Gặp gỡ các nhân tố mới xuất hiện tại Art Basel Miami Beach 2022 (P1)

Gặp gỡ các nhân tố mới xuất hiện tại Art Basel Miami Beach 2022 (P1)

Bởi Hà Trang 17/12/2022

K Art 

K Art là phòng tranh mới được thành lập cách đây 2 năm nhưng họ đã tìm được con đường đi từ Buffalo, New York đến hội chợ nghệ thuật hàng đầu thế giới - Art Basel Miami Beach. Đây là một trong những phòng trưng bày nghệ thuật duy nhất (nếu không muốn nói là độc nhất) do người Mỹ bản địa sở hữu, tập trung hướng tới những nghệ sĩ gốc Mỹ, nghệ sĩ bản địa và các tác phẩm của họ.

Trái: Robyn Tsinnajinnie, Tĩnh vật, 2022. Phải: Robyn Tsinnajinnie, Thắt ống dẫn tinh ngay!, 2022. Cả hai hình ảnh đều do nghệ sĩ và K Art, Buffalo, New York cung cấp.

Theo người sáng lập và chủ sở hữu Dave Kimelberg, sự tồn tại của K Art là rất thiết thực ở thời điểm hiện tại. “Nghệ thuật bản địa thường được nhìn qua lăng kính lịch sử. Chúng là những trải nghiệm của người bản địa thường bị gán trong thì quá khứ chứ không phải của hiện tại. Người bản địa hiện nay tồn tại cùng với những thách thức và thế giới quan độc đáo. Trưng bày tác phẩm nghệ thuật bản địa đương đại sẽ làm nổi bật trải nghiệm mới của cộng đồng và người dân bản địa,” ông giải thích.

Bên trong không gian triển lãm của K Art tại khu vực Nova, các tác phẩm chạm khắc của nghệ sĩ Iñupiaq mới nổi Erin Gingrich phản ánh niềm tin truyền thống của tổ tiên cô về giá trị của môi trường tự nhiên như những món quà thu được từ đất. Cũng được trưng bày tại đây là những bức tranh bằng sơn acrylic của Navajo Robyn Tsinnajinnie thể hiện các cuộc trò chuyện về động lực của quyền lực và sự ngược đãi phụ nữ. Mặc dù bị bỏ qua và bị gạt ra ngoài lề trong lịch sử, nhưng nghệ thuật đương đại của người bản địa đã nhận được sự chú ý đáng kể trong vài năm qua và đang bắt đầu nhận được nhiều sự quan tâm hơn. Kimelberg, một thành viên của Quốc gia người da đỏ Seneca (Gia tộc Gấu), giải thích: “Chúng tôi thấy mình phải có vai trò trong việc nâng cao tác phẩm nghệ thuật đương đại của Người bản địa trên trường quốc tế và chúng tôi rất vinh dự khi có cơ hội tham gia vào hội trợ này."

Xem thêm phần 2 tại đây

 

Biên dịch: Minh Hậu

Biên tập: Nguyễn Hiếu

https://www.artbasel.com/stories/new-galleries-art-basel-miami-beach-2022?zarsrc=30&utm_source=zalo&utm_medium=zalo&utm_campaign=zalo

Đăng ký làm gia sư

Mật khẩu của bạn được mã hóa. Ngoại trừ bạn, không ai có thể biết được mật khẩu của bạn.

Đăng ký thuê gia sư