Đi vòng quanh thế giới với tám triển lãm nhóm (Phần 2)

Đi vòng quanh thế giới với tám triển lãm nhóm (Phần 2)

Bởi Hà Trang 20/07/2023

‘Hãy Sống – Với Cảm Nhận’

dépendance, Brussels

Đến ngày 15 tháng 7

Không gian sắp đặt tác phẩm ‘Hãy Sống – Với Cảm Nhận’. Tác phẩm của Allison Katz và Danai Anesiadou. Thuộc sở hữu của dépendance. Ảnh bởi Alice Pallot.

Triển lãm nghệ thuật được tổ chức để tỏ lòng tôn kính với David Hicks -  nhà thiết kế nội thất quá cố người Anh - người từng thiết kế cho các nhân vật nổi tiếng như Hoàng tử Charles trẻ tuổi cho đến Vua Fahd của Ả Rập Xê Út. Triển lãm nghệ thuật 'Hãy Sống - Với Cảm Nhận' có sự góp mặt của 12 nghệ sĩ từ nhiều thế hệ khác nhau. Điểm nổi bật của triển lãm nghệ thuật là sê-ri 'Cột Hy Lạp nhỏ' (2023) của Danai Anesiadou. Ông tạo nên những đồ dùng cá nhân được đông cứng với nhựa epoxy và đúc thành những cấu trúc đặc thù. Thêm đó, là bức ảnh Xây Dựng 34 (1986) của Barbara Kasten, với những đồ vật kiến trúc bằng kính vạn hoa đặc trưng của bà. 

Tác phẩm Sem titleulo [Không tiêu đề], 2022, Assume Vivid Astro Focus, OF.  Thuộc sở hữu của phòng trưng bày nghệ thuật Casa Triangulo. Ảnh bởi Filipe Berndt. 

‘Ngôi nhà trên bầu trời’

Gallery Vermelho, São Paulo

Đến ngày 5 tháng 8 năm 2023

Đây là một buổi triển lãm nghệ thuật liên ngành, đa thế hệ, quy mô lớn của gần 50 nghệ sĩ Brazil. Bao gồm nhóm nghệ sĩ biểu diễn assume vivid astro focus, nhiếp ảnh gia Claudia Andujarnhà điêu khắc ý niệm André Komatsu. Tiêu đề của triển lãm cũng là một sự tri ân đối với cố nghệ sĩ Rochelle Costi (1961–2022).

Nghệ sĩ Juan Pablo Echeverri, Tác phẩm nghệ thuật Gay Gone Wild, 2013. Thuộc sở hữu của Klemm's, Berlin. 

‘Đã quên’

Gallery Klemm's, Berlin

Đến ngày 29 tháng 7 năm 2023

Trọng tâm mà giám tuyển Marta Santi tập trung vào là nỗi ám ảnh đương đại về bản thân, một khái niệm luôn mong manh dễ bị áp lực bởi xã hội, các yếu tố tác động và sự ảo tưởng nhưng trong đó không thiếu đi sự hài hước. Có tổng 13 nghệ sĩ, bao gồm những nhân vật hư Nina Childress, Chelsea CulpritNora Turato. Những tác phẩm nổi bật bao gồm Terminal Irony (2021) của nghệ sĩ James Bantonetác phẩm Gay Gone Wild (2013) của cố nghệ sĩ Juan Pablo Echeverri, một màn trình chiếu video xuất sắc cho đĩa đơn ăn khách năm 1987 của Guns N' Roses 'Welcome to the Jungle'.

Em Rooney, Burned Fox-like Spring, 2020. Thuộc sở hữu của nghệ sĩ và François Ghebaly. Ảnh bởi Paul Salveson.

Phòng trưng bày François Ghebaly x Rhinoceros, Rome

Đến ngày 19 tháng 11 năm 2023

Phòng trưng bày nghệ thuật ở Los Angeles ra mắt tại Ý bằng một cuộc triển lãm ở Palazzo Rhinoceros, trung tâm văn hóa của Alda Fendi. Nằm trong một cung điện La Mã thế kỷ 19 được cải tạo bởi Jean Nouvel, không gian bao gồm rạp chiếu phim, cửa hàng và tầm nhìn rộng lớn trên sân thượng. Ở tầng trệt, Ghebaly giới thiệu một bộ sưu tập nghệ thuật của các nghệ sĩ: một bức ảnh ghép bằng da được chiếu sáng bằng đèn LED bởi Neïl Beloufa; bể cạn neon của Max Hooper Schneider; một bộ sưu tập những bức ảnh treo tường của Em Rooney; và những bức tranh tượng hình đầy biểu cảm của Ludovic Nkoth.

Xem thêm phần 1 tại đây

 

Biên dịch: Vũ

Nguồn: Around the world in eight group shows 

Đăng ký làm gia sư

Mật khẩu của bạn được mã hóa. Ngoại trừ bạn, không ai có thể biết được mật khẩu của bạn.

Đăng ký thuê gia sư