5 phòng triển lãm nghệ thuật ấn tượng đáng được thêm vào hành trình khám phá thế giới (P1)

5 phòng triển lãm nghệ thuật ấn tượng đáng được thêm vào hành trình khám phá thế giới (P1)

Bởi Hà Trang 26/07/2023

Gần đây, các phòng triển lãm nghệ thuật trên khắp thế giới có xu hướng biến không gian nghệ thuật của mình gần gũi với thiên nhiên, mang đến một cảm giác mới mẻ cho khách tham quan thay vì thu hẹp phạm vi trong phòng trưng bày nghệ thuật. Khách tham quan ngoài thưởng thức các tác phẩm hội họa, điêu khắc... còn có thể hòa mình vào văn hóa ẩm thực, nghệ thuật bản địa.

1. Phòng trưng bày nghệ thuật Ivester Contemporary (Austin, Texas)

https://d7hftxdivxxvm.cloudfront.net/?quality=80&resize_to=width&src=https%3A%2F%2Fartsy-media-uploads.s3.amazonaws.com%2FxHLTQsp_M8Z0t2Jvg8OVzg%252FIvesterEnvironment.jpeg&width=910

Khung cảnh bên ngoài của Ivester Contemporary (2023)

Phòng trưng bày nghệ thuật Ivester Contemporary tại Austin được biết đến là trung tâm dành cho những họa sĩ mới nổi trong phong cách hội họa trừu tượng hình học và tranh chân dung. Triển lãm tranh hiện tại của phòng tranh mang tên, “The Four Pillars,” là một triển lãm cá nhân gồm những bức ảnh đen trắng thân mật của Eli Durst, được tuyển chọn từ cuốn sách ảnh cùng tên của anh ấy. Bên cạnh đó, các tác phẩm nghệ thuật sống động của Jasmine Zelaya và Christopher Cascio, kết hợp các màu sắc phong phú và văn hóa của cảnh quan sa mạc phía tây nam Austin chắc chắn sẽ khiến khách tham quan choáng ngợp. 

Nằm ở Texas Hill Country, khung cảnh tuyệt đẹp của phòng trưng bày nghệ thuật mang đến vô số hoạt động ngoài trời trên nhiều công viên và hồ nước cho công chúng, chẳng hạn như đi bộ đường dài và câu cá.

Được xây dựng nên với mục đích làm “vườn ươm” tài năng, Ivester Contemporary cần hơn hết một không gian truyền cảm hứng, tạo điều kiện cho các họa sĩ đối thoại với thiên nhiên rộng lớn của Austin thông qua các chương trình và triển lãm nghệ thuật cộng đồng.

2. Phòng trưng bày nghệ thuật Anima Mundi (St. Ives, Cornwall, U.K)

https://d7hftxdivxxvm.cloudfront.net/?quality=80&resize_to=width&src=https%3A%2F%2Fartsy-media-uploads.s3.amazonaws.com%2FW_U7hd6Nq_2JgEeMa_IjeA%252Fst%2Bives%252C%2Bcourtesy%2BAlban%2BRoinard%2B3.jpeg&width=910

Khung cảnh bên ngoài đầy chất thơ của phòng tranh Anima Mundi, Vương quốc Anh

Tọa lạc tại St. Ives, Vương quốc Anh, phòng tranh Anima Mundi không khác gì một biểu tượng về cảnh quan, truyền thống và văn hóa của xứ Cornwall. 

Phòng triển lãm tranh này thường tổ chức kết hợp các nghi lễ ngoại giáo địa phương và văn hóa dân gian cổ xưa vào chương trình của mình. Trong một hoạt động triển lãm tranh năm 2021, họa sĩ Tim Shaw đã tổ chức một buổi lễ dẫn đầu đoàn diễu hành vào rừng để đốt một bức tượng bằng gỗ.

Ngoài ra, các bộ sưu tập nghệ thuật hội họa ở đây được sắp xếp theo các mùa, được gọi là “bánh xe của năm”. Những cuộc triển lãm tranh này giúp định hình việc lựa chọn các tác phẩm được trưng bày, và gắn kết một cách tự nhiên với cảnh quan của phòng trưng bày nghệ thuật và nghi lễ địa phương ở đây.

Không gian của phòng trưng bày nghệ thuật dựa trên một phòng đọc khoa học Cơ đốc trước đây, nơi không chỉ dành không gian cho các hoạt động trưng bày, còn nhuộm đậm màu thần thoại, lịch sử và kiến trúc độc đáo đáng kinh ngạc. Hiện tại Anima Mundi đang tổ chức triển lãm tranh “The Memory of What Comes Next,” bao gồm các bức tranh trừu tượng có tông màu trầm của Sam Lock.

 

Nguồn: 5 Far-Flung Galleries to Add to Your Vacation Itinerary | artsy.net

Biên dịch: Minh Hậu

Biên tập: Thu Huyền

Đăng ký làm gia sư

Mật khẩu của bạn được mã hóa. Ngoại trừ bạn, không ai có thể biết được mật khẩu của bạn.

Đăng ký thuê gia sư