một mình lang thang qua các làng chài, quan sát và cảm nhận cuộc sống ở đây. Anh chạm vào đất, nếm thử vị mặn của nước biển, nằm thật lâu dưới một tán cây, hoặc đôi khi là tản bộ qua bến thuyền để nhìn ngắm những đổi thay, qua sáng, trưa, chiều, tối. Sơn để mọi thứ về một vùng đất từ con người, đến cảnh vật thấm đẫm vào mình một cách tự nhiên. Qua đó anh chiêm nghiệm những rung cảm vi tế đến từ phía bên trong mình, rồi lấy chất liệu ấy làm cảm hứng sáng tác. Điều này cũng phù hợp với lối vẽ giàu tính biểu hiện trong bộ tranh Miền biển của Sơn. 

CUỘC SỐNG VEN ĐÔ

Sống ở vùng ngoại ô Hà Nội, một trong những điều khiến họa sỹ Nguyễn Đình Sơn lưu tâm nhiều nhất là sự đổi thay mãnh liệt đang diễn ra ở đó. Dù ở ven đô vẫn còn những ngôi làng, Sơn thấy đó không phải là những làng quê bình yên mà ta có thể đã quen thuộc trong tâm tưởng. Cuộc sống của những con người mà trên khuôn mặt hay vạt áo còn đọng lại ít vẻ thôn quê, họ chuyển dịch thành những người lao động trong khuôn khổ của một thành phố đông người. Nếu như bộ Miền biển hài hòa và tự nhiên, những bức tranh trong Cuộc sống ven đô mang nhiều vết ganh gằn hắt, các nét cọ xô nhau, các mảng màu đối lập chen chúc trên mặt toan. Nhưng cũng khó có thể nhìn nhận rằng Cuộc sống ven đô mang một cảm giác kịch tính, không những thế, trên các bức tranh luôn sáng bừng lên những mảng vàng non trẻ trung. Có lẽ ở đây họa sỹ đặt mình là người quan sát, nhiều hơn là việc áp đặt lên tranh một định kiến bất kỳ. 

NHỚ RỪNG

Đây là  bộ 5 bức tranh được sáng tác trong khoảng thời gian gần nhất của họa sỹ Nguyễn Đình Sơn. Bộ tranh được khởi đầu với bức Con dê ở núi đá, nối tiếp bằng những bức tranh có bộ mặt của những con dê khi sống trong sở thú, và cuối cùng là đàn dê đang chen chúc ở trong chuồng. Sự quan sát hình ảnh của dê diễn ra qua nhiều ngày tháng, trong những chuyến thăm các địa điểm khác nhau. Toàn bộ chuỗi sự kiện này cho họa sỹ cảm giác về một con người trong đời sống đô thị. Sơn khẳng định chỉ khi cảm giác đủ mạnh và đủ gần với hơi thở cuộc sống mà anh có thể cảm nhận được, thì anh mới quyết định thực hiện bộ tranh này. Mảng và đường nét cũng trở nên khúc triết hơn. Như thế, ở những sáng tác gần nhất ta có thể nhận thấy những tiến triển rõ ràng của người họa sỹ trẻ: cô đọng hơn về biểu hiện và đào sâu hơn về nội tâm của chính mình.

Vân Vi

Painter Nguyen Dinh Son

The paintings series Seaside, Coastal Life, and Goat by artist Nguyen Dinh Son will have their first public appearance at The Muse Artspace on 22/12/2023. These expressionist artworks manifested through the vivacious brushstrokes, diverse color palettes, and profound notions of one who has opened all his senses to perceive various forms of life. Having accompanied the artist for over 3 years, Van Vi is exhilarated to officially introduce Nguyen Dinh Son at The Muse Artspace.

--------------------------------------------------

Seasides

Painter Nguyen Dinh Son once recalled that he occasionally spent a few weeks living in a rural village on the Northern coast wandering through the fishing villages, observing the scenery and taking in life there. He touched the soil, tasted the salt of the sea, lay under a tree, and sometimes strolled through the pier to observe the change day by day, morning to evening. Son allowed the landscape and people to naturally permeate him, and used them to uncover his innermost sensations, transforming them into inspiration for his art. This method perfectly synergies with the rich expressionism of Son's Seaside series.

Suburban Life

While living in the Hanoi suburbs, Nguyen Dinh Son took an interest in the drastic changes that were occurring there. Although the suburbs still have glimpses of villages, Son no longer finds them as peaceful as his mind remembers. Villagers’ faces and outfits bear hints of rural features, as they are transitioning into blue-collar workers, conforming with urban structure. While the Seaside series is natural and harmonious, the paintings from Suburban Life harbor many rough marks, colliding brushstrokes, and contrasting hues crammed onto the canvas. However, Suburban Life is far from dramatic, rather the series is constantly illuminated with its youthful yellow hue. The artist then becomes the observer, veering away from imposing any preconceived notion on the arts.

Goat

This is a 5 piece series by Nguyen Dinh Son, which begins with the painting Goat in the Stoney Mountain, followed by multiple portrayals of goats’ expressions while being dormant in the zoo and completed with a herd of goats crammed in the cage. The observation of the goats takes place over many days, and in various places, resulting in the artist’s new lens on the lives of urban people. Son insists that only when the senses of life are strong and pronounced enough that he finally decided to create these paintings. In the Goat Painting, Son utilized vivid outlines to separate the figure, while his artistic progression, a more condensed expression and deeper awareness of self, is evident in the canvas.

BỘ VÙNG BIỂN - Seasides Series

Âm hưởng - Nguyễn Đình Sơn -  60x80 - acrylic 

Âm hưởng

Âm hưởng là mảnh ghép của màu sắc, âm thanh, và chất biểu đạt của vùng biển. Đây đó có một rặng cây, những con chim hay viên đá nằm lăn lóc. Ta có thể thấy họa sỹ chú tâm vào những điều tình cờ và nhỏ bé trong quá trình quan sát vùng biển, và biến nó thành những xúc cảm ngẫu hứng ở trên tranh.

Resonance

Resonance is a mosaic of the colors, sound, and expressive elements of the sea. Evidently, through emphasis on the grove, birds, and scattered rocks, viewers can remark on the artist’s attention to the serendipitous and mundane while observing the sea. Ultimately manifested what he perceived into spontaneous emotions on the canvas.

Bến thuyền 1 - Nguyễn Đình Sơn - 90x90 - acrylic

Bến thuyền 

Bến thuyền mặc dù được sáng tác trong studio nhưng cho người xem một cảm giác gần như một bức vẽ trực họa, với những nét ký họa nhiều rung động. Họa sĩ chia sẻ mình đã ghé thăm Bến thuyền nhiều lần, và quan sát sự đổi thay của nó vào những khoảng thời gian khác nhau trong ngày. Vào sáng sớm, những con thuyền đậu đầy trên bến. Còn vào chiều muộn, nước dâng lên mênh mông, những con thuyền vẫn chưa trở về. Họa sĩ đã ngồi ở đó thật lâu, quan sát màu sắc của những viên sỏi, mặt nước, ngắm nhìn mây bay và đón những làn gió thổi qua. Để khung cảnh ấy thấm đẫm vào bản thân mình, anh cho rằng anh vẽ cái bên trong mình nhiều hơn là những gì anh nhìn thấy. 

The Dock

Although created in the studio, the Dock leaves the viewers with the impression of a plein-air painting with its vivacious brushstrokes. The artist shares having visited the dock multiple times a day to observe its changes; from early morning, when the dock is filled, to late afternoon, when the tide rises immensely as the dock is still somewhat vacant. Son persisted by the dock for a while, absorbing the colors of the stones, the water’s surface, and the hovering clouds, and fully embracing the passing breezes. To completely imbue the scenery, the artist depicted what his inner self evoked rather than what his eyes perceived.

Sự chuyển động của mặt biển -  Nguyễn Đình Sơn -  67.5x57 - acrylic

Sự chuyển động của mặt biển

Đình Sơn nói rằng màu xanh có ở trên những lùm cây của bãi biển, màu đỏ mang lại sự dữ dội. Sử dụng hai màu xanh đỏ nguyên bản và đối lập, họa sĩ dường như muốn biểu hiện một cảm giác mãnh liệt về biển. 

Movement of the Sea

Dinh Son states that the two primordial colors, the green of the ocean grove and the robust red of the atmosphere, are juxtaposed to accentuate the vigorous sensation evoked by the sea.

Cậu bé làng chài 4 -  Nguyễn Đình Sơn -  75x60 - acrylic

Cậu bé làng chài

Cậu bé làng chài được Đình Sơn lấy cảm hứng từ một cậu bé sinh ra và lớn lên ở vùng biển. Họa sỹ đã từng ký họa cậu bé trong nhiều trạng thái khác nhau, nhưng khi bức tranh hoàn thành thì nó là bản mang nhiều màu sắc nhất. Họa sĩ dường như muốn đưa đến sự đa dạng trong âm hưởng của đời sống vùng biển, tất cả màu sắc và cảm nhận về không khí tự nhiên…nằm trong dáng hình của cậu bé.

The Fisher Boy

Inspired by a boy born and raised by the sea, Đình Sơn depicts the fisher boy in various states, but each completed rendition possesses a myriad of vibrant color palettes. The artist appears to strive for diversity in capturing the coastal life's nuances, encompassing all colors and sensations of the natural atmosphere, all within the figure of the boy.

Cuộc sống vùng biển -  Nguyễn Đình Sơn - 60x60 - sơn dầu 

Cuộc sống vùng biển

Bức tranh là những mảnh ghép về cảnh vật sau nhiều lần quan sát về vùng biển, đây đó những chòi ngao, xa xa là nhà thờ và hình ảnh một cậu bé hiện lên hòa vào cảnh vật. Họa sĩ chia sẻ “ tôi muốn đón nhận mọi thứ bằng tất cả các giác quan của mình, và thấy chính mình ở trong đó”. 

Coastal Life

The painting depicts various vistas observed from the coastal area, featuring clams huts, distant churches, and the image of a boy blending into the landscape. The artist shares, "I wish to embrace everything with all my senses and explore myself within it."

Gió biển - Nguyễn Đình Sơn - 2023 - 200x100 - acrylic

Gió biển

Đối tượng của bức tranh không cụ thể về hình hài, nhưng trong những nếp cuộn trên đường nét vẽ ta cũng có thể hình dung ra gió biển. Màu sắc và vệt bút là những thông điệp tự nhiên trong cảm nhận của họa sĩ về phong cảnh này. 

Sea Breeze

The subject of the painting is not specific in form, but within the whirls of the brushstrokes, one can visualize the sea breeze. Colors and brushstrokes are the embodiment of the artist's genuine impressions of this landscape.

Khu đầm - Nguyễn Đình Sơn - 2023 - 64x84 - acrylic

Khu đầm

“Khu đầm” được vẽ với các mảng rõ ràng, là một cách diễn tả khác biệt so với hầu hết các bức tranh còn lại của Nguyễn Đình Sơn. Đối tượng chính ở đây là những khu đầm nối tiếp và đan xen với nhau, ở vùng ven biển. Màu sắc và chất biểu cảm trên bề mặt là những chất liệu thực tế, gần gũi với hiện thực. 

The Crops

"The Crops" is portrayed with distinct patches, offering a different expression compared to most of Nguyen Dinh Son's other works. The main subject here is the interconnected and interwoven crops along the coastal region. The colors and expressive texture on the surface are materials grounded in reality, closely tied to the experience.

Người làm ngao 1 -  Nguyễn Đình Sơn - 100x120 - acrylic

Người làm ngao

“Người làm ngao” là một bức tranh mà họa sĩ cho rằng mình muốn diễn tả nội tâm của bản thân mình qua màu sắc và đường nét,  nhiều hơn là cách diễn đạt về hình hài ở bên ngoài. Trong tranh, ta thấy những sự tồn tại của tự nhiên vẫn đang diễn ra một cách sống động. 

Clams Farmer

The painting articulates the artist's inner self through numerous shades and brushstrokes, pivoting to internal emotions rather than external appearances. Within the painting, viewers can vividly sense the vibrant existence of nature, as it breathes a life of its own.

Phong cảnh khu vực ven biển -  Nguyễn Đình Sơn - 60x80 - acrylic

Phong cảnh khu vực ven biển

Họa sĩ chia sẻ anh thường mường tượng về phong cảnh khu vực ven biển, đặc biệt là nhớ đến những bụi cây sau khi từ vùng đó trở về. Bất cứ khi nào cảm giác đến với anh đủ mạnh, anh sẽ ngồi xuống và sáng tác một bức tranh về nó. 

Coastal Scenery

The artist shares that he often reimagines landscapes in the coastal areas, especially recalling the bushes upon returning home. Whenever the feeling becomes vivid enough, he sits down and captures the experience on the canvas.

Phong cảnh nhà thờ  - Nguyễn Đình Sơn - 2023 - 30x40 - acrylic

Phong cảnh nhà thờ

Đây là một nhà thờ có thật ở vùng biển phía Bắc mà Nguyễn Đình Sơn ghé thăm. Những màu đỏ cam dùng để mô tả nhà thờ mang lại cho bức tranh sự tương phản mạnh và phi thực tế… bởi đa số các nhà thờ được xây ở miền Bắc Việt Nam đều có màu xám của đá hoặc được sơn màu vàng be. Họa sĩ ở đây cố tình đặt nhà thờ trong bảng màu nóng, giữa không khí nhiều màu xanh và lạnh của vùng ven biển, để tinh thần của nơi cầu nguyện và chia sẻ đức tin bao trùm lên toàn bộ đời sống.    

Church Scenery

This is a church in the Northern coastal region that Nguyen Dinh Son visited. The use of bright orange-red to depict the church forms a strong and unreal contrast, as most churches in Northern Vietnam are either gray stone or painted in a subtle yellow hue. The artist deliberately places the church in a warm color palette amid the chills and varied greens of the coastal area, symbolizing the spiritual presence of prayer and faith enveloping life as a whole.

Phù du 3 - Nguyễn Đình Sơn - 2023- 70x90 - acrylic

Phù du 1-2-3

Khi Nguyễn Đình Sơn đến vùng ven biển, anh quan sát những dấu vết bong tróc, sứt mẻ, vỡ vụn của những vật thể bất kỳ trôi dạt trên bờ biển. Anh ghi chép lại hình hài của những vật ấy, và cảm nhận rằng mỗi một vật thể trôi dạt ấy dường như đều có một đời sống riêng, nhiều sự trải qua. Trong những bức tranh phù du, tạo hình đều không thực sự rõ ràng, nhường chỗ cho màu sắc và đường nét lên tiếng, tạo nên một sự phong phú trong sức biểu đạt.

Transient 1 2 3

When Nguyen Dinh Son visited the coastal areas, he noticed the peeling, cracking, and fragmented traces of various objects washed ashore. He captures the shapes of these objects, sensing that each drifting item seems to have a life of its own, rich with history. In his transient paintings, the forms are not distinctly clear, leaving room for colors and lines to speak, creating a bountiful expression.

Rặng cây ven bờ -  Nguyễn Đình Sơn -  60x60 - acrylic

Rặng cây ven bờ 

Cũng giống như bức tranh Phong cảnh ven biển, cảm giác của riêng họa sĩ về những rặng cây ở vùng mà anh đã đi qua được lưu lại trong tâm khảm, để nhớ về. Khi hình ảnh của chúng mang lại cho họa sỹ một xúc cảm đủ mạnh là khi anh sáng tác. 

Seaside Grove

Similar to the coastal landscape painting, the artist's impression of the grove in the regions he has traversed is etched in his consciousness, creating a lasting memory. When the images of these trees evoke a strong emotion, the artist is inspired to create.

Trừu tượng -  Nguyễn Đình Sơn - 69.5x80 - acrylic 

Trừu tượng

Ở Trừu tượng, họa sỹ truyền tải những cảm giác tự nảy sinh của mình sau một quá trình quan sát và cảm nhận về vùng Ven biển. Màu sắc, đường nét, vệt bút trên Trừu tượng chai sạn giống như một mảnh đất trải qua năm tháng. Một sự rộng mở cho người xem.  

Abstract

Through the painting, Abstract, the artist conveys his spontaneously arising feelings when observing and experiencing the coastal area. Colors, lines, and brushstrokes in the Abstract resemble a piece of land that has endured the passage of time and opened a new horizon for viewers to experience.

Tĩnh vật vùng biển

Trên chiếc bàn ta có thể thấy vỏ sò, vỏ ốc - những thứ mà trên vỏ dường như còn mang những dấu tích cũ của chúng khi vẫn còn ở biển, cùng một số vật dụng cá nhân của họa sĩ. Có thể thấy họa sỹ Nguyễn Đình Sơn đã dành nhiều tình cảm đối với vùng đất này. 

Coastal Still Life

On the table is an assortment of snail and clam shells - objects that still harbor remnants of their former sea life - along with the artist's personal belongings. It's evident that artist Nguyen Dinh Son has a profound emotional connection to this land.

BỘ CUỘC SỐNG VEN ĐÔ

“Tôi quan tâm đến mọi thứ đang sống, đang tồn tại và đang thay đổi trong xã hội thông qua màu sắc và bề mặt biểu đạt”. 

"The Urban Coastal Life Series"

"I am intrigued with everything alive, existing, changing in society, and compelled by the color and expressive surfaces."

Bên rìa tổ chim - Nguyễn Đình Sơn - 2023 - 64x84 - acrylic

Bên rìa tổ chim

Họa sỹ Nguyễn Đình Sơn vẽ bức tranh này trong quá trình quan sát ngôi làng của những người ở ven đê Sông Hồng - Hà Nội. Những gam màu ghi trắng bàng bạc là ấn tượng của họa sĩ về dòng sông.Các màu xanh lục và đỏ cam, đan xen với nhau, tạo ra những sự đối lập mạnh mẽ. Sơn chia sẻ anh quan tâm đến đời sống của những người lao động ở ven đô. Những chuồng chim với những thanh nan gỗ cài vào nhau khiến anh rung động sâu sắc và cho anh sự liên tưởng đến chất liệu biểu đạt cho cuộc sống của họ. 

Edge of the Bird Nest

Artist Nguyen Dinh Son painted this piece while observing the village near the embankment of the Red River in Hanoi. The silver-gray color palette represents the artist's impression of the river, additionally the interplay of green and orange-red creates powerful contrasts. Son expresses his concern for the lives of the working men on the outskirts. The bird cages with interwoven wooden bars deeply move him, triggering associations with materials representing their lives.

Cảnh thành phố - Nguyễn Đình Sơn - 2023 - 90x90 - acrylic

Cảnh thành phố   

Cảnh thành phố vẫn là sự quan tâm của họa sỹ dành cho cuộc sống của những người lao động ở ven đô. Không có hình ảnh thành phố những ngôi nhà sang trọng, mịn màng hay kiều diễm; thay vì thế thành phố hiện lên chật chội, chen chúc nhau và những màu xanh đục bao phủ lên nền trời thành phố. 

Urban Scenery

Urban scenery remains the medium for the artist to voice his apprehension for workers' lives on the outskirts. Replacing the images of luxurious, pristine, or elegant houses with the cramped, crowded city and murky green hues covering the skyline.

Chân dung đứa trẻ - Nguyễn Đình Sơn - 2023 - 70x90 - acrylic

Chân dung đứa trẻ

Đây là một đứa trẻ mà họa sỹ Nguyễn Đình Sơn gặp gỡ ở nông thôn. Sơn vẽ vì thấy ở cậu bé một phần tuổi thơ trong mình được giữ lại. Đứa bé được đặt ở giữa bức tranh trong một mảnh sân nhỏ màu vàng rực rỡ. Quần áo cậu mặc dường như đã sờn cũ, và khuôn mặt tuy không rõ ràng nhưng vẫn biểu lộ nét ngây ngô, chưa trải sự đời. Tổng thể bức tranh lại mang lại một cảm giác nhuốm màu cổ điển, và có lẽ những tone màu nâu- vàng ở sắc độ này đã khiến cho bức tranh trở nên sang trọng. 

Portrait of a Boy

Having encountered a child in the countryside, and seeing part of his childhood manifested through the boy’s image, Nguyen Dinh Son was compelled to capture it on the canvas. The child is the focal point of the painting, standing in the small and bright yellow courtyard. His clothes seem worn, and while his face is not clearly defined, it still exudes innocence, untouched by life's experiences. Overall, the painting evokes a sense of classical epitome, and perhaps the brown-yellow shade at this intensity contributes to its refinement.

Người ven sông - Nguyễn Đình Sơn - 2023 - 70x90 - acrylic

Người ven sông

Nhân vật chính trong bức tranh “Người ven sông” chính là người đàn ông chăm sóc những tổ chim đã được kể đến trong bức tranh “Bên rìa tổ chim”. Bức tranh không có những màu sắc tươi sáng hay thanh nhã, mà thay vào đó là đỏ thẫm, nâu rêu đen, và le lói ánh vàng… mọi thứ biểu đạt mãnh liệt cuộc sống của một người lao động ven đô.  

Man by the River

The prominent figure in the painting "Man by the River" is the one caring for the bird nests appears in the painting "By the Bird Nests". The artwork lacks bright or graceful colors; rather it features deep reds, mossy browns, and a striking yellow glow, intensely expressing the life of a working man by the river.

Tác phẩm "Chó ở ven sông"

Chó ở ven sông

Bức tranh là nhiều góc nhìn về hoạt động của một chú chó khi đang mải mê tìm kiếm các thú vui nhỏ bé ở vùng ven sông Hồng. Hình ảnh chú chó được đặt ở giữa lại nằm trong trạng thái tĩnh, với cái nhìn xa xăm. Khoảnh khắc vô tư lự của chú chó lại trở thành tâm điểm để thể hiện trạng thái cảm xúc của bức tranh này.  

The Dog by the River

The painting captures various outlooks of a dog engrossed in small pleasures along the Red River delta. The dog is placed at the forefront while nonchalantly gazing beyond the yonder, setting the carefree ambiance of the painting.

Tác phẩm "Sofa"

Sofa

Trong một lần đến thăm nhà bạn và nhìn thấy chiếc sofa cũ với những đường vải chảy ra xô lệch. Suy tư về những dấu ấn năm tháng đã trôi qua là niềm cảm hứng để họa sĩ Nguyễn Đình Sơn sáng tác bức tranh này. 

Sofa

During a visit to a friend’s home, the artist noticed an old sofa with threads that had lost their original patterns. This placed him in deep introspection on the imprints of years gone by and eventually inspired him to create this painting.

BỘ NHỚ RỪNG - Nostalgic Forest Series

Dê 3 - Nguyễn Đình Sơn - 20230 - 30x40 - acrylic 

Con dê

Trong bức “Con dê” hình hài của chú dê có thể được nhìn thấy một cách rõ ràng. Họa sỹ Nguyễn Đình Sơn vẽ một chú dê được sống trong tự nhiên với những mảng màu xám bạc như núi đá, màu xanh của cỏ cây và bầu trời. 

The Goat 

In the painting, Nguyen Dinh Son’s depiction of the goat is evidently visible amidst the surrounding nature with shades of silver gray resembling rocky mountains, green hues of grass, and blue of the sky.

Dê 1,2,3 

Dê 1,2,3 là các chú dê trong vườn bách thú. Những chú dê xa rời tự nhiên đều được họa sĩ  mô tả bằng những bức chân dung độc lập với các đường nét rành mạch, dường như chúng cũng có số phận riêng, như mỗi con người. 

Goats 1,2,3

Goats 1, 2, and 3 are individuals in the zoo's animal garden, ones that are distanced from nature and portrayed in separate portraits with intricate lines, as if each one has its destiny, much like each human being.

Tựa - Nguyễn Đình Sơn - 2023 - 60x85 - acrylic

Tựa

Bức cuối cùng trong bộ Dê là “Tựa”. Các hình và mảng gối lên nhau, áp sát nhau, cho cảm giác về một đàn dê đang ở trong chuồng. Chúng “tựa” vào nhau. 

Leaning

In the final piece of the Nostalgic Forest series, titled Leaning, the figures and patches press against each other, creating a claustrophobic sense of a flock of goats in a cage leaning on each other.

Tác phẩm "Đàn cừu"

Đàn cừu

Đàn cừu là bức tranh cũng nằm trong bộ “Nhớ rừng” của họa sỹ Nguyễn Đình Sơn vẽ những con vật  sống xa rời tự nhiên, tại các khu vực nhân tạo. Mỗi con cừu trong tranh đều đang quay đi những hướng khác nhau, con cừu lớn nhất, có vẻ như là cừu đầu đàn được vẽ với dáng điệu ngơ ngác, và những chú cừu xung quanh cũng quay theo các hướng khác nhau.  

The Flock Of Sheeps

"The Flock of Sheep '' is also a part of the "Nostalgic Forest" series, where artist Nguyễn Đình Sơn portrays animals separated from their natural habitat and placed in artificial environments. Each sheep in the painting is facing a different direction except the largest sheep, presumably the leader, which is depicted with poise and grace.

Đăng ký làm gia sư

Mật khẩu của bạn được mã hóa. Ngoại trừ bạn, không ai có thể biết được mật khẩu của bạn.

Đăng ký thuê gia sư