5 triển lãm đáng xem nhất tại trung tâm nghệ thuật Frieze Seoul (Phần 2)

5 triển lãm đáng xem nhất tại trung tâm nghệ thuật Frieze Seoul (Phần 2)

Bởi Nguyễn Hiếu 10/09/2022

Haneyl Choi tại P21 và Gallery2

Triển lãm “Haneyl Choi: Kiểu cách” tại P21.

Điều thú vị nhất của Seoul ở mùa hè này có lẽ trong những khối vuông màu trắng này chăng? Điều đó thật dễ dàng thấy: bức tượng người hai đầu của Haneyl Choi, một nhà điêu khắc phiêu lưu về hình dáng con người, người đã bước sang tuổi 30 vào năm ngoái. Có các tác phẩm như những người đàn ông khỏa thân được in 3D cao ngất ngưởng, bức tượng Xốp lởm chởm khá trừu tượng làm tan chảy tâm trí của David Smith và những thí nghiệm khác gợi lên một nghệ sĩ cảm thấy vô cùng tự do và muốn người xem cũng được trải nghiệm như vậy. Thêm nữa: Choi cũng đang tham gia một buổi biểu diễn dành cho hai người tại Bảo tàng Nghệ thuật Ilmin cùng với Osang Gwon, một diễn viên tuyệt vời về cách tạo hình cơ thể. Hãy chuẩn bị trước sự choáng ngợp này.

Mở thăm quan đến ngày 1 tháng 10 tại P21, 74 Hoenamu-ro, Yongsan-gu, và Gallery2, 204 Pyeongchang-gil Jongno-gu.

 

'Từ Trường' tại BB&M

Triển lãm ‘Từ Trường’ tại BB&M, với các tác phẩm của Bae Young-whan bên trái, và các tác phẩm của Jin Han Lee ở giữa và bên phải.

Bốn bức tranh trừu tượng uốn lượn, nhấp nhô mà Lee Bul đã tạo ra từ sơn acrylic và xà cừ khiến cuộc triển lãm này trở thành một chuyến thăm quan thật đáng khám phá. Nhưng còn nhiều điều thú vị hơn trong màn trình diễn đặc sắc này của năm nghệ sĩ từ đội nhóm đa thế hệ của BB&M. Jin Han Lee có những bức tranh rực rỡ gợi đến một thế giới tự nhiên thay đổi bởi ảo giác, các bức tranh sơn màu bạc căng (về cả mặt thẩm mỹ và ý tưởng) của Bae Young-whan trên “Không gian kỳ quặc” của David Bowie, và những bức tranh ánh nắng của Jeongsu Woo, với hoa văn đảo lộn, giống chất tẩy rửa vòm miệng— như sorbet ngọt ngào nhưng đầy sắc thái — trong một bữa tiệc đấy đủ các món ăn. Điều đó làm cho sự sôi nổi bởi công nghệ VR của Kim Heechon trở thành món tráng miệng hoặc thức uống sau bữa tối của chương trình khi tâm trạng trở nên ảm đạm hơn.

Mở thăm quan đến ngày 8 tháng 10 tại BB&M, 10 Seongbuk-ro 23-gil, Seongbuk-gu.

 

Eugene Jung tại Museumhead

Triển lãm "Eugene Jung: Chạy," được quản lý bởi Hyukgue Kwon, tại Museumhead.

Không rõ điều gì xảy ra, nhưng tất cả mọi giới hạn đã được phá vỡ, và kết quả của nó bao gồm màn trình diễn cực kỳ tự tin của Eugene Jung, người sinh năm 1985. Những túi cát tạo thành một bức tường uốn lượn, hàng rào kiểm soát đám đông được chuyển sang một bên, và những tác phẩm điêu khắc giống các tấm kim loại rỉ sét trông như kiến trúc tạm bợ sau thảm họa, hiện đang mục nát. Hồ nước ở phía trước không gian phi lợi nhuận này chứa những phần bị nứt gãy của những thứ có thể như là thân máy bay hoặc một tác phẩm điêu khắc hiện đại nổ tung (bằng xốp và các vật liệu khác). Jung cho thấy một chứng loạn thị trong tương lai trông khó chịu như hiện tại. Sẽ rất thú vị - và cả khó khăn - khi theo dõi nơi cô ấy đưa ta tới tiếp theo.

Mở thăm quan đến ngày 7 tháng 9 tại Museumhead, 84-3, Gyedong-gil, Jongno-gu.

 

Nguồn: https://www.artnews.com/list/art-news/artists/gallery-shows-to-see-2022-frieze-seoul-1234637599/eugene-jung-at-museumhead/ 

Biên dịch: Vũ

Biên tập: Hiếu

Đăng ký làm gia sư

Mật khẩu của bạn được mã hóa. Ngoại trừ bạn, không ai có thể biết được mật khẩu của bạn.

Đăng ký thuê gia sư