Bảo tàng Louvre mua lại một tác phẩm nghệ thuật thời Phục hưng quý hiếm được tìm thấy treo trên bếp trong một ngôi nhà ở Pháp (Phần 2)

Bảo tàng Louvre mua lại một tác phẩm nghệ thuật thời Phục hưng quý hiếm được tìm thấy treo trên bếp trong một ngôi nhà ở Pháp (Phần 2)

Bởi Hà Trang 10/11/2023

Đáng chú ý, tấm bảng gỗ 700 năm tuổi quý giá được phát hiện này là một mảnh còn thiếu trên bàn thờ mô tả tám cảnh trong Cuộc Khổ nạn của Chúa Kitô. Có thể xác thực một cách chắc chắn vì kích thước, kiểu dáng và màu sắc chính xác của tác phẩm, tấm gỗ được làm từ cùng một tấm gỗ dương với phần còn lại của bàn thờ. Việc bán tác phẩm khiến người phụ nữ Pháp trở thành triệu phú, nhưng bà qua đời chỉ hai ngày sau đó và tài sản của bà được chia cho ba người thừa kế. 

Victor Hugo, Marine Terrace (1855). Ảnh: Hervé Lewandowski, Bảo tàng Louvre.

Bảo tàng Louvre cũng thông báo rằng gần đây họ đã mua lại Marine Terrace (1855), một bức tranh của nhà văn và chính trị gia Lãng mạn người Pháp thế kỷ 19 Victor Hugo. Chủ tịch Hiệp hội những người bạn của bảo tàng nghệ thuật Louvre, Louis-Antoine Prat, cho biết tác phẩm nghệ thuật sẽ xuất hiện cùng với tám bức tranh nữa đã có sẵn trong bộ sưu tập tranh của bảo tàng. “Bức tranh có một không hai này là minh chứng cho mối tình lãng mạn dài nhất thế kỷ, mối tình giữa Victor Hugo và Juliette Drouet, vì trong bức tranh tên viết tắt của hai người được đan xen minh hoạ trên bầu trời,” ông nói thêm, ám chỉ mối tình lâu dài của Hugo với diễn viên người Pháp.

Cả tác phẩm Sự nhạo báng Chúa Kitô của Cimabue và Marine Terrace của Hugo đều được mua lại nhờ nhóm khách hàng quen của bảo tàng, với sự hỗ trợ đặc biệt từ nhà phát triển bất động sản và nhà từ thiện người Mỹ Harry Fath và vợ ông Linda, người thu nhập giấy phép thương hiệu cho Louvre Abu Dhabi. Các bức tranh sẽ giới thiệu tới công chúng trong một sự kiện triển lãm nghệ thuật đặc biệt được lên kế hoạch vào đầu năm 2025.

Xem thêm phần 1 tại đây

 

Biên dịch: Vũ

Nguồn: A Rare Renaissance Panel Found Hanging Over a Stove in a French Home Has Been Acquired by the Louvre 

Đăng ký làm gia sư

Mật khẩu của bạn được mã hóa. Ngoại trừ bạn, không ai có thể biết được mật khẩu của bạn.

Đăng ký thuê gia sư