TRIỂN LÃM TRANH “NGƯỜI NGOẠI QUỐC TÊN PICASSO

TRIỂN LÃM TRANH “NGƯỜI NGOẠI QUỐC TÊN PICASSO

Bởi Hà Trang 02/01/2024

Thời gian: 10.10.2023 đến hết ngày 10.02.2024.

Địa chỉ: phòng trưng bày nghệ thuật ở Phố 21 phía Tây ở New York. 

Giám tuyển: Annie Cohen-Solal và Vérane Tasseau. 

Được tổ với sự hợp tác của Bảo tàng nghệ thuật quốc gia Picasso– Paris và Palais de la Porte Dorée– Musée national de l’histoire de l’immigration, Paris.

Trải dài toàn bộ sự nghiệp của họa sĩ Pablo Picasso ở Pháp từ năm 1900 đến năm 1973, triển lãm tranh sẽ trưng bày các tác phẩm quan trọng từ các bộ sưu tập tư nhân và công cộng ở Hoa Kỳ và Châu Âu. Triển lãm bao gồm những bức chân dung tự họa đầu tiên được Bảo tàng Nghệ thuật Hiện đại và Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan ở New York cho mượn, cũng như các kiệt tác theo trường phái Lập thể và Siêu thực từ Bảo tàng Nghệ thuật Philadelphia và Fondation Beyeler, Riehen/Basel. Tác phẩm điêu khắc mang tính biểu tượng Head of Fernande (1909) cũng sẽ được trưng bày, cũng như Man with a Lamb (1943).

(Chân dung Picasso, nguồn ảnh Internet)

Triển lãm sẽ mang đến công chúng một cái nhìn mới về họa sĩ Picasso với tư cách là một người ngoại quốc tại Pháp. Những tác phẩm của ông không chỉ tốt về mặt nghệ thuật song cũng mang trong đó những giá trị về lịch sử, phản ánh những quan điểm chính trị của Picasso về hoàn cảnh bấy giờ. “Người ngoại quốc tên Picasso” sẽ đi kèm với một danh mục minh họa đầy đủ với các bài tiểu luận của người phụ trách và đóng góp của các học giả quốc tế hàng đầu từ các chuyên gia về Picasso đến các nhà khoa học xã hội cũng như các trí thức nói chung, cùng với buổi nói chuyện chuyên đề để khám phá sâu hơn những quan điểm mới quan trọng được mở ra bởi triển lãm nghệ thuật này.

Triển lãm được tổ chức như một phần của Lễ kỷ niệm Picasso 1973–2023: 50 triển lãm và sự kiện nhằm tôn vinh Picasso, một chương trình xuyên quốc gia diễn ra tại các tổ chức văn hóa trên khắp Châu Âu và Bắc Mỹ để kỷ niệm 50 năm ngày mất của Picasso.

 

Nguồn tin triển lãm tại: TRIỂN LÃM TRANH “NGƯỜI NGOẠI QUỐC TÊN PICASSO”

Biên tập: Andrew Nguyen

Đăng ký làm gia sư

Mật khẩu của bạn được mã hóa. Ngoại trừ bạn, không ai có thể biết được mật khẩu của bạn.

Đăng ký thuê gia sư