Bộ sưu tập nghệ thuật của ngôi sao điện ảnh người Pháp - Alain Delon đã thu về 8,8 triệu đô la tại một cuộc đấu giá nghệ thuật ở Paris (Phần 2)

Bộ sưu tập nghệ thuật của ngôi sao điện ảnh người Pháp - Alain Delon đã thu về 8,8 triệu đô la tại một cuộc đấu giá nghệ thuật ở Paris (Phần 2)

Bởi Hà Trang 04/09/2023

Alain Delon tham gia diễn xuất từ những năm 1960, ông nổi tiếng với những vai diễn trong các bộ phim như Rocco và những người anh em (1960), Le Samouraï (1967) và Mr. Klein (1976). Delon đã giành giải César cho nam diễn viên chính xuất sắc nhất qua bộ phim Notre Histoire (1984), giải thưởng tương đương với giải Oscar của Pháp. Ông cũng từng làm việc với các đạo diễn hàng đầu như Jean-Luc Godard, Louis Malle, Jean-Pierre MelvilleLuchino Visconti.

Albert Gleizes, <em>Countryside</em> (1914–1915). Courtesy of Bonhams.

Bức tranh Vùng nông thôn (1914–1915), Albert Gleizes. Được phép của Bonhams.

Trong phiên đấu giá, giá mua bán tranh của họa sĩ Domenico Beccafumi đã tăng gấp ba lần ước tính ban đầu là khoảng 88.000 đô la, được bán với giá khoảng 265.000 đô la. Bức hoạ hai mặt có hình Thánh Anthony ở một bên và Thánh George ở bên kia đang vẽ một con rồng. Ngoài ra, những tác phẩm nghệ thuật nổi bật khác bao gồm có của Albert Gleizes, Rembrandt Bugatti, Jean-Baptiste Camille Corot và Jean-François Millet. Delon sưu tập theo nhiều phong cách và chất liệu khác nhau, trong đó có cả tượng động vật bằng đồng của Bugatti, bức tranh sơn dầu phong cảnh theo trường phái hội họa Lập thể của Gleizes và bức tranh thời Phục hưng của Beccafumi.

Arnaud Cornette de Saint Cyr - chủ tịch của Bonhams Cornette de Saint Cyr (có trụ sở tại Paris) cho biết: “Bộ sưu tập nghệ thuật của Alain Delon được ngưỡng mộ từ Hồng Kông, New York đến Paris. Đây là một thành công chưa từng có khi thu về 8 triệu euro, gấp đôi mức giá mua bán tranh ước tính được đặt ra rất nhiều. Alain Delon không chỉ là một huyền thoại sống của điện ảnh, mà khẩu vị và con mắt của ông về nghệ thuật cũng được cả thế giới ca ngợi”.

Xem thêm phần 1 tại đây

 

Biên dịch: Vũ

Nguồn: Beloved French Film Star Alain Delon’s Art Collection Fetched $8.8 Million at a Paris Auction, Doubling Its Low Estimate 

Đăng ký làm gia sư

Mật khẩu của bạn được mã hóa. Ngoại trừ bạn, không ai có thể biết được mật khẩu của bạn.

Đăng ký thuê gia sư