6 triển lãm nghệ thuật đáng xem ở Zurich và Basel vào tháng 6 này (P2)

6 triển lãm nghệ thuật đáng xem ở Zurich và Basel vào tháng 6 này (P2)

Bởi Hà Trang 01/07/2023

 

Paul Mpagi Sepuya, ‘Đẩy/Kéo’ (Push/Pull)

Phòng tranh Peter Kilchmann, Zahnradstrasse, Zurich

Thời gian: 9 tháng 6 – 28 tháng 7 năm 2023

Nghệ sĩ, nhiếp ảnh gia người Mỹ Paul Mpagi Sepuya hiện đang có hai cuộc triển lãm tranh song song diễn ra tại Galerie Peter Kilchmann ở Zurich và Paris. Triển lãm giới thiệu các tác phẩm gần đây của nghệ sĩ, bao gồm loạt tác phẩm 'Studio ánh sáng ban ngày/Studio phòng tối' (Daylight Studio/Dark Room Studio, 2021- nay). Trong loạt ảnh này, nghệ sĩ diễn giải lại phương pháp chụp ảnh studio vào cuối thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20 bằng cách truyền vào đó yếu tố đương đại về những khao khát mang tính Queer và nhãn quan của người da màu. Hòa theo không khí nghệ thuật sôi động của tuần lễ Zurich Art Weekend, phòng trưng bày nghệ thuật sẽ tổ chức một cuộc trò chuyện giữa nghệ sĩ và giám tuyển Raphael Gygax vào ngày 11 tháng 6. Bên cạnh đó, triển lãm tranh mới của nhiếp ảnh gia người Thụy Sĩ gốc Iran Shirana Shahbazi tại Rämistraße - cơ sở thứ hai của phòng trưng bày nghệ thuật tại Zurich.

 

 

Diango Hernández, ‘Chung tay’ (All Hands)

Nicolas Krupp, Basel

Trưng bày đến hết ngày 1 tháng 7 năm 2023

Nghệ sĩ Diango Hernández sinh ra ở Cuba và sống tại Dusseldorf. “Chung tay” (All Hands) là triển lãm cá nhân thứ ba của nghệ sĩ tại Nicolas Krupp. Tại đây trưng bày tuyển tập tranh và tác phẩm điêu khắc của anh. Nổi bật trong triển lãm nghệ thuật là các bức tranh khổ lớn với những họa tiết lượn sóng theo phong cách Trừu tượng hình học. Sóng mênh mang xuyên suốt toàn bộ triển lãm, trong các tác phẩm điêu khắc bằng đồng và gỗ, cũng như trong một loạt các bức tranh tượng hình nhỏ. Khi nhìn kỹ hơn vào loạt tranh này, người xem có thể hình dung ra dáng điệu bị làm méo mó của một cầu thang qua lớp kính dường như là của một cánh cửa căn hộ. Làm việc cùng lúc giữa 3D và 2D, trừu tượng và tượng hình, nghệ sĩ cho thấy nỗ lực khám phá, thử nghiệm một loạt các phương pháp tiếp cận sáng tạo vừa tương tác và vừa thách thức lẫn nhau.

 

'Bản thiết kế cho một khu vườn' (Design for a Garden)

von Bartha, Bâle

Trưng bày đến ngày 15 tháng 7 năm 2023

Triển lãm nhóm “Bản thiết kế cho một khu vườn” (Design for a Garden) do nghệ sĩ người Anh Andrew Bick giám tuyển, hiện đang trưng bày các tác phẩm của hơn 20 nghệ sĩ và nhà thiết kế Thụy Sĩ cũng như trên quốc tế. Những cái tên xuất hiện trong triển lãm bao gồm Elena Damiani, Marianne Eigenheer, Athene Galiciadis, Emma Kunz, Karim Noureldin và chính Bick. Với tiêu đề “Bản thiết kế cho một khu vườn”, triển lãm coi khu vườn không phải như một khuôn khổ để định hình chủ đề mà như một hình ảnh gợi ý. Phương tiện và chất liệu sáng tác xuất hiện trong triển lãm cũng hết sức đa dạng, từ hội họa, điêu khắc, sắp đặt, gốm sứ, cho đến âm thanh, và thiết kế đồ họa. Các tác phẩm nghệ thuật phần lớn không mang tính tượng hình. Giám tuyển đã sắp đặt và kết hợp chúng một cách khéo léo, nhằm khuyến khích những diễn giải đa dạng, tự do từ phía người xem. Bằng cách nhấn mạnh vào hình dạng và hoa văn, triển lãm “Bản thiết kế cho một khu vườn” trở thành một cuộc tìm kiếm sự kết hợp hoàn hảo giữa hình học và hữu cơ, tâm linh và toán học.

Xem thêm phần 1 tại đây
 

Biên dịch: Minh Tâm

Biên tập: Thu Huyền

https://www.artbasel.com/stories/zurich-art-weekend-basel-week-2023-exhibition-highlights

Đăng ký làm gia sư

Mật khẩu của bạn được mã hóa. Ngoại trừ bạn, không ai có thể biết được mật khẩu của bạn.

Đăng ký thuê gia sư