5 phòng triển lãm nghệ thuật ấn tượng đáng được thêm vào hành trình khám phá thế giới (P2)

5 phòng triển lãm nghệ thuật ấn tượng đáng được thêm vào hành trình khám phá thế giới (P2)

Bởi Hà Trang 26/07/2023

3. Phòng triển lãm nghệ thuật Carmo Johnson Projects (São Paulo, Brazil)

https://d7hftxdivxxvm.cloudfront.net/?quality=80&resize_to=width&src=https%3A%2F%2Fartsy-media-uploads.s3.amazonaws.com%2FbtNZjp720cIWE92eNkz9wg%252Fgallery.jpg&width=910

Khung cảnh triển lãm nghệ thuật “PROJECT #6 Regina Dabdab: Tinha uma pedra [There was a stone],” năm 2022, tại Carmo Johnson Projects. 

Phòng trưng bày nghệ thuật Carmo Johnson Projects có trụ sở tại São Paulo là địa điểm thường xuyên tổ chức các cuộc triển lãm nghệ thuật sinh động, tương tác với bối cảnh văn hóa và địa lý của Brazil. Tập trung vào các vấn đề liên quan đến văn hóa xã hội, các chủ đề trưng bày nhằm mục đích khuếch đại các hoạt động nghệ thuật mới nổi và đầy tham vọng thách thức các xu hướng thị trường nghệ thuật thông thường thường được phòng tranh lựa chọn. Cuộc sống về đêm sôi động và dân số đa dạng của São Paulo cũng tạo nên một điểm nóng về văn hóa trao đổi và tương tác nghệ thuật tại nơi đây.

Lấy ví dụ, triển lãm cá nhân hiện tại bao gồm các bức tranh tượng hình của Bruno Novelli, họa sĩ theo đuổi chủ đề tranh phong cảnh và sinh vật kỳ ảo vẽ nên các nghi lễ ayahuasca tâm linh của người dân bản địa Brazil. Việc Novelli sử dụng các điểm nhấn màu xanh lá cây tương phản với bảng màu phần lớn có tông màu ấm của anh Các cuộc triển lãm nghệ thuật như thế này tại Carmo Johnson Projects mang tính chất tiền cảnh cộng hưởng với môi trường thực vật của thành phố

4. Phòng trưng bày nghệ thuật Tuesday to Friday (Valencia, Tây Ban Nha)

https://d7hftxdivxxvm.cloudfront.net/?quality=80&resize_to=width&src=https%3A%2F%2Fartsy-media-uploads.s3.amazonaws.com%2Fsa3AqET-Ie9Y91pCjB8CIg%252FLola%2BZoido%252C%2Bthe%2BGarden%2BI%2Bwill%2Bnever%2BGet%2Bto%2BHave%2B%2B%2B.jpeg&width=910

Không gian triển lãm điêu khắc nghệ thuật “Lola Zoido: Khu vườn tôi sẽ không bao giờ có được” (2022).

Phòng trưng bày nghệ thuật “Tuesday to Friday” có trụ sở tại Valencia đang tạo ra làn sóng làm việc ẩn dật cho các các nghệ sĩ mới nổi làm việc trong lĩnh vực nghệ thuật hội họa, điêu khắc và dệt may. Có thể thấy điều này trong cuộc triển lãm nghệ thuật gần đây nhất, “Chicks on Speed”, trưng bày các tác phẩm sống động của Anna Ehrenstein, Bel Fullana, Claudia Maté và Qualeasha Wood, lấy cảm hứng từ văn hóa đại chúng, mạng xã hội và các mối quan hệ trên internet.

Sự lựa chọn trong sáng tác của các họa sĩ thuộc phòng tranh này cũng góp phần tôn vinh i ẩm thực đặc biệt của Valencia, những bãi biển Địa Trung Hải tuyệt vời và kiến trúc đột phá là sự kết hợp của cả cấu trúc lịch sử cổ điển và các tòa nhà hiện đại tương lai.

5. Phòng trưng bày nghệ thuật Bacqueville (Lille, Pháp; Oost-Souburg, Hà Lan)

https://d7hftxdivxxvm.cloudfront.net/?quality=80&resize_to=width&src=https%3A%2F%2Fartsy-media-uploads.s3.amazonaws.com%2FoBVK1cgfj0XHzHT8gtqhLw%252FGalerie%2BBacqueville%2B-%2BFrance%2B1.jpg&width=450

Quang cảnh bên ngoài của Galerie Bacqueville, Oost-Souburg, Hà Lan, 2023.

Gallery Bacqueville chiếm trọn 2 khu vực tuyệt đẹp ở cả Lille, Pháp và Oost-Souburg, Hà Lan. Không được khoác lên mình vẻ ngoài rực rỡ, thay vào đó là sự bình dị không ngờ, phòng tranh muốn tập trung vào cuộc triển lãm tranh đầy tham vọng, thu hút sự chú ý của cả các họa sĩ đã thành danh và mới nổi làm việc theo các phương pháp tiếp cận khái niệm đối với nghệ thuật, chủ yếu là trong nhiếp ảnh và điêu khắc.

Các triển lãm tranh gần đây bao gồm “Intrication”, một triển lãm cá nhân gồm các bức tranh mới của họa sĩ tranh phong cảnh siêu thực Theresa Möller. Kết hợp kiến trúc Flemish của Lille và tranh phong cảnh đồng quê của Oost-Souburg, Gallery Bacqueville sử dụng môi trường và kiến trúc của mình để chơi đùa và tăng cường chiều sâu cho các triển lãm nghệ thuật của các nghệ sĩ theo phong cách nghệ thuật trừu tượng và nghệ thuật khái niệm. Đặc biệt, vị trí Oost-Souburg của họ có kiến trúc hiện đại năng động giống như những chiếc hộp bình dị có kiểu dáng đẹp ẩn mình trong cảnh quan xanh tươi. Đây đích thực là địa điểm trưng bày nghệ thuật đáng ghé thăm trong lịch trình du lịch của bạn.

Xem thêm phần 1 tại đây

 

Nguồn: 5 Far-Flung Galleries to Add to Your Vacation Itinerary | artsy.net

Biên dịch: Minh Hậu

Biên tập: Thu Huyền

Đăng ký làm gia sư

Mật khẩu của bạn được mã hóa. Ngoại trừ bạn, không ai có thể biết được mật khẩu của bạn.

Đăng ký thuê gia sư