Giải thưởng Bennett dành cho sự kiện nghệ thuật “Những tiếng nói trỗi dậy” (Phần 1)

Giải thưởng Bennett dành cho sự kiện nghệ thuật “Những tiếng nói trỗi dậy” (Phần 1)

Bởi Hà Trang 29/06/2023

Vào ngày 18 tháng 5 năm 2023, sự nghiệp của một nữ hoạ sĩ thay đổi chỉ sau một đêm. Giải thưởng Bennet “Những tiếng nói trỗi dậy 3” dành cho các triển lãm tranh nổi bật đã khai mạc ở Brooklyn, New York. Người chiến thắng Giải thưởng Bennett danh giá năm 2023 sẽ có phần thưởng trị giá 50.000, là sự hỗ trợ lớn cho hoạ sĩ để tạo một buổi triển lãm cá nhân tiếp theo sẽ diễn ra trên khắp đất nước. 

Shiqing Deng: ASMR, 2020, tranh sơn dầu trên vải lanh, kích thước 66 x 88 inch.

Giải thưởng Bennett hai năm một lần được trao riêng cho những họa sĩ nữ, giải quyết sự chênh lệch rõ rệt về thể chế trong lĩnh vực này. Theo các điều khoản do những người đồng sáng lập Giải thưởng - vợ chồng nhà sưu tập nghệ thuật Steven Alan Bennett và Tiến sĩ Elaine Melotti Schmidt đặt ra, bất kỳ nữ hoạ sĩ nào vẽ tranh theo phong cách hiện thực và đang theo đuổi sự nghiệp hội hoạ đều đủ điều kiện đăng ký.

Ruth Dealy:  Tranh chân dung tự họa, Sáng sớm, 2020, màu acrylic trên canvas thô, kích thước 60 inch vuông.

Với số lượng người tham gia kỷ lục, mười người vào chung kết được chọn cho Giải thưởng Bennett lần thứ ba là: Ruth Dealy, Shiqing Deng, Ronna S. Harris, Haley Hasler, Sara Lee Hughes, Monica Ikegwu, Laura Karetzky, Linda Infante Lyons, Mayumi Nakao, và Kyla Zoe Rafert. Triển lãm tranh “Những tiếng nói trỗi dậy 3” diễn ra từ ngày 18 tháng 5 đến ngày 10 tháng 9 tại Bảo tàng Nghệ thuật Muskegon ở Muskegon, Mich., sẽ trưng bày 30 bức tranh của những người lọt vào vòng chung kết này. Đồng thời người xem sẽ được chiêm ngưỡng “Những bài học tôi để lại cho bạn”, một triển lãm cá nhân của người chiến thắng Giải thưởng Bennett năm 2021 là Ayana Ross thuộc McDonough, Ga. Theo Ross, tác phẩm mô tả “điều thiêng liêng trong những khoảnh khắc hàng ngày.” Sau Bảo tàng Nghệ thuật Muskegon, “Những tiếng nói trỗi dậy 3” sẽ có các điểm dừng lưu diễn tiếp theo tại: Trung tâm Bo Bartlett ở Columbus, Ga.; Bảo tàng Nghệ thuật Arnot ở Elmira, N.Y.; Studio Incamminati ở Philadelphia; Bảo tàng Hải quan ở Nashville, Tenn và Ủy ban Văn hóa Pittsburgh.

Zoey Frank, hoạ sĩ và giám khảo của Giải thưởng Bennett năm 2023 cho biết “Lần diễn ra thứ ba này thực sự đáng chú ý. Thật thú vị khi thấy các họa sĩ trong chương trình sáng tạo ở ranh giới những gì đại diện về phong cách này: những bức tranh lơ lửng trên bờ vực của cái nhìn trừu tượng, tương tác với thế giới hiện đại và kể những câu chuyện từ bên trong các cộng đồng thường bị loại trừ khỏi lịch sử của hội họa phương Tây”.

Xem thêm phần 2 tại đây
 

Biên dịch: Vũ 

Biên tập: Huyền

Nguồn:https://www.artnews.com/art-news/bennett-prize-winner-2023-announced-opening-rising-voices-touring-exhibition

Đăng ký làm gia sư

Mật khẩu của bạn được mã hóa. Ngoại trừ bạn, không ai có thể biết được mật khẩu của bạn.

Đăng ký thuê gia sư