Văn hóa tắm đặc trưng của Brazil xuất hiện tại Meridians – Art Basel

Văn hóa tắm đặc trưng của Brazil xuất hiện tại Meridians – Art Basel

Bởi Hà Trang 19/12/2022

Nếu bạn đánh mất một chiếc quần bơi Speedo ở Recife, Brazil khoảng chục năm về trước, rất có thể bạn sẽ tìm thấy nó trong triển lãm nghệ thuật sắp đặt của Jonathas de Andrade tại Art Basel Miami Beach. Trong suốt những năm qua, họa sĩ đã lùng sục khắp các phòng thay đồ để tìm những chiếc quần bơi bị bỏ quên. Dưới con mắt nghệ thuật tài tình của de Andrade, các đồ vật dường như bị bỏ đi này lại trở thành thành phần không thể thay thế trong một tác phẩm nghệ thuật. “Achados e Perdidos /Lost and Found” được sáng tác vào hoàn thiện trong giai đoạn 2020- 2022 bao gồm một loạt chiếc quần bơi Speedo được mặc cho các tác phẩm điêu khắc đúc bằng kích thước thật về phần háng và hông của người đàn ông.

Link: https://www.youtube.com/watch?v=ez_ntjHMrMM&feature=emb_imp_woyt

Các phôi điêu khắc được các nghệ nhân từ Tracunhaém, một vùng ở đông bắc Brazil nổi tiếng với đồ gốm chế tác nên. Hay nói cách khác, các sản phẩm này chính là kết quả của sự giao thoa giữa thủ công truyền thống và những tính chất đương đại, nam tính của người đàn ông. Trong tác phẩm điêu khắc sắp đặt này, một số tượng gốm được trình bày theo nhóm, một số xuất hiện theo cặp và một số đứng đơn lẻ thể hiện hình ảnh chân thực và giàu gợi cảm của văn hóa tắm biển của người Brazil.

Phòng trưng bày Nara Roesler và Galleria Continua cùng thực hiện triển lãm “Achados e Perdidos/Lost and Found” của Jonathas de Andrade tại khu vực triển lãm Meridians ở Art Basel Miami Beach.

 

Biên dịch: Minh Hậu

Biên tập: Nguyễn Hiếu

https://www.artbasel.com/stories/unboxing-miami-beach-de-andrade-lost-found?zarsrc=30&utm_source=zalo&utm_medium=zalo&utm_campaign=zalo

Đăng ký làm gia sư

Mật khẩu của bạn được mã hóa. Ngoại trừ bạn, không ai có thể biết được mật khẩu của bạn.

Đăng ký thuê gia sư