TRIỂN LÃM VÀ WORKSHOP NGHỆ THUẬT “KÝ ỨC KIM HOÀNG

TRIỂN LÃM VÀ WORKSHOP NGHỆ THUẬT “KÝ ỨC KIM HOÀNG"

Bởi Hà Trang 20/11/2023

Tranh Kim Hoàng vốn là dòng tranh Tết nổi tiếng của Kinh Kỳ, đã từng một thời nổi danh Việt Nam với dấu ấn riêng từ thế kỷ 18. Dòng tranh Tết này đã từng thất truyền và “biến mất” hơn 7 thập kỷ.

Triển lãm "Ký ức Kim Hoàng" sẽ trưng bày những bức tranh đặc sắc Kim Hoàng, tái hiện lại vẻ đẹp độc đáo và nghệ thuật của người xưa gửi gắm trong từng đường nét của dòng tranh này. Những câu chuyện sâu sắc và ý nghĩa ẩn sau từng bức tranh sẽ được tái hiện sống động trong không gian đậm chất dân gian của Trúc Lâm Station (từ ngày 23-30/11).

Bên cạnh đó Workshop nghệ thuật in và vẽ tranh dân gian Kim Hoàng được tổ chức vào ngày 26/11 sẽ là một trải nghiệm thú vị, khi bạn được tận tay in tranh theo phương thức truyền thống hàng trăm năm bằng ván in mộc bản, được lựa chọn bức tranh mình yêu mình, với mỗi bức tranh đều ẩn chứa những câu chuyện sâu sắc của người xưa, những nét vẽ thuần Việt được hiện lên và tô sắc bởi chính bạn.

Đây chắc chắn sẽ là trải nghiệm thủ công ý nghĩa gợi nhớ về những giá trị truyền thống đặc sặc khi ngắm nhìn, ắt hẳn ai cũng say mê, sau khi hoàn thành bức tranh của mình, bạn có thể mang về treo trang trí ở nhà, góp phần làm tô điểm không gian cho gia đình thêm đặc sắc.

MOC hy vọng sự kiện này không chỉ góp phần bảo tồn và phát huy di sản văn hóa Việt Nam mà còn mang đến niềm vui và sự trải nghiệm tận hưởng cho tất cả mọi người.

Link đăng ký: https://forms.gle/UJUiko9MR4jg3Sbr5 

Thời gian triển lãm: 23-30/11/2023

Thời gian workshop: 14h-17h 26/22/2023

Địa điểm: Trúc Lâm Station, 66 Nguyễn Văn Huyên, Cầu Giấy, Hà Nội 

Nguồn tin sự kiện tại: TRIỂN LÃM VÀ WORKSHOP “KÝ ỨC KIM HOÀNG"

Đăng ký làm gia sư

Mật khẩu của bạn được mã hóa. Ngoại trừ bạn, không ai có thể biết được mật khẩu của bạn.

Đăng ký thuê gia sư