TRIỂN LÃM TRONG RỪNG | IN THE FOREST

TRIỂN LÃM TRONG RỪNG | IN THE FOREST

Bởi Hà Trang 25/08/2023

Tháng 8 này, Mơ Art Space hân hạnh giới thiệu tới khán giả triển lãm nghệ thuật “Trong Rừng” của cặp nghệ sĩ song sinh Lê Brothers.

“Nhìn lại những dự án nghệ thuật của Lê Brothers tới ngày hôm nay, có thể thấy rằng đó không gì khác hơn các cuộc đối thoại bất tận của nội giới với sự vật và hiện tượng bên ngoài của hai con người - cá tính độc lập chung một nhân cách nghệ thuật. Đó là chuỗi tự sự nối tiếp nhau nhằm để giải đáp những câu hỏi xa xưa mà chưa bao giờ cũ: Tôi là ai? Mỗi câu hỏi đặt ra một mệnh đề với thời cuộc và thân phận, để rồi nghệ thuật được dùng như phương tiện để hồi đáp, và sau đó câu hỏi mới xuất hiện, như một vòng lặp không điểm dừng.

Trong Rừng, dự án mới nhất, là một đối thoại ngoại lệ với thực hành trước đây của cặp đôi nghệ sĩ cá tính này với đời sống bên ngoài, khi nhìn nhận một sự vật từ ngoại giới như một đối tượng bên cạnh họ, mà không phải là một nguyên cớ để phản ảnh tự sự của thân - tâm - trí như các công việc trước đây.

(Poster triển lãm, nguồn ảnh từ trang facebook triển lãm)

Được khởi đầu từ 2021, "Trong Rừng" là xuất hiện đầu tiên bằng một seri các bức tranh sơn dầu trên toan khổ lớn, các bộ khung cửa gỗ cổ và tủ gỗ được vẽ như một bề mặt nghệ thuật hội họa tương thích với kết cấu ba chiều và vật liệu nặng, và tiếp theo là những các video hình ảnh động được thực hiện trong những chuyến Đi Rừng. Những bức tranh sơn dầu lớn khổ ngang không có bắt đầu và không có kết thúc, bề mặt chỉ là những dải màu dọc xen kẽ của những sắc độ từ trầm ấm, rực rỡ tới u tối lạnh lẽo. Vẫn theo cách thức sáng tác đặc trưng của Lê Brothers, mỗi người tuần tự thay nhau làm việc trên những bề mặt màu sắc để thay nhau tường thuật về cảm xúc và nhận thức về Rừng, Trong Rừng, trong một mạch đối thoại và tự sự liên miên.” - trích bài viết triển lãm của Giám tuyển Nguyễn Anh Tuấn.

Thời gian: 27/8/2023 đến 29/10/2023 (9:00 đến 20:00, thứ Ba đến Chủ nhật)

Địa điểm: không gian nghệ thuật Mơ Art Space - tầng B3, 136 Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Triển lãm mở cửa tự do.

 

Thông tin triển lãm tại: TRIỂN LÃM TRONG RỪNG | IN THE FOREST

Đăng ký làm gia sư

Mật khẩu của bạn được mã hóa. Ngoại trừ bạn, không ai có thể biết được mật khẩu của bạn.

Đăng ký thuê gia sư