Bộ sưu tập nghệ thuật của ngôi sao điện ảnh người Pháp - Alain Delon đã thu về 8,8 triệu đô la tại một cuộc đấu giá nghệ thuật ở Paris (Phần 1)

Bộ sưu tập nghệ thuật của ngôi sao điện ảnh người Pháp - Alain Delon đã thu về 8,8 triệu đô la tại một cuộc đấu giá nghệ thuật ở Paris (Phần 1)

Bởi Hà Trang 04/09/2023

Mở đầu là bức tranh ‘Vịnh Sainte-Adresse’ (1906) của Raoul Dufy, được bán với giá 1,1 triệu đô la.

Bên trái: Tác phẩm Vịnh Sainte Adresse (1906), Raoul Dufy. Bên phải: Alain Delon, 1972. Ảnh: Jean-Pierre Bonnotte. Cung cấp bởi Bonhams.

Bonhams Paris đã chào bán bộ sưu tập nghệ thuật của nam diễn viên nổi tiếng người Pháp- Alain Delon trong buổi đấu giá tăng gấp đôi mức ước tính ban đầu khi tổng trị lên đến 8,8 triệu đô la. Tất cả trừ hai trong số 83 tác phẩm nghệ thuật tại đợt đấu giá ngày 22 tháng 6 đều đã tìm được người mua. 

Phiên có giá trị cao nhất thuộc về Raoul Dufy với bức tranh sơn dầu Vịnh Sainte-Adresse (1906), vẽ cảnh mọi người đang đi dạo trong khu nghỉ mát ven biển tại Le Havre. Mức ước tính ban đầu chỉ khoảng 657.000 đô la nhưng bức tranh đã thu về với giá 1,1 triệu đô la. Cao thứ hai là bức tranh Chú ngựa Ả Rập bị trói vào cọc (1825) của Eugène Delacroix, tăng gấp đôi so với mức giá bán tranh dự tính là 329.000 đô.

Tranh sơn dầu Chú ngựa Ả Rập bị trói vào cọc (1825), Eugène Delacroix. Cung cấp bởi Bonhams.

Delon từng phát biểu “Có hai thứ tôi coi là di sản của mình, đó là sự nghiệp diễn xuất và bộ sưu tập nghệ thuật của tôi. Tôi vô cùng tự hào về cả hai. Bức tranh sơn dầu đầu tiên tôi mua là ở London lúc mới 24 tuổi và bắt đầu sưu tầm các tác phẩm kể từ đó. Mọi người hỏi liệu có sợi dây nào gắn kết những tác phẩm nghệ thuật này lại với nhau không thì tôi sẽ nói ‘Đó là tôi!’”.

Xem thêm phần 2 tại đây

 

Biên dịch: Vũ

Nguồn: Beloved French Film Star Alain Delon’s Art Collection Fetched $8.8 Million at a Paris Auction, Doubling Its Low Estimate 

Đăng ký làm gia sư

Mật khẩu của bạn được mã hóa. Ngoại trừ bạn, không ai có thể biết được mật khẩu của bạn.

Đăng ký thuê gia sư