7 Phòng trưng bày nghệ thuật tại Singapore đại diện cho các họa sĩ địa phương (P2)

7 Phòng trưng bày nghệ thuật tại Singapore đại diện cho các họa sĩ địa phương (P2)

Bởi Hà Trang 06/12/2022

4. Cape of Good Hope

Cape of Good Hope bắt đầu hoạt động, đại diện cho nghệ thuật Singapore từ năm 1989. Phòng trưng bày nghệ thuật được biết đến với bộ sưu tập tác phẩm nghệ thuật phong phú và có sức hút khó cưỡng đối với các tài năng địa phương. Nằm trong Khu phức hợp Bras Basah, phòng trưng bày thường xuyên tổ chức các cuộc triển lãm, hội chợ nghệ thuật và diễn đàn với phạm vi trong và ngoài nước. Đây là cũng là địa chỉ đáng tin cậy chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn nghệ thuật và các tác phẩm nghệ thuật theo yêu cầu.

Sau nhiều năm xây dựng và phát triển, Cape of Good Hope có mối quan hệ bền chặt với nhiều họa sĩ Singapore đáng chú ý bao gồm họa sĩ kỳ cựu người Singapore Ang Ah Tee, nổi tiếng với các bức tranh sơn dầu, màu nước và acrylic; Chua Ek Kay, một bậc thầy về nghệ thuật Trung Quốc từ hội họa truyền thống đến thư pháp; và Eng Siak Loy, họa sĩ nổi tiếng đứng sau các hình vẽ trên tiền và một số con tem của Singapore.

5. Richard Koh Fine Art

Từ khi thành lập vào năm 2005 cho đến nay, Richard Koh Fine Art đã sở hữu một bộ sưu tập các tác phẩm nghệ thuật, triển lãm hợp tác giữa các phòng trưng bày, cũng như các ấn phẩm in ấn và kỹ thuật số. Phòng trưng bày này muốn hướng đến mục tiêu giới thiệu nghệ thuật đương đại Đông Nam Á trên nhiều kênh khác nhau tại khu vực và quốc tế. Có thể nói đây là cái nôi nuôi dưỡng, phát triển và làm nổi bật những tài năng nghệ thuật non trẻ bằng cách cho họ một không gian để thể hiện mình. Ví dụ như năm ngoái, Richard Koh Fine Art đã thực hiện buổi triển lãm cá nhân đầu tiên của nghệ sĩ mới nổi người Singapore, Mengju Lin với chủ đề “Deeply Softly” (Nhẹ nhàng dịu dàng).

6. STPI

Khác với những phòng trưng bày truyền thống khác, STPI hoạt động dưới danh nghĩa vừa là một tổ chức phi lợi nhuận, không gian sáng tạo năng động, vừa là phòng trưng bày nghệ thuật đương đại. Tuy nhiên, tên tuổi và vị thế của STPI đã được khẳng định như là một điểm đến nổi tiếng cho nghệ thuật đương đại ở châu Á. Thông qua các mối quan hệ hợp tác sâu rộng, các tác phẩm nghệ thuật, triển lãm và các chương trình quy mô lớn, STPI đã thúc đẩy một cuộc đối thoại đầy cảm hứng về nghệ thuật văn hóa giữa các cộng đồng nghệ thuật quốc tế và địa phương.

Một số tên tuổi trong hàng ngũ họa sĩ được STPI đại diện phải kể đến như Takashi Murakami và Atul Dodiya, nghệ nhân thành đạt Amanda Heng, họa sĩ Genevieve Chua, nghệ nhân làm gốm Jason Lim.

7. Living with Art và Gallery 1819

Được thành lập vào năm 2003, Living with Art cũng sở hữu một bộ sưu tập đồ sộ các tác phẩm của nhiều họa sĩ trên khắp thế giới. Chủ sở hữu và nhà tư vấn chính của phòng tranh - Zak Lo tin tưởng vào việc tập hợp nhiều loại tác phẩm khác nhau, cho dù chúng được tạo ra bởi các họa sĩ mới nổi hay đã công nhận, sẽ tạo ra cơ hội không giới hạn cho các họa sĩ trẻ giới thiệu mình. Năm 2020, Zak Lo cho ra mắt Gallery 1819, tập trung vào các tác phẩm nghệ thuật Đông Nam Á của các họa sĩ trong khu vực.

Thomas Yeo, họa sĩ tranh trừu tượng Singapore, họa sĩ Aaron Gan, họa sĩ acrylic William Lee là một vài tên tuổi đáng chú ý hoạt động dưới sự đại diện của Living with Art và Gallery 1819.

Xem thêm phần 1 tại đây

 

Biên dịch: Minh Hậu

Biên tập: Nguyễn Hiếu

https://www.tatlerasia.com/homes/architecture-design/local-art-galleries-that-represent-singapore-artists?zarsrc=30&utm_source=zalo&utm_medium=zalo&utm_campaign=zalo&gidzl=CTGwSu6_QIispJznXQ5eA37EDtMRfc4WB9urAf7rQd0copWfblOv8NUJRYx0-pfx8SKv9JU4N6TiXx5f9m

Đăng ký làm gia sư

Mật khẩu của bạn được mã hóa. Ngoại trừ bạn, không ai có thể biết được mật khẩu của bạn.

Đăng ký thuê gia sư