Angelina Jolie tạo dựng ngôi nhà cuối cùng của họa sĩ Basquiat thành một cửa hàng thời trang (Phần 2)

Angelina Jolie tạo dựng ngôi nhà cuối cùng của họa sĩ Basquiat thành một cửa hàng thời trang (Phần 2)

Bởi Hà Trang 01/02/2024

Alexis Adler, người bạn gái sống với họa sĩ Basquiat vào đầu những năm 80, cho biết : 'Ngôi nhà vẫn có mối liên kết với Basquiat và những tác phẩm nghệ thuật mà anh ấy tạo ra ở đó. Nơi đây đã có thể là cửa hàng McDonald's hoặc thứ gì đó tương tự không liên quan gì đến Basquiat. Hy vọng [Jolie] hiểu rằng cô ấy đang ở trong một không gian nghệ thuật quan trọng và có thể điều này đã là sự bày tỏ lòng tôn kính theo một cách nào đó".

Các mặt hàng được bán tại Atelier Jolie. Ảnh: J. Scott Orr.

Nhà sử học nghệ thuật và học giả Basquiat Dieter Buchhart tiến sâu vào vấn đề hơn một chút, cho rằng có nhiều cách tốt hơn để bảo vệ di sản của họa sĩ Basquiat hơn là biến ngôi nhà và xưởng vẽ cuối cùng của ông thành một cửa hàng thời trang cao cấp.

Một trạm sản xuất áo phông ở số 57 đường Great Jones. Ảnh: J. Scott Orr.

'Đã có những nghệ sĩ ít tầm ảnh hưởng hơn được đưa vào viện bảo tàng... Không gian này trên phố Great Jones là sự kết nối duy nhất với thành phố, với Warhol, với mọi thứ. Tôi nghĩ điều đó thực sự cần được tôn trọng', ông nói.

Patti Astor, người điều hành Fun Gallery, không gian của East Village nơi Basquiat, Keith Haring và những nghệ sĩ vĩ đại khác của thời đại trình chiếu, cũng có cảm xúc tương tự. 'Chúng ta sẽ phải chấp nhận quá khứ là quá khứ. Tôi chắc chắn rằng mọi người đều muốn nhìn thấy sự tưởng nhớ dành cho họa sĩ Basquiat, nhưng ai biết được điều đó sẽ như thế nào. Tôi sẽ chờ xem chúng thế nào', cô nói.

Xem thêm phần 1 tại đây

Biên dịch: Vũ 

Biên dịch: Huyền

Nguồn: Angelina Jolie Turned Basquiat’s Last Home into a Boutique | News | Ocula 

Đăng ký làm gia sư

Mật khẩu của bạn được mã hóa. Ngoại trừ bạn, không ai có thể biết được mật khẩu của bạn.

Đăng ký thuê gia sư