7 Phòng trưng bày nghệ thuật tại Singapore đại diện cho các họa sĩ địa phương (P1)

7 Phòng trưng bày nghệ thuật tại Singapore đại diện cho các họa sĩ địa phương (P1)

Bởi Hà Trang 06/12/2022

Singapore luôn tự hào bởi nền nghệ thuật sôi động và năng động với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ, nhóm nghệ sĩ khác nhau. Không những vậy, thể loại và phương tiện sáng tạo nghệ thuật của họ cũng phong phú không kém, từ nghệ thuật đương đại đến tranh phong cảnh, phản ánh rõ nét bản sắc văn hóa đa dạng của đất nước này.

Đặc biệt, các họa sĩ tài năng bản địa luôn được các phòng tranh tại Singapore ưu ái. Họ đại diện và góp phần đưa tên tuổi, tác phẩm của các họa sĩ đến gần hơn với khán giả trong nước cũng như quốc tế.

1. Ode to Art

Ode to Art đại diện cho những cái tên nổi tiếng như nghệ sĩ tiên phong địa phương Lim Tze Peng (Ảnh: Courtesy of Ode to Art)

Ode to Art được biết đến với các bộ sưu tập tranh, tác phẩm điêu khắc, nhiếp ảnh và nghệ thuật sắp đặt đa dạng. Phòng tranh này cũng là đơn vị đại diện cho một số họa sĩ tên tuổi, nổi tiếng nhất tại Singapore cũng như các họa sĩ quốc tế.

Ví dụ như vào tháng 4 năm 2021, phòng trưng bày đã cho ra mắt triển lãm “The Art Passage by Ode to Art” tại không gian của Trung tâm mua sắm Raffles City. Đến tham quan tại đây, khán giả đam mê nghệ thuật có thể dễ dàng đắm chìm vào thế giới nghệ thuật được sắp đặt ở đây.

Đặc biệt, trong năm qua, Ode to Art đã tổ chức được một buổi triển lãm hơn 20 tác phẩm độc quyền của họa sĩ Lim Tze Peng. Ông được coi là huyền thoại sống và là một trong những họa tiên phong nổi tiếng nhất của Singapore. Những tác phẩm của họa sĩ trong “Gotong Royong” là lời chia sẻ súc tích về quá trình phát triển nghệ thuật và tình yêu của ông đối với đất nước Singapore.

2. Yeo Workshop

Yeo Workshop được thành lập vào năm 2013, có trụ sở tại Gillman Barracks. Đây là trung tâm trưng bày hàng đầu tại đảo quốc Sử tử, luôn thực hiện các triển lãm, tổ chức chương trình, buổi nói chuyện, hội thảo chuyên đề và hướng dẫn nghiên cứu nghệ thuật. Ngoài ra, Yeo Workshop còn có các chương trình mở rộng khác nhằm mục đích khám phá sự kết nối của các ý tưởng nghệ thuật ở cấp độ địa phương, khu vực và quốc tế.

3. Phòng trưng bày Yavuz Singapore

Cũng nằm trong khu nghệ thuật Gillman Barracks, Phòng trưng bày Yavuz trưng bày các tác phẩm đương đại tuyệt đẹp của cả các họa sĩ Châu Á-Thái Bình Dương mới nổi và đã thành danh. Phòng trưng bày được thành lập vào năm 2010, thường tự giám tuyển các triển lãm nghệ thuật dựa trên các tác phẩm mà họ sở hữu. Vào tháng 9 năm 2019, Phòng trưng bày Yavuz đã mở chi nhánh thứ hai tại Sydney, Úc.

Thời gian qua, Yavuz Singapore đã thực hiện một buổi triển lãm cá nhân cho họa sĩ Joanne Pang mang tên “Before the Birth of Eden”. Triển lãm này đánh dấu lần ra mắt đầu tiên của vị họa sĩ địa phương dưới sự đại diện của Yavuz Singapore. Những tác phẩm hội họa cũng điêu khắc mới sáng tác của Pang được đưa vào trưng bày với mục đích truyền tải cảm nhận về những suy nghĩ hiện tại của người sắp làm mẹ về việc tạo ra ký ức và cuộc sống.

Xem thêm phần 2 tại đây

 

Biên dịch: Minh Hậu

Biên tập: Nguyễn Hiếu

https://www.tatlerasia.com/homes/architecture-design/local-art-galleries-that-represent-singapore-artists?zarsrc=30&utm_source=zalo&utm_medium=zalo&utm_campaign=zalo&gidzl=CTGwSu6_QIispJznXQ5eA37EDtMRfc4WB9urAf7rQd0copWfblOv8NUJRYx0-pfx8SKv9JU4N6TiXx5f9m

Đăng ký làm gia sư

Mật khẩu của bạn được mã hóa. Ngoại trừ bạn, không ai có thể biết được mật khẩu của bạn.

Đăng ký thuê gia sư