TRIỂN LÃM TRANH MỘT ĐOẠN ĐƯỜNG - HỌA SĨ NGUYỄN MINH HIẾU

TRIỂN LÃM TRANH MỘT ĐOẠN ĐƯỜNG - HỌA SĨ NGUYỄN MINH HIẾU

Bởi Hà Trang 14/09/2023

Triển lãm nghệ thuật bao gồm 24 bức tranh chất liệu tổng hợp, bao gồm có sử dụng kỹ thuật sơn mài trên toan và trên tấm nhựa công nghiệp Nhật Bản, hòa quyện cùng nhiều chất liệu khác do họa sĩ Nguyễn Minh Hiếu thử nghiệm và hoàn thiện trong vòng hai năm qua. Anh chủ động tìm hiểu kỹ thuật sơn mài truyền thống từ một số đồng nghiệp. Sau đó, anh tìm tòi các hướng xử lý mới kết hợp chất liệu này sao cho phù hợp với khuynh hướng biểu hiện trong hội họa của mình. Đây là một bước chuyến ý vị của Nguyễn Minh Hiếu trên hành trình quyết định gắn bó hoàn toàn với sáng tác hội họa từ năm 2017, một bước chuyển khiến anh đủ tự tin thực hiện triển lãm cá nhân đầu tiên của mình.

Họa sĩ Nguyễn Minh Hiếu bày tỏ suy ngẫm cá nhân trước những vận động cuộc sống tác động tới tầng sâu tâm lý con người. Có thể bắt đầu từ chính câu chuyện của cá nhân anh, của tương quan quan hệ trong tế bào xã hội là gia đình nhỏ của anh rồi dần dần hướng đến những câu chuyện xã hội phổ quát hơn. Song vẫn là chuyện thiết thân với mỗi cá thể thường dân nhỏ bé. Họa sĩ, cũng như mỗi chúng ta, đều nhận thấy đây đó những sự phi lý của vận động đời sống này, nhưng dường như đó mới chính là đời, là sống. Anh tìm cách thể hiện điều đó trên tranh với nhiều cảm xúc. Có những bức tranh khổ lớn tới 200x320cm, hoặc có khi chỉ vừa tầm 80x60cm, nhưng trên đó luôn có một “bảng ký tự” được thâu nhận và chắt lọc từ đời sống đương đại, có dấu vết của công nghệ, giao lưu văn hóa quốc tế, có cả dấu vết như nhịp tim vồn vã hay yếu ớt đối diện sự sống, cái chết của con người và tình người.

(Poster triển lãm nghệ thuật, nguồn ảnh từ trang thông tin triển lãm)

Triển lãm tranh là dịp chính thức đầu tiên để họa sĩ giới thiệu đến đông đảo người yêu mỹ thuật một đóng góp của cá nhân anh vào dòng chảy nghệ thuật sôi động ở bên ngoài xưởng vẽ. Món quà đặc biệt được đưa đến buổi khai mạc là sự tham gia biểu diễn ứng tác trước một số bức tranh của nhóm nghệ sĩ Đàn Đó cùng pianist Phó An My và nghệ sĩ saxophone Quyền Thiện Đắc.

Triển lãm từ 17.09.2023 đến hết ngày 23.09.2023 tại phòng trưng bày nghệ thuật chuyên đề, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam số 66 Nguyễn Thái Học. 

 

Thông tin triển lãm tại: TRIỂN LÃM TRANH MỘT ĐOẠN ĐƯỜNG - HỌA SĨ NGUYỄN MINH HIẾU

Đăng ký làm gia sư

Mật khẩu của bạn được mã hóa. Ngoại trừ bạn, không ai có thể biết được mật khẩu của bạn.

Đăng ký thuê gia sư