6 triển lãm nghệ thuật đáng xem ở Zurich và Basel vào tháng 6 này (P1)

6 triển lãm nghệ thuật đáng xem ở Zurich và Basel vào tháng 6 này (P1)

Bởi Hà Trang 01/07/2023

Thụy Sĩ đã bước vào tháng cao điểm của các hoạt động nghệ thuật trong năm. Zurich Art Weekend diễn ra từ ngày 9 đến ngày 11 tháng 6, ngay sau đó là Art Basel vào cuối tuần tiếp theo. Ngay trước kỳ nghỉ hè truyền thống, các phòng trưng bày nghệ thuật ở hai thành phố này đang tổ chức các buổi triển lãm rất được mong đợi với sự góp mặt của các nghệ sĩ quốc tế nổi tiếng. Dưới đây là sáu triển lãm nghệ thuật không nên bỏ lỡ ở Zurich và Basel trong tháng nghệ thuật sôi nổi này.

Tschabalala Self, ‘Không gian và Địa điểm’ (Spaces and Places)

Phòng tranh Eva Presenhuber Gallery, Waldmannstrasse, Zurich

Thời gian: 9 tháng 6 - 22 tháng 7 năm 2023

Nghệ sĩ người Mỹ Tschabalala Self sáng tác trên nhiều phương tiện và chất liệu đa dạng. Tuy nhiên cô được biết đến nhiều nhất với các tác phẩm khổ lớn trên toan. Nghệ sĩ thường kết hợp tranh vẽ với các mảnh vải vụn để mô tả các nhân vật Da màu trong không gian sinh hoạt thân thuộc. Trong triển lãm cá nhân thứ hai của mình tại Galerie Eva Presenhuber, cô giới thiệu các bức tranh mới từ 'Loạt tranh giải trí' (Leisure Painting Series, 2022–đang diễn ra). Các tác phẩm nghệ thuật của cô dường như đang chất vấn rằng liệu ngôi nhà có thật là một không gian an toàn qua lăng kính của người Mỹ da màu. Tranhtác phẩm điêu khắc của Self cũng được trưng bày đến hết ngày 18 tháng 6 trong triển lãm cá nhân ‘Inside Out’ của cô tại Kunstmuseum St. Gallen.

 

Gili Tal, ‘Bạn sẽ thấy bay bổng với triển lãm Công viên Voi’ (You May See Butterflies: Elephant Park)

Francesca Pia Gallery, Zürich

Khai mạc ngày 6 tháng 6 năm 2023

Nghệ sĩ người Israel Gili Tal được biết đến với những tác phẩm đánh vào nhận thức của con người về môi trường đô thị. Nghệ sĩ lấy cảm hứng từ các hình ảnh chuyển động trong nhiếp ảnh kiến trúc và từ các vật thể trên đường phố như cột đèn, biển báo,... và diễn giải lại chúng bằng nhiều phong cách khác nhau. Trong triển lãm cá nhân đầu tiên của mình tại Galerie Francesca Pia, Tal tập trung vào Công viên Voi - một dự án tái tạo và phát triển đô thị đang diễn ra ở phía nam London, nơi cô sống. Những bức tranh dạng pixel mới của cô trong triển lãm cũng là sự tiếp nối của loạt tranh mô tả những chiếc xe buýt ở London được sáng tác từ năm ngoái. Các tác phẩm này sử dụng những ô màu trơn tương tự như khi hình ảnh được phóng to trên màn hình. Nghệ sĩ thực sự buộc người xem phải nhìn ngắm bức tranh từ xa để xác định chủ thể. Triển lãm tranh này là một phần của chuỗi ba triển lãm về Công viên Voi. Hai buổi triển lãm còn lại diễn ra đồng thời tại Galerie Buchholz và Jenny’s, New York.

 

Andrea Büttner, ‘Trước Gió’ (Before the Wind)

Tschudi Gallery, Zürich

Thời gian: 3 tháng 6 – 29 tháng 7 năm 2023

Song song với triển lãm đang diễn ra tại Kunstmuseum Basel, nghệ sĩ người Đức nổi tiếng Andrea Büttner cũng sẽ có một trưng bày cá nhân tại địa điểm Zurich của Galerie Tschudi. Thông qua việc tham khảo các tài liệu lịch sử nghệ thuật, các sáng tác của Büttner phản ánh cách các hình thái xã hội cũng như ý thức hệ đã định khuôn cho văn hóa của chúng ta. Triển lãm “Trước gió” (Before the Wind) giới thiệu các tác phẩm mới cũng như một số tác phẩm đã được biết đến từ trước, trong đó có tuyển tập các tác phẩm khắc gỗ nổi tiếng của cô. Tuy nhiên, bạn xem nghệ thuật đừng quên ngước lên để thưởng tác phẩm sắp đặt tại chỗ với nhiều tấm sơn ghép lại.

Xem thêm phần 2 tại đây
 

Biên dịch: Minh Tâm

Biên tập: Thu Huyền

https://www.artbasel.com/stories/zurich-art-weekend-basel-week-2023-exhibition-highlights

Đăng ký làm gia sư

Mật khẩu của bạn được mã hóa. Ngoại trừ bạn, không ai có thể biết được mật khẩu của bạn.

Đăng ký thuê gia sư