Giải thưởng Bennett dành cho sự kiện nghệ thuật “Những tiếng nói trỗi dậy” (Phần 2)

Giải thưởng Bennett dành cho sự kiện nghệ thuật “Những tiếng nói trỗi dậy” (Phần 2)

Bởi Hà Trang 29/06/2023

Haley Hasler: Cây bạch đàn đêm hôm trước, 2023, tranh sơn dầu và giấy ghép trên canvas, 72 x 52 inch.

Giải thưởng Tiến sĩ Elaine Melotti Schmidt cho Những thành tựu trong Chủ nghĩa Hiện thực tượng hình lần đầu tiên được công bố, trị giá 10.000 đô la đã được trao cho Ruth Dealy ở Providence, Rhode Island. Việc tạo ra một giải thưởng nghệ thuật, cùng với một cuộc triển lãm lưu hành với các nữ hoạ sĩ là một nỗ lực đáng ghi nhận của ban tổ chức. Nó mang những rủi ro cao. Mặc dù Giải thưởng được hỗ trợ bởi khoản tài trợ trị giá hàng triệu đô la của Quỹ Pittsburgh, Bennett nhưng sự thật “hầu như không ai quan tâm đến giải thưởng nghệ thuật dành cho những nữ họa sĩ trường phái tượng hình” vào thời điểm lần đầu tiên họ bắt đầu lên ý tưởng cho Giải thưởng Bennett năm 2016. “Rất nhiều phản ứng thờ ơ hờ hững khi chúng tôi giới thiệu ý tưởng này với các giám đốc, người phụ trách bảo tàng và các nhà lãnh đạo khác của giới nghệ thuật. Phụ nữ vẫn chưa đủ lửa nhiệt huyết và chủ nghĩa hiện thực tượng hình chỉ được coi là một phần nhỏ của sự trừu tượng, nghệ thuật sắp đặt và trình diễn đang thịnh hành lúc bấy giờ”.

Sara Lee Hughes: Đừng lắc con thuyền, 2022, sơn dầu trên canvas, tranh sáp, kích thước 50 x 92 inch.

Sau đó, chủ nghĩa hiện thực tượng hình ngày càng được các hoạ sĩ sử dụng để phản ánh những sự kiện đau xót trong những năm gần đây, từ sự tàn bạo của cảnh sát đến đại dịch kể từ đó đã bùng nổ phong trào trở lại. Schmidt và Bennett, những người nằm trong số những nhà sưu tập nghệ thuật hiện thực tượng hình hàng đầu của đất nước nhận thấy khả năng cao dự án sẽ được phê chuẩn. Họ đã đạt được những thành tựu đáng kể trong bốn năm kể từ khi sáng kiến được đưa ra. 20 cựu hoạ sĩ từ mùa một và hai đã trưng bày tranh trong 24 buổi triển lãm cá nhân và 67 buổi triển lãm nhóm và đồng thời họ trở thành chủ đề của hơn 50 bài báo trên các ấn phẩm của ngành mỹ thuật. Hơn một nửa đã được đại diện bởi các phòng trưng bày nghệ thuật. Thị trường nghệ thuật cũng xác nhận những thành tựu của các hoạ sĩ này, khi việc mua bán tranh từ triển lãm trở nên sôi động với hơn 100 bức tranh và giá bán đã tăng lên gần một nửa.

 

Monica Ikegwu: NiaJune, 2022, tranh sơn dầu trên canvas, 36 x 48 inch.

Bennett cho biết: “Chúng tôi đã đủ may mắn để chứng kiến một nhóm họa sĩ nữ hoàn toàn mới được đông đảo khán giả trong thế giới nghệ thuật biết đến và đánh giá cao”.

Triển lãm tranh “Những tiếng nói trỗi dậy” của Giải thưởng Bennett sẽ được trưng bày tại Bảo tàng Nghệ thuật Muskegon, từ ngày 18 tháng 5 đến ngày 1 tháng 9. 10, và sẽ diễn ra vòng quanh đất nước. Thông tin chi tiết về Giải thưởng Bennett có thể được tìm thấy tại thebennettprize.org và bạn có thể tìm hiểu thêm về cuộc triển lãm tranh tại Muskegonartmuseum.org. 

Xem thêm phần 1 tại đây

 

Biên dịch: Vũ 

Nguồn:https://www.artnews.com/art-news/bennett-prize-winner-2023-announced-opening-rising-voices-touring-exhibition

Đăng ký làm gia sư

Mật khẩu của bạn được mã hóa. Ngoại trừ bạn, không ai có thể biết được mật khẩu của bạn.

Đăng ký thuê gia sư