Triển lãm tranh sơn mài

Triển lãm tranh sơn mài "Trăng"- Ando Saeko

Bởi Hà Trang 11/09/2023

Nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản, Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam hân hạnh giới thiệu sự kiện JF số 20: Triển lãm tranh sơn mài “Trăng” của nghệ sĩ Ando Saeko, khai mạc vào chiều thứ Sáu, ngày 8/9/2023 tại Hà Nội.

Đến Việt Nam từ năm 1995, nghệ sĩ sơn mài đương đại Nhật Bản Ando Saeko dành trọn niềm say mê cho nghệ thuật sơn mài và nghề sơn truyền thống của Việt Nam - loại hình nghệ thuật hội họa ra đời vào đầu thế kỷ XX, dưới sự hướng dẫn của nghệ sĩ Trịnh Tuân, bậc thầy sơn mài Doãn Chí Trung và nghệ nhân sơn mài Lâm Hữu Chính.

Trong suốt sự nghiệp kéo dài gần ba thập kỷ, Ando Saeko được biết đến khắp thế giới như là một nghệ sĩ đương đại sử dụng sơn ta. Cô kết hợp các kỹ thuật sơn mài Việt Nam và kỹ thuật sử dụng sơn ta học được từ các thế hệ bậc thầy tạo ra các phương pháp độc đáo mà cô đã phát triển qua nhiều năm thử nghiệm. Triết lý Zen, niềm say mê với thiên nhiên và ảnh hưởng của thẩm mỹ Nhật Bản đều được thể hiện rõ trong các bức tranh sơn mài của Ando Saeko.

(Poster sự kiện, nguồn ảnh từ trang facebook sự kiện)

Các tác phẩm nghệ thuật tại triển lãm này đều mô tả mặt trăng theo các giai đoạn, theo mùa, thời tiết, thời gian trong ngày và sắc thái màu sắc khác nhau. Và chúng được trưng bày cùng với những bài thơ waka mà nghệ sĩ Ando Saeko đã chọn cho chúng. Cô hy vọng những bức tranh của mình sẽ khắc sâu vào lòng người những câu thơ hay, đánh thức những ký ức quý giá hoặc gợi lên những cảm giác mới mẻ.

- Khai mạc: 17:00, 8/9/2023 (thứ Sáu)

- Địa điểm: Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam, 27 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội

- Vào cửa tự do

Thông tin sự kiện tại: TRIỂN LÃM TRANH SƠN MÀI “TRĂNG” - ANDO SAEKO

Đăng ký làm gia sư

Mật khẩu của bạn được mã hóa. Ngoại trừ bạn, không ai có thể biết được mật khẩu của bạn.

Đăng ký thuê gia sư